Dùng trẻ em để trộm cắp: Trò lừa nguy hiểm

Thủ đoạn của bọn trộm cắp là dẫn theo một đứa trẻ khoảng 7 - 8 tuổi, trông giống như hai mẹ con vào cửa hàng để nhân viên bán hàng mất cảnh giác. Rồi đứa trẻ sẽ cuỗm đồ bỏ đi mất.

Chiều tối 13/10, chị Trương S.M. (SN 1980, ở quận Hoàng Mai, Hà Nội) đến Công an phường Hàng Gai, quận Hoàn Kiếm trình báo về việc mình bị mất cắp.

Theo trình báo, chiều cùng ngày, có 1 thanh niên đi xe máy chở một phụ nữ và một bé trai khoảng 8 tuổi đến cửa hàng bán quần áo của chị M. (ở phố Hàng Mành, quận Hoàn Kiếm).

Tại đây, người phụ nữ yêu cầu nhân viên cho thử nhiều loại quần áo khác nhau. Nhân viên cửa hàng mải tập trung lấy hết đồ này đến đồ khác ra cho khách thử mà mất cảnh giác với bé trai đi cùng. Hơn nữa, nghĩ là trẻ con nên không ai để ý đến.

Bé trai này đã lợi dụng sơ hở lấy trộm 1 túi xách rồi bỏ ra ngoài trước và đi mất. Người phụ nữ kia sau một lúc chọn đồ, đã không mua gì cả rồi cũng ra ngoài lên xe bỏ đi.

Khoảng 15 phút sau, chị M. mới phát hiện bị mất chiếc túi, trong đó có 1 chiếc máy tính bảng Ipad trị giá 13 triệu đồng, 1 điện thoại di động, 200 USD và 20 triệu đồng tiền mặt, 2 thẻ ATM.

Hiện Công an phường Hàng Gai đang điều tra, truy xét.

Cũng trong chiều 13/10, Cảnh sát 113 (quận Ba Đình) phối hợp với nhân dân bắt giữ Lê Văn Bình (SN 1983, ở phường Trường Thịnh, TX. Phú Thọ). Bình bị bắt vì đã lấy trộm 1 chiếc ví trong đó có 2.450.000 đồng của một người vào bệnh viên Xanh Pôn khám bệnh. Nạn nhân là chị Nguyễn Thu T. (ở phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng). Bình làng vảng trước cổng bệnh viện Xanh Pôn. Khi chị Thủy vừa đến cổng thì Bình lợi dụng sơ hở lấy trộm mất chiếc ví.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thư Lê ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung