Em chém anh trai suýt chết chỉ vì mâu thuẫn 23m2 đất

Thứ Sáu, ngày 20/05/2022 20:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Cho rằng bị lấn chiếm phần đất 23m2, bị cáo dùng dao chém trọng thương anh trai và chị dâu, sau đó đến công an đầu thú.

Sự kiện: Tin pháp luật

Sáng 20-5, TAND TP Hà Nội xét xử và tuyên phạt bị cáo Đặng Văn Hoa (63 tuổi, trú tại huyện Phúc Thọ) 14 năm tù về tội giết người.

Em chém anh trai suýt chết chỉ vì mâu thuẫn 23m2 đất - 1

Bị cáo Đặng Văn Hoa quay xuống giải thích rồi xin lỗi anh trai và chị dâu. Ảnh: TP

Hồ sơ vụ án cho thấy, gia đình bị cáo Hoa và anh trai là ông ĐQH (70 tuổi) ở cạnh nhau. Tháng 6-2021, do có nhu cầu xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho con trai, ông H nhờ người đến đo đất ở đầu ngõ, tức lối đi chung với nhà em trai.

Trưa cùng ngày, bị cáo Hoa đi làm đồng về, được vợ kể lại sự việc. Nghĩ ông H có ý định lấn chiếm đất, bị cáo sang nhà anh trai nói chuyện. Hai người xảy ra cãi vã.

Cùng lúc, con trai ông H cũng đi làm về. Thấy chú và cha mình mâu thuẫn, anh này lời qua tiếng lại, bảo với bị cáo Hoa rằng "chúng mày ra đánh tao đây này. Bố tao già rồi, để bố tao yên".

Bức xúc vì bị cháu tỏ thái độ hỗn láo, bị cáo Hoa lấy dao nhọn định đánh nhau. Ra đến cổng và gặp ông H, bị cáo tiến tới đâm nhiều nhát vào đầu, cánh tay và mạng sườn anh trai. Vợ ông H thấy vậy ra ngăn cản cũng bị đâm vào vùng thái dương.

Sự việc chỉ dừng lại khi hàng xóm và con trai ông H can ngăn. Được đưa đi cấp cứu kịp thời, ông H. thoát chết nhưng bị thương tật 67%, vợ ông bị 2%. Bị cáo Hoà tới cơ quan điều tra đầu thú.

Tại phiên xét xử, bị cáo Hoa nhiều lần tỏ ra mất bình tĩnh. Bị cáo khai động cơ gây án vì bức xúc, mất kiểm soát, nghĩ rằng anh trai định chiếm 23m2 đất là lối đi chung do cha mẹ để lại. Hơn thế, khi cháu trai xưng hô “mày, tao”, bị cáo ý kiến với anh trai nhưng ông này lại không quan tâm.

Theo bị cáo và luật sư bào chữa, quá trình giải quyết vụ án, bị cáo đã tác động gia đình bồi thường 50 triệu đồng nhưng gia đình anh trai không chấp nhận.

Tham dự phiên tòa với tư cách bị hại, ông H cho rằng sự việc là hiểu lầm đáng tiếc, khuyên em trai bình tĩnh, nghĩ lại mọi chuyện.

Giải thích việc không nhận số tiền bồi thường, ông H nói "tiền của chú ấy bồi thường cũng coi như tiền tôi cho thím với các cháu". Cả hai vợ chồng ông H đều xin tòa giảm nhẹ mức án cho bị cáo, để sau này “anh chị em còn nhìn mặt nhau và bình thường như xưa”.

Trước khi tòa tuyên án, bị cáo Hòa quay về phía dưới, cúi đầu xin lỗi anh trai và chị dâu. Trong lời sau cùng, bị cáo cũng nhiều lần khóc, cho biết đã rất ăn năn, mong tòa xem xét khoan hồng để có thể sớm trở về với gia đình.

Nguồn: https://plo.vn/em-chem-anh-trai-suyt-chet-chi-vi-mau-thuan-23m2-dat-post680873.html

Dựng chuyện tranh chấp đất đai để lừa người yêu 1,3 tỷ đồng

Ngày 15/4, Cơ quan CSĐT Công an huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can Đỗ Đông Đức (SN 1984), trú tại huyện Yên Lạc (Vĩnh Phúc) về tội...

Chia sẻ
Theo T.Phan (Pháp luật TPHCM)
sự kiện Tin pháp luật
Báo lỗi nội dung