Đi săn mây gặp cướp, 2 thanh thiếu niên bị lột sạch tài sản

Sự kiện: Tin pháp luật
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Dậy từ 4 giờ sáng để lên núi Đại Bình săn mây, 2 thanh thiếu niên bị 4 kẻ cướp chặn đường, lấy hết tài sản.

Ngày 26-5, Công an huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng cho biết đã bắt giữ K' Chính (16 tuổi ngụ xã Liên Đầm, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng) Jơr Lơng K' Việt (28 tuổi, ngụ xã Ka Đơn, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng), K' Drong Phi Gas (16 tuổi) và K' Boi (16 tuổi) cùng ngụ xã Lộc Thành, huyện Bảo Lâm) để điều tra hành vi cướp tài sản.

Theo điều tra, khoảng 4 giờ sáng ngày 19-5, em THĐ (16 tuổi) cùng bạn là em NTQ (13 tuổi) cùng ngụ xã Lộc Châu, TP. Bảo Lộc rủ nhau lên núi Đại Bình, thuộc địa bàn thôn 16, xã Lộc Thành săn mây.

Khi Đ và Q đến chân núi Đại Bình để tìm đường đến địa điểm săn mây thì bất ngờ bị 4 thanh thiếu niên chặn đường, dùng hung khí đe doạ, đánh đập và cướp hết tài sản.

Tiếp nhận tin báo, Công an xã Lộc Thành đã báo cáo lãnh đạo Công an huyện Bảo Lâm.

2 thanh niên đi săn mây sớm bị 4 thanh thiếu niên chặn đường cướp hết tài sản. Ảnh: VT

2 thanh niên đi săn mây sớm bị 4 thanh thiếu niên chặn đường cướp hết tài sản. Ảnh: VT

Trao đổi với PLO, lãnh đạo công an huyện Bảo Lâm cho biết nhận thấy vụ việc trên có tính chất nghiêm trọng, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân, ảnh hưởng đến an ninh, trật tự tại địa phương nên ngay sau khi nhận được tin báo từ Công an xã Lộc Thành, lãnh đạo Công an huyện Bảo Lâm đã phân công cán bộ trinh sát hình sự dày dạn kinh nghiệm, khẩn trương phối hợp cùng Công an xã Lộc Thành khám nghiệm hiện trường, triển khai các biện pháp nghiệp vụ để tổ chức xác minh, truy xét.

Mặc dù thời điểm xảy ra vụ việc vào lúc đêm vắng ở khu vực rừng núi không người qua lại, nạn nhân không nhìn rõ mặt kẻ cướp nhưng chỉ sau vài giờ, công an huyện Bảo Lâm đã xác định 4 thanh thiếu niên nói trên chính là những người gây ra vụ cướp và tiến hành bắt giữ.

Khai với công an, cả bốn thanh thiếu niên nói rằng do biết được khu vực núi Đại Bình thường xuyên có người đi chụp ảnh săn mây mang theo điện thoại, máy ảnh và nhiều tài sản có giá trị khác nên bàn nhau lên kế hoạch, chuẩn bị hung khí, tụ tập gần đó để chờ đợi. Sáng ngày 19-5, khi lần đầu chặn đường cướp tài sản của 2 em nhỏ đi săn mây thì đã bị công an bắt giữ.

Ngày 23-5, Cơ quan CSĐT Công an huyện Bảo Lâm đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can về tội “Cướp tài sản” đối với K' Chính, Jơr Lơng K' Việt, K' Drong Phi Gas, K' Boi.

K' Chính và Jơr Lơng K' Việt tại cơ quan công an. Ảnh: VT

K' Chính và Jơr Lơng K' Việt tại cơ quan công an. Ảnh: VT

Lãnh đạo công an huyện Bảo Lâm khuyến cáo đến quần chúng nhân dân, nhất là những bạn trẻ có sở thích du lịch, check in, chụp ảnh săn mây tại những địa điểm hoang vu, vắng vẻ cần nêu cao tinh thần cảnh giác, bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản của bản thân, tránh những sự việc đáng tiếc xảy ra.

Nguồn: [Link nguồn]

Nghệ An - Vũ Văn Đức, 18 tuổi, bị bắt sau hơn hai ngày nhốt chủ tiệm điện thoại và nữ nhân viên trong phòng để cướp tài sản.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo VÕ TÙNG ([Tên nguồn])
Tin pháp luật Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN