Cuộc trốn chạy của cựu sĩ quan cảnh sát (Kỳ cuối)

Thứ Ba, ngày 28/01/2014 04:00 AM (GMT+7)

Phiên tòa xét xử Bembenek được mở công khai, rất nhiều người đã đứng ra làm chứng chống lại cô.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 12

Bắt giữ

Cả 4 nghi phạm Fred Schultz, Judy Zess, Thomas Gaertner và Laurie Bembenek đều có chìa khóa của căn hộ. Tất cả đều có khả năng đột nhập gây án. Riêng trường hợp của Bembenek, cô khai nhận mình ngủ suốt tối khi vụ án xảy ra, không ai làm chứng.

Không lâu sau khi án mạng xảy ra, một bộ tóc gỉa màu nâu đỏ đã được tìm thấy. Bộ tóc nằm ở hệ thống ống thoát nước của căn hộ đối diện nơi Bembenek và Elfred ở. Nó làm tắc ống thoát nước và chính Judy Zess đã phát hiện ra nó.

Một chiếc lược chải đầu của Bembenek được gửi tới phòng thí nghiệm của phòng cảnh sát. Thật bất ngờ, sợi tóc sót lại trên chiếc lược  phù hợp với sợi tóc tìm thấy trong miệng nạn nhân.

Ngày 24/6/1981, Bembenek bị bắt giữ và bị buộc tội giết người. Ban đầu, Bembenek tỏ ra hoảng hốt khi nhận được lệnh bắt giữ, cô luôn miệng nói mình vô tội và cho rằng cảnh sát đã “đóng khung” cô vào vụ án này.

Phiên tòa xét xử

Phiên tòa xét xử Bembenel kéo dài 3 tuần. Luật sư của Bembenek là Donald S.Eisenberger.

Công tố viên Robert Kramer đặt ra giả thuyết rằng Bembenek hôm đó có ý định đột nhập vào nhà Christine để đe dọa cô, không hề có ý định giết ai, nhưng khi Christine nhận ra mình, Bembenek buộc phải ra tay để bịt đầu mối.

Có nhiều người đã có mặt tại tòa với những lời khai chống lại Bembenek.

Frances Zess, mẹ của Judy Zess cho biết trong một vài tháng trước khi vụ án xảy ra, bà có nghe Bembenek nói rằng sẽ xử lý Christine bằng mọi cách khi Bembenek cùng con gái bà nhắc đến Christine.

Judy Zess đã xác nhận lời mẹ của cô khai và cũng cho biết thêm rằng cô có nhìn thấy một bộ đồ màu xanh lá trong căn hộ của Elfred và Bembenek khi cô ở cùng hai người.

Gary Shaw, hàng xóm của Bembenek đã từng nhìn thấy cô chạy bộ trong bộ đồ màu xanh lá.

Marilyn Gehrt, chủ cửa hàng tóc giả có nhớ Bembenek đã mua một bộ tóc giả.

John Schultz, anh trai của Elfred cho biết, cậu bé Sean đã nói với anh rằng cậu không xác định được hung thủ là nam hay nữ vì hắn che mặt hoàn toàn.

Trước những bằng chứng cụ thể, Bembenek bị kết tội giết người và lãnh án chung thân.

Tập trung vào nghi phạm Bembenek, cảnh sát đã quên mất  hai nghi phạm khác là Elfred với những lời đe dọa theo lời kể của Christine với luật sư và lời khai của Frederick Horenburger.

Sau khi Bembenek bị kết án, Elfred tiến hành li dị Bembenek rồi chuyển tới Flodia. Elfred tin rằng Bembenel đã giết chết Christine.

Cuộc trốn chạy của cựu sĩ quan cảnh sát (Kỳ cuối) - 1

Bìa một cuốn sách viết về sự cuộc chạy trốn của Bembenek

Trong thời gian chịu án tại nhà tù, Bembenek có quen với Nick Gugliatto, anh trai của một tù nhân ở đây. Với sự giúp đỡ của người đàn ông này, ngày 15/7/1990, Bembenek thoát khỏi nhà tù sau gần 10 năm bị giam giữ, Bembenek chạy về khu vịnh Thunder, Ontario.

Rất nhiều người ở Milwaukee đã ủng hộ việc trốn thoát của Bembenek. Nhiều người còn tụ tập trên đường phố với những tấm băng rôn cổ vũ và những bài hát tự chế “Chạy đi Bambi” để cổ vũ điều đó.

Bembenek và Gugliatto đã đổi tên để dễ dàng chạy trốn.

Một lần, khi đang đi bộ trên khu phố lớn tại Canada, một vụ khách du lịch đã nhận ra Bembenek chính là người đang chịu lệnh truy nã của nước Anh. Cảnh sát Canada đã nhanh chóng bắt giữ Bembenek.

Bembenek khai với cảnh sát Canada mình là nạn nhân của cảnh sát và hệ thống tự pháp không công bằng ở Wisconsin. Bembenek tha thiết xin được tị nạn tại đây. Những Bembenek đã thất bại và cô bị gửi trả lại tiểu bang.

Bembenek lại bị bắt giam, nhưng lần này với sự nỗ lực của luật sư mới, án chung thân đã bị xóa bỏ cho cô.

Sự thật

Ngày 27/10/1991, Frederick Horenberger bất ngờ gửi cho luật sư của Bembenek một bức thư dài 6 trang. Trong thư có rất nhiều những bí mật mà 10 năm trước trong phiên tòa xét xử Bembenek đã không được nhắc đến.

Cuộc trốn chạy của cựu sĩ quan cảnh sát (Kỳ cuối) - 2

Bembenek khi còn là cảnh sát

Theo Horenberger, đêm năm đó đã có hai người đột nhập vào nhà Christine. Một trong số đó được Elfred thuê, mục đích của hắn là đánh thức bọn trẻ dậy chứng kiến sự việc và làm chứng vụ việc không liên quan tới bố chúng nó.

Một loạt các bí mật đã bị che dấu và bỏ sót.

Các vết máu trên tường nhà nạn nhân đã không được kiểm tra. Vết máu tìm thấy dưới móng tay nạn nhân cũng không được kiểm tra. Cũng không ai kiểm tra xem Bembenek có bị trầy xước trong quá trình gây án hay không.

Marilyn Gehrt, chủ cửa hàng tóc giả không hề có phiếu bàn hàng chứng minh Bembenek đã mua hàng trong khi tất cả các khách hàng khác đều có. Theo Hehrt nhớ, Bembenek có sử dụng thể ngân hàng để thanh toán, nhưng  trên thực tế Bembenek không có tài khoản nào.

Elaine Samuel, là người trức tiếp tiến hành đối chiếu mẫu tóc trong miệng nạn nhân với những mẫu tóc của nghi phạm. Có một kết quả cho sự trùng khớp, nhưng không phải của Bembenk. Theo Elaine, đó có thể là của Judy Zess.

Bembenek được tạm tha ngày 9/12/1992. Không lâu sau đó, cô tốt nghiệp trường đại chọ Winsconsin với tấm bằng danh dự. Lần đầu tiên một phạm nhân nữ thực hiện được điều đó.

Benbenek cảm thấy mệt mỏi với việc bị làm phiền sau khi ra tù. Cô đổi tên thành Laurie. Laurie bắt đầu tìm đến rượu và mà tuy. Cô phát hiện mình mắc bệnh gan không lâu sau đó.

Laurie chuyển tới  bang Washington khi không có một xu dính túi. Những ngườit từng gọi cô với cái tên “Bambi” đã quên mất cô.

Ngày 10/11/2010, Laurie Bembenek chết trong một nhà chứa ở Portland, Ore. Hung thủ thực sự gây nên cái chết của bà mẹ trẻ Chirtine vẫn còn là một bí ẩn.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 12
MT (Theo Trutv)

sự kiện Cuộc trốn chạy của cựu sĩ quan cảnh sát