Bắn chết 4 con thơ để vợ phải đau đớn

Y đưa 4 con đi chơi, nói chúng nhắm mắt lại, lạnh lùng giơ súng nhắm vào tim...

Ngày 30/11/1997, Daryl Keith Holton (SN 23/11/1961), một cựu chiến binh đã giết 3 đứa con của mình và cô con riêng của người vợ cũ tại cửa hiệu xe ô tô, nơi y sống và làm việc.

Khi cảnh sát tiến hành điều tra đã phát hiện ra xác của 3 bé trai và 1 bé gái. Tất cả các nạn nhân nhỏ tuổi này đã chết oan ức vì bị bố bắn xuyên tim. Tên của các em là Stephen Edward Holton (12 tuổi), Brent Holton (10 tuổi), Eric Holton (6 tuổi), and Kayla Marie Holton (4 tuổi). Cảnh sát cũng tìm được cuốn sổ ghi của các bé rằng chúng rất yêu thương bố.

Tội ác kinh hoàng vì sự mù quáng

Nguyên nhân vụ việc xuất phát từ sự giận dữ của ông bố cuồng ghen khi người vợ cũ của y ngăn không cho các con gặp bố đã vài tháng. Không những thế, việc người phụ nữ này có người mới đã khiến y ghen đến phát điên.

Theo tờ New York Times, ngày 30/11/1997, Holton rủ các con đi cùng mình để mua đồ giáng sinh. Gã cùng các con ăn trưa rồi tham gia các trò chơi ở công viên trước khi đưa chúng về nơi mình đang sống là một cửa hiệu sửa chữa ô tô. Trong khi các bé đang chơi, Holton đưa 2 bé lớn nhất ra phía sau nhà rồi nói các cháu nhắm mắt lại và đứng ôm nhau. Kẻ điên loạn này đã dùng khẩu súng trường hạng nặng hiệu SKS của Nga, bắn liên tiếp xuyên qua tim 2 cháu. Sau đó Holton che xác 2 con lại rồi đi vào nhà tìm 2 bé còn lại. 2 cháu bé đáng thương cũng bị bố sát hại với cùng phương thức trên, thậm chí Holton còn dã man hơn khi bắn Kayla từ phía trước.

4 em đã chết ngay lập tức trước khi kịp nhận ra bố đang làm điều gì với mình. Tại cơ quan cảnh sát, Holton khai rằng ban đầu mình định gài bom ở nhà vợ cũ ở Murfreesboro, sau đó sẽ nổ súng tự sát nhưng lại thay đổi ý định. Nguyên nhân là hắn muốn mình còn sống để kiểm soát mọi việc và để chắc chắn rằng mọi người biết nguyên nhân tại sao mình lại làm thế. Ông bố tàn bạo này không hề thể hiện sự ăn năn hối hận khi cảnh sát lấy lời khai.

Mối quan hệ giữ Holton và vợ cũ rất căng thẳng và tồi tệ. Nhiều lần vì vợ không cho gặp các con, hắn đã cảnh báo cô này nếu tiếp tục làm thế sẽ phải hối hận. Cũng đã một vài lần cô này lo sợ vì nhìn thấy hắn mang súng nên quyết định yêu cầu cảnh sát bảo vệ và cấm Holton không được tiếp cận các con nhỏ. Tuy nhiên, vào ngày lễ Tạ Ơn, cô nghĩ lại và nói với Holton rằng các con muốn gặp bố. Holton đã tới gặp các con vào luôn ngày chủ nhật tuần đó và đưa các con đi chơi, nhưng rõ ràng là hắn có chủ đích. Các con thì vô tư không biết, rất vui sướng khi gặp bố, thi nhau lôi ảnh và những bức thư cho bố xem để thể hiện rằng mình yêu bố như thế nào. Tất cả những điều tốt đẹp ấy chỉ diễn ra trong 5 giờ rồi các bé đã phải chết oan nghiệt vì tính ghen điên cuồng của ông bố tàn ác.

Holton thỏa mãn khi nói với cảnh sát rằng: "Tôi muốn cho vợ tôi phải đau đớn. Và tôi đã làm được điều đó."

Trả giá

Tại phiên tòa xét xử, bồi thẩm đoàn không hề thấy ở Holton một dấu hiệu tâm thần nào. Trước những tội ác rành rành và quá man rợ, tòa tuyên Holton phải chịu án tử hình bằng hình thức ngồi ghế điện. Hắn không nói lời cuối cùng nào khi được yêu cầu và cũng không muốn ăn bữa ăn cuối cùng.

Khi trả lời báo chí, Holton nói rằng hắn xứng đáng với bản án.

Cuối cùng, vào ngày 12/9/2007, Holton lên ghế điện chịu án tử. Lời cuối cùng hắn nói là: “Tôi làm” và nhắm nghiền mắt. Khi chịu chết, hắn 45 tuổi và là người đầu tiên bị xử tử ở bang Tennesse kể từ năm 1960. Một vài ý kiến cho rằng hắn có thể là người cuối cùng bị xử tử bằng ghế điện, một phương thức tàn bạo và vô nhân đạo. Rõ ràng trước khi chết, Holton đã chấp nhận tội ác của mình và sẵn sàng ra đi.

Mời các bạn đón đọc các vụ án Khi sát nhân là bố mẹ vào SÁNG SỚM thứ Sáu ngày 16/11/2012 với những vụ án kinh hoàng bố mẹ sát hại con cái.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Tân (Theo The Trutv) ([Tên nguồn])
Khi bố mẹ ra tay tàn ác Xem thêm
Báo lỗi nội dung