Đâm chém nhau kinh hoàng ở cảng cá Quy Nhơn, 5 người nhập viện cấp cứu

Thứ Hai, ngày 19/07/2021 14:34 PM (GMT+7)

Do mâu thuẫn trong quá trình thu mua cá tại cảng, nhóm ngư dân trên tàu cá và nhóm thợ làm thuê cho các đầu nậu thu mua đã chém nhau.

Sự kiện: Tin nóng

Ngày 19/7, ông Nguyễn Quang Thanh, Chủ tịch UBND phường Hải Cảng (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) xác nhận, tại cảng cá Quy Nhơn (thuộc phường Hải Cảng) xảy ra vụ đánh chém nhau giữa các ngư dân và người làm thuê cho các đầu nậu tại cảng cá, hậu quả khiến 5 người bị thương nặng phải nhập viện cấp cứu ngay trong đêm.

Vụ ẩu đả, đâm chém nhau xảy ra vào khoảng 23h30 ngày 18/7.

Đâm chém nhau kinh hoàng ở cảng cá Quy Nhơn, 5 người nhập viện cấp cứu - 1

Các nạn nhân được đưa đi cấp cứu

Thời điểm trên, một số thuyền viên trên con tàu cá ở huyện Phù Cát (tỉnh Bình Định, hơn 10 thuyền viên) đang cập bến cảng cá Quy Nhơn để bán cá cho các đầu nậu, thương lái. Trong quá trình bốc dỡ cá, giữa các ngư dân và một số người làm thuê cho các đầu nậu thu mua cá xảy ra mâu thuẫn, to tiếng với nhau.

Sau đó, một số ngư dân trên tàu cá đã lao tới dùng hung khí tấn công và đâm vào nhiều công nhân đang làm công cho các đầu nậu. Hậu quả khiến cho 5 người bị đâm ở vùng ngực, bụng, tay, chân… Trong đó có 1 người bị thương rất nặng, nguy kịch.

Các nạn nhân được đưa đến Khoa Cấp cứu của Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh này để cấp cứu, điều trị.

Một đại diện cảng cá Quy Nhơn cho biết: "Sự việc xảy ra quá bất ngờ khiến cho lực lượng chức năng tại cảng cá không thể can thiệp kịp thời để hỗ trợ được. Do các ngư dân quá manh động, thủ sẵn hung khí trên tàu, rồi lao lên tấn công những người làm thuê cho các đầu nậu. Tất cả 5 người bị thương nhập viện đều là người lao động làm thuê cho các đầu nậu thu mua cá tại cảng”.

Sáng 19/7, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định cho biết, tất cả 5 người bị thương trong vụ đánh nhau ở cảng cá Quy Nhơn đều được chuyển đến các khoa điều trị, 1 ca nguy kịch được đưa đến Khoa Hồi sức, Cấp cứu.

Nhận được tin báo, cán bộ Công an phường Hải Cảng và Công an TP Quy Nhơn đã đến hiện trường để lấy lời khai của các bên để điều tra, làm rõ vụ việc.

Hiện, công an đã mời các ngư dân, người tham gia vụ đánh chém nhau về trụ sở để làm việc; hai tàu cá của ngư dân cũng được công an tạm niêm phong để phục vụ quá trình điều tra, làm rõ vụ việc.

Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/dam-chem-nhau-kinh-hoang-o-cang-ca-quy-nhon-5-nguoi-nhap-vien-cap-cu...

Giám đốc công an thông tin về kẻ 'thông' chốt kiểm dịch, chém công an gần lìa cánh tay

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã có quyết định tạm giữ hình sự Bảo, Dũng để điều tra về hành vi giết...

Theo Quang Đạt (Báo Giao Thông)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung