Dã tâm của người đàn ông 2 lần bị vợ bỏ: Sự trùng hợp kỳ lạ

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 12

Trong quá trình điều tra vụ án mạng của người vợ thứ hai, cảnh sát càng thêm nghi ngờ sự liên quan của chồng cô tới cái chết của người vợ đầu.

Diana Kelley và Christy Kelley qua đời cách nhau vài năm tại một thị trấn nhỏ ở thành phố Joplin (bang Missouri, Mỹ). Tuy không quen biết nhau nhưng giữa họ lại có mối liên hệ. Đó là cả hai đều kết hôn với cùng một người đàn ông.

Dã tâm của người đàn ông 2 lần bị vợ bỏ: Sự trùng hợp kỳ lạ - 1

Doyle Kelly (giữa) cùng hai người vợ: Diana Kelly (trái) và Christy Kelly (phải).

Sự trùng hợp kỳ lạ

Cảnh sát không tìm thấy bằng chứng để ràng buộc bất kỳ ai với cái chết của Diana Kelly. Vì vậy cuộc điều tra trở nên nguội lạnh.

Ba năm sau, vào tháng 4/1993, một người phụ nữ đã gọi cảnh sát sau khi em gái của cô không đến đón con gái gửi tại nhà chị, cũng không liên lạc được. Điều này khá bất thường so với tính cách của em khiến cô rất lo lắng.

Cảnh sát sau đó đã đến nhà người em để kiểm tra. Tại đây, họ phát hiện cô đã chết, nằm úp mặt trong bồn tắm. Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy nạn nhân bị chấn thương do lực cùn ở phía sau đầu và sau đó bị dìm xuống nước cho đến khi chết đuối.

Nạn nhân là người phụ trẻ 21 tuổi Christy Kelly. Chồng cô là Doyle Kelly. Trùng hợp, Doyle lại chính là chồng cũ của Diana Kelley.

Christy và Doyle kết hôn vào năm 1991, khoảng 1 năm sau cái chết của Diana. Cuộc hôn nhân ban đầu khá hạnh phúc nhưng nhanh chóng trở nên tồi tệ. Bạn của Christy cho biết cô thường xuyên bị chồng mình lạm dụng và cuối cùng quyết định chia tay. Christy đã chuyển tới ở nhờ nhà người quen.

Ngôi nhà không có dấu hiệu đột nhập. Những người trong nhà đã ra khỏi thị trấn vào thời điểm nạn nhân bị sát hại và có bằng chứng ngoại phạm chắc chắn. Tuy nhiên, họ nói với cảnh sát rằng Christy rất sợ Doyle. Doyle  tìm mọi cách kiểm soát vợ và còn tuyên bố rằng sẽ tự sát nếu họ chia tay.

Làm việc với cơ quan điều tra, Doyle cho biết gặp vợ mình vào khoảng 14h ngày hôm đó rồi đi tới một bữa tiệc. Những người bạn nói với cảnh sát rằng Doyle đến bữa tiệc rất muộn và nói là do bị lạc đường.

Tuy nhiên, bằng chứng ngoại phạm này đã bị phá vỡ khi hàng xóm cho biết nhìn thấy Doyle và Christy đứng cùng nhau ở sân trước của ngôi nhà vào lúc 17h. Doyle trở thành nghi phạm hàng đầu.

Ngôi mộ được khai quật

Lúc này, điều tra viên càng thêm nghi ngờ sự liên quan của Doyle tới cái chết của người vợ đầu – Diana. Cảnh sát quyết định phỏng vấn lại bạn bè và người thân của Diana để xem liệu họ có bỏ sót điều gì có thể kết nối Doyle với tội ác hay không.

Cuối cùng, một chi tiết quan trọng đã xuất hiện. Một người bạn cho biết ngày hôm sau khi Diana qua đời, người này tới nhà Doyle và thấy anh ta đập vỡ chiếc huy chương St. Christopher mà Diana luôn đeo vào vòng trên cổ. Chiếc vòng được bạn Diana xác nhận vẫn thấy cô đeo vào đêm trước khi chết nhưng chưa bao giờ được tìm thấy.

Tin rằng đã tìm ra hung thủ, cơ quan chức năng quyết định khai quật thi thể của Diana để có thêm manh mối về nguyên nhân cái chết. Để làm việc này, cảnh sát cần sự cho phép của người thân nạn nhân. Trong khi cả gia đình đều đồng ý thì chồng cô lại cố gắng ngăn chặn. Nhưng rồi anh ta đã thất bại và vào ngày 23/8/1993, ngôi mộ của Diana được khai quật.

May mắn là thi thể vẫn được bảo quản tốt. Giám định viên y tế đã kiểm tra và ghi nhận những vết lõm và vết bầm tím quanh cổ nạn nhân, cũng như tổn thương ở xương cổ họng. Tất cả những dấu hiệu này cho thấy Diana đã bị bóp cổ. Nguyên nhân cái chết từ chưa xác định được thay đổi thành giết người.

Doyle bị bắt với cáo buộc liên quan tới cả hai cái chết của hai người vợ. Năm 1994, anh ta bị tuyên phạt hai án tù chung thân.

(Hết)

-------------

Mời quý vị đón đọc loạt bài tiếp theo của Kỳ án thế giới vào 4h ngày 17/3 trên mục Pháp luật.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 12

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/da-tam-cua-nguoi-an-ong-2-lan-bi-vo-bo-su-trung-hop-ky-la-a598107.htm...

Dã tâm của người đàn ông 2 lần bị vợ bỏ: Cái chết thương tâm

Không lâu sau khi quyết định ly thân chồng và dọn ra ngoài, người phụ nữ đã chết một cách thương tâm.

Chia sẻ
Theo Đàm Anh (Theo Oxygen) (Người đưa tin)
Dã tâm của người đàn ông 2 lần bị vợ bỏ Xem thêm
Báo lỗi nội dung