Giáo viên xinh đẹp bị cưỡng hiếp rồi sát hại, danh tính hung thủ sau 25 năm gây sốc

Chủ Nhật, ngày 16/05/2021 13:00 PM (GMT+7)

Hơn 2 thập kỷ sau cái chết đau đớn của nữ giáo viên, cảnh sát mới có thể phá được vụ án hóc búa này. Danh tính hung thủ sau đó đã khiến người thân và bạn bè của nạn nhân vô cùng sửng sốt.

Sự kiện: Tin nóng

Vụ án mạng bí ẩn

Mary Catherine Edwards là một giáo viên 31 tuổi xinh đẹp và rất được yêu mến ở thành phố Beaumont, bang Texas (Mỹ). Cô được nhìn thấy lần cuối vào tối ngày 13/1/1995.

Giáo viên xinh đẹp bị cưỡng hiếp rồi sát hại, danh tính hung thủ sau 25 năm gây sốc - 1

Nạn nhân Mary Catherine Edwards.

Ngày hôm sau, bố mẹ của Mary đã tới nhà tìm cô sau khi không thể liên lạc được với con gái. Tại đây, họ bàng hoàng phát hiện thi thể Mary trong tình trạng bán khỏa thân ở phòng tắm trên tầng. Cô nằm trên thành bồn tắm, phần đầu nằm dưới nước còn hai chân ở trên sàn nhà. Nạn nhân không mặc quần với 2 cánh tay bị trói chặt sau lưng.

Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy Mary đã bị tấn công tình dục trước khi tử vong.  Trên cơ thể cô, chuyên gia tìm thấy 36 vết thương. Tại hiện trường, rèm và thanh treo rèm bị hất tung xuống đất, ga trải giường trong phòng ngủ sát nơi tìm thấy thi thể cô bị lật tung, một số đồ đạc của Mary nằm rải rác trong phòng. Tất cả cho thấy đã có một cuộc vật lộn quyết liệt diễn ra tại đây. Nạn nhân đã cố gắng chống lại kẻ tấn công mình trước khi chết.

Thời điểm đó, cảnh sát đã nhận định hung thủ rất có thể là người quen thậm chí được Mary tin tưởng bởi hiện trường không có dấu hiệu bị đột nhập.

Tuy thu được mẫu ADN từ tinh dịch của nghi phạm tại hiện trường nhưng thời điểm đó, công nghệ chưa phát triển nên lực lượng chức năng không thể xác định được danh tính của hắn. Cái chết gây sốc của Mary dần rơi vào bế tắc.

Sự thật gây sốc

Vụ án từ đó chìm vào quên lãng cho tới hơn 2 thập kỷ sau, cơ quan chức năng đã lật lại vụ án và sử dụng công nghệ đối chiếu ADN và phả hệ di truyền.

Tháng 4/2020, mẫu ADN của nghi phạm đã được nhập vào cơ sở dữ liệu của  GEDmatch - một dịch vụ trực tuyến để so sánh. Lúc này, cảnh sát tìm thấy một mẫu ADN được xác định là anh em họ với nghi phạm. Sau đó, cảnh sát đã liên lạc với gia đình này và thu thập thêm 30 mẫu ADN do các thành viên trong gia đình tự nguyên cung cấp. Cuối cùng, các chuyên gia đã phát triển được một cây phả hệ và xác định người mà họ tìm kiếm suốt nhiều năm qua chính là Clayton Bernard Foreman, 61 tuổi.

Giáo viên xinh đẹp bị cưỡng hiếp rồi sát hại, danh tính hung thủ sau 25 năm gây sốc - 2

Clayton Bernard Foreman bị bắt giữ sau hơn 2 thập kỷ gây án.

Tiếp theo, cảnh sát đã bí mật thu thập mẫu ADN của Clayton từ thùng rác bên ngoài nhà người đàn ông này để đối chiếu. Kết quả cho thấy hoàn toàn trùng khớp với mẫu ADN được tìm thấy tại hiện trướng vụ án mạng năm xưa.

Khi biết tin, những người thân quen và bạn bè của cả Mary và Clayton đều hết sức sửng sốt.

Hai người từng là bạn học thời trung học. Mary cũng rất thân thiết với gia đình hung thủ, thậm chí cô từng làm phù dâu trong đám cưới của Clayton. Trong nhiều năm, Clayton cũng là người đứng ra tổ chức các buổi họp lớp để tưởng nhớ những người bạn cũ đã qua đời, trong đó có Mary.

Trong quá trình điều tra, các thám tử phát hiện ra rằng Clayton cũng từng liên quan đến vụ cưỡng hiếp một bạn học cũ tại trường trung học vào năm 1981.

Thời điểm đó, Clayton ra vẻ tốt bụng khi đề nghị chở bạn về nhà lúc cô đang bị mắc kẹt tại một trạm xăng dưới trời mưa. Nhưng rồi, hắn đã chở nạn nhân tới chỗ vắng vẻ, trói tay cô ra sau lưng bằng thắt lưng, dùng dao đe dọa rồi cưỡng hiếp cô. Mary cũng bị trói 2 tay sau lưng như vậy.

Cuối cùng, 25 năm sau khi Mary bị cưỡng hiếp, sát hại tại nhà riêng, Clayton Bernard Foreman đã bị bắt giữ và phải nhận một bản án thích đáng.

Nguồn: http://danviet.vn/giao-vien-xinh-dep-bi-cuong-hiep-roi-sat-hai-danh-tinh-hung-thu-sau-25-nam-gay...

Thiếu nữ tâm thần bị hàng xóm xâm hại nhiều lần

Công an và VKS không khởi tố vì cho rằng không có hành vi phạm tội, trong khi trước đó tòa cho rằng có dấu hiệu của tội...

Theo Đàm Anh (Theo Oxygen) (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung