Gian nan cứu 3 bé bị ép uống thuốc độc

Theo thông tin mới nhất, 3 cháu bé trong vụ bị bố ép uống thuốc diệt cỏ đã tỉnh lại và có thể trò chuyện. Tuy nhiên, các bác sĩ điều trị cho biết, các cháu còn phải điều trị lâu dài, chưa thể nói trước được điều gì. Cho đến thời điểm này, mẹ và ông bà ngoại của 3 cháu đã vay mượn đến gần 100 triệu đồng để lo cho các cháu.

Ra mắt nhà trai đã khiếp hãi

Chưa bình phục hẳn sau trận đòn dã man của người chồng là Kiều Văn Vĩnh (SN 1982, xã Liệp Tuyết, huyện Quốc Oai) cách đây 1 tháng, chị Nguyễn Thị Thao (SN 1988, xã Phú Cát, Quốc Oai) lại phải đối mặt với nỗi đau nhất của người mẹ, khi Vĩnh ép 3 đứa con uống thuốc diệt cỏ.

Kể về quá khứ, gạt nước mắt, chị nói: “Cách đây 9 năm, trong một lần đi làm, gặp Kiều Văn Vĩnh, lúc đó lái xe chở hàng xuống xã Phú Cát. Sau những ngày yêu nhau mặn nồng, Vĩnh đặt vấn đề đưa tôi về giới thiệu với gia đình, sau đó sẽ tính chuyện xa hơn. Nhưng ngày đầu về thăm nhà Vĩnh, tôi không chê cái nghèo của gia đình người yêu, nhưng điều tôi lo lắng nhất là cảnh ông bố của Vĩnh suốt ngày rượu chè, gây gổ với hàng xóm và có 4, 5 đời vợ. Trải lòng tâm sự với người yêu mong được câu giải đáp, tôi cảm thấy yên tâm khi Vĩnh thủ thỉ: Anh và mẹ đã khổ nhiều vì bố cho nên sau này anh không muốn em và các con phải đi lại con đường mòn đó”.

Sau đám cưới, khi chị Thao mang bầu đứa con đầu lòng thì cuộc sống thêm khó khăn, chật vật. Cứ vài ba tháng, bố mẹ chị Thao lại nghe tin con gái bị ngất, đang được đưa lên trạm xá, đang được cấp cứu ở bệnh viện vì bị chồng đánh. Những lúc lên thăm, nhìn những vết thương trên cơ thể con gái vì chồng hành hạ mà ông Nguyễn Văn Thể (bố chị Thao) quặn lòng không nói được. Ông khuyên con nên viết đơn ly hôn, rồi nhận hết con về đây ông sẽ nuôi cả. Nhưng chị Thao không làm được. Chỉ đến khi bị đánh thập tử nhất sinh, hàm răng lung lay, cả nửa tháng phải ăn cháo và bị chồng dọa giết, chị mới dám làm đơn gửi ra Phòng Tư pháp xã Liệp Tuyết. Nhưng khi còn chờ được giải quyết thì bi kịch xảy ra, Vĩnh đã mua thuốc diệt cỏ để uống và ép 3 con uống theo.

Gian nan cứu 3 bé bị ép uống thuốc độc - 1

Cháu Đức Anh và Kiều Linh đã tỉnh nhưng chưa tiên liệu được điều gì. Ảnh: Phùng Bình

Vay mượn cả trăm triệu đồng

Bác sĩ Chu Thanh Sơn – người điều trị trực tiếp cho hai cháu Anh và Linh tại khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết: “Các cháu bị ngộ độc thuốc diệt cỏ với hàm lượng cao, vì thế cả hai bé đều rơi vào tình trạng rối loạn đông máu và suy hô hấp. Trước mắt chúng tôi đã sử dụng biện pháp than hoạt tính và lọc máu để hấp phù chất độc nên hiện tại đã khắc phục đáng kể tình trạng hô hấp của hai cháu. Tuy nhiên chúng tôi chưa dám khẳng định điều gì bởi chất độc trong thuốc diệt cỏ có thể sẽ làm ảnh hưởng đến các cơ quan, bộ phận trong cơ thể của các cháu sau này”.

Để xảy ra hậu quả đau lòng như ngày hôm nay, lỗi của Vĩnh là mười thì chị Thao ân hận bảo lỗi của mình cũng đến chín. Tất cả vì cô quá yêu Vĩnh, vì cô luôn tin vào tình yêu màu hồng thời trẻ tuổi. Và hơn hết, cô không chịu nghe lời khuyên của bố mẹ.

Nghe con kể chuyện mà bà Nguyễn Thị Bốn, mẹ của chị Thao vừa khóc vừa vạch đầu con gái lộ ra những vệt sẹo dài với hàng chục vết khâu do Vĩnh vác gạch ném vào đầu. Rồi cả khắp chân tay, trong người chị Thao không biết bao nhiêu là vết sẹo. Bà Bốn kể tiếp: “Chưa có ai như thằng Vĩnh. Đi làm mỗi tháng 5, 6 triệu nhưng cả năm đưa cho vợ không nổi vài trăm nghìn. Vợ đi làm thì không cho, con Thao phải trốn xuống nhà tôi làm ruộng, hôm nào về nó phát hiện ra thì lại bị ăn đòn. Mỗi lần xuống bố mẹ về, mang tí quà cho con cũng phải sang hàng xóm để gửi, chứ nó mà phát hiện ra thì lại đi viện mà điều trị thôi”.

Ngồi ở một gốc cây, ông Nguyễn Văn Thể, bố của chị Thao cho biết, Vĩnh đã nhiều lần dọa sẽ đánh chết vợ, rồi đi tù để cho gia đình bên ngoại nuôi con, khi ra tù sẽ nhận đưa các con về.

Gian nan cứu 3 bé bị ép uống thuốc độc - 2

Chị Nguyễn Thị Thao cầu mong các con được sống.

Nằm trong phòng cấp cứu của Trung tâm chống độc, Bệnh viện Bạch Mai, cháu Kiều Thị Xuân Mai cho biết, khoảng 10h30 ngày 16/8, Vĩnh đã mua một hộp thuốc màu xanh rồi ép mỗi cháu uống một nắp. Khi xuống nhà ông bà ngoại, mặc dù rất đau bụng nhưng vì sợ bố nên cháu Mai không dám nói với ai. Còn hai cháu Đức Anh và Kiều Thị Linh, mặc dù đã tỉnh nhưng nhắc đến bố vẫn còn tỏ ra rất sợ.

Hiện nay cháu Mai - con gái lớn của chị Thao đã phải lọc máu 4 lần với số tiền hàng chục triệu đồng, hai em của Mai là Anh và Linh cũng được lọc máu 3 lần, nhưng tạm thời chưa phải đóng viện phí. Cuộc sống khó khăn, luôn thuộc diện nghèo của xã Liệp Tuyết, chị Thao cho biết toàn bộ viện phí từ trước tới nay đều nhờ ông bà ngoại và vay mượn hàng xóm. “Khoản tiền điều trị cho các cháu đã gần 100 triệu đồng nhưng điều quan trọng bây giờ là mong các con được sống. Còn tiền nong thì lo đến đâu hay đến đó”, chị Thao tâm sự.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phùng Bình (giadinh.net.vn)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN