Đòi tiền không được, tổ chức bắt người

Thứ Năm, ngày 14/11/2013 17:28 PM (GMT+7)

Cho rằng các khoản tiền chưa thanh toán xong, nhóm côn đồ ép một phụ nữ lên ô tô, tổ chức giam cầm, ép người nhà phải mang số tiền theo yêu cầu đến chuộc người...

Ngày 14/11, TAND TP Hà Nội mở tòa xét xử Nguyễn Thành Chung (SN 1981, ở phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa) và Vũ Xuân Hoàn (SN 1983, ở phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm) về hành vi bắt giữ người trái pháp luật và cưỡng đoạt tài sản.

Theo tài liệu của cơ quan công tố, tháng 4/2011, Chung cho chị Thái Thị Giáng vay 100 triệu đồng, tính lãi 10.000 đồng/ngày/triệu (thỏa thuận miệng). Quá trình vay – trả, giữa Chung và chị Giáng không thống nhất được số tiền cụ thể, dẫn đến những mâu thuẫn.

Khoảng 22h ngày 5/4/2012, Chung thuê ô tô đến khu vực chợ vải Ninh Hiệp (Bắc Ninh) ép chị Giáng về khu trọ của Vũ Xuân Hoàn (ở Đê La Thành, quận Đống Đa) giam giữ. Tại đây, Chung lục túi xách, chiếm đoạt 10 triệu đồng của chị Giáng, đồng thời yêu cầu chị này phải gọi điện cho người thân mang 80 triệu đồng đến để xóa nợ.

Với thái độ bặm trợn, chị Giáng buộc phải gọi cho em gái mang tiền đến điểm hẹn. Tuy nhiên, khi Chung, Hoàn đang nhận tiền thì bị công an bắt quả tang.

Xem xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt Chung 10 tháng tù về hành vi bắt giữ người trái pháp luật, 48 tháng về hành vi cưỡng đoạt tài sản, tổng hợp hình phạt chung 58 tháng tù. Do ở mức độ vi phạm nhẹ hơn, Hoàn bị Tòa tuyên 48 tháng tù cho cả hai tội danh nói trên.

Theo Bắc Hà (Tiền Phong)
Báo lỗi nội dung