Đốt nhà cha mẹ vì không mượn được tiền

Sự kiện: Tin nóng

Mượn tiền nhưng cha mẹ không cho, Hùng ném điếu thuốc đang hút vào vị trí đã đổ xăng trước đó dẫn đến lửa bùng lên làm cháy nhà...

VKSND huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên vừa truy tố bị can Nay Y Hùng (SN 1996, trú tại buôn Thô, thị trấn Hai Riêng, huyện Sông Hinh) ra trước TAND cùng cấp để xét xử về tội hủy hoại tài sản.

Điều đáng nói trong vụ án này là người bị hại chính là cha mẹ ruột của bị can.

Theo cáo trạng, chiều 12-3, Hùng thuê xe ô tô đi từ thị trấn Hai Riêng đến nhà ông Ksơr Y Min, bà Nay Hờ Góa (cha, mẹ ruột của Hùng) ở Buôn Thứ, xã Eabar, huyện Sông Hinh để mượn tiền trả nợ.

Khi đến nơi thì không có vợ chồng ông Y Min ở nhà nên Hùng gọi điện cho bà Hờ Góa hỏi mượn 5 triệu đồng nhưng bà Hờ Góa không đồng ý vì Hùng nhiều lần mượn tiền nhưng không trả.

Sau đó, bà Hờ Góa gọi điện cho con gái là Nay Úc dặn đem số tiền mới bán đất đi cất, Hùng đứng bên cạnh nghe được nên biết bà Hờ Góa mới bán đất có tiền. Hùng tiếp tục gọi điện cho bà Hờ Góa nói mượn 20 triệu đồng nhưng bà Hờ Góa vẫn không đồng ý. Hùng nói “Nếu không cho mượn thì Hùng bán bò, đốt nhà”, bà Hờ Góa trả lời “Muốn thì bán đi, có cái nhà đó muốn thì đốt”.

Nghe vậy, Hùng lấy xe mô tô của gia đình bà Hờ Góa đang dựng trước nhà, cầm theo can nhựa đến cây xăng Buôn Thứ mua 200.000 đồng tiền xăng đem về nhà bà Hờ Góa, đổ xăng ra giữa sàn nhà và ngồi hút thuốc lá. Hùng tiếp tục gọi điện cho bà Hờ Góa hỏi mượn tiền nhưng bà Hờ Góa không đồng ý nên ném điếu thuốc đang hút vào vị trí đã đổ xăng dẫn đến lửa bùng lên làm cháy nhà của gia đình bà Hờ Góa, thấy vậy Hùng bỏ trốn.

Hậu quả, gây thiệt hại một căn nhà sàn bằng gỗ, mái lợp ngói, 50 kg lúa, 10 kg gạo, một cái can nhựa loại 30 lít với tổng trị giá là 53,25 triệu đồng.

Nguồn: https://plo.vn/dot-nha-cha-me-vi-khong-muon-duoc-tien-post695865.html

Lời khai ban đầu của nghịch tử sát hại cha vì không xin được tiền

Xin tiền ông B không được, Khoa đã ra tay sát hại cha mình sau đó lục lấy tiền vàng rồi rời khỏi căn nhà. Nghịch tử đã từng đi du học và có khả năng nghiện cỏ Mỹ…

Chia sẻ
Theo S.BA (Pháp luật TPHCM)
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung