Cuộc trốn chạy của cựu sĩ quan cảnh sát (Kỳ 2)

Chủ Nhật, ngày 26/01/2014 04:18 AM (GMT+7)

Chồng cũ của nạn nhân và cô vợ mới cưới được xác định là hai nghi phạm lớn.

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2Kỳ mới nhất

Điều tra ban đầu

Ngay sau khi vụ đột nhập xảy ra, cảnh sát đã có mặt tại hiện trường và bắt tay vào quá trình điều tra. Nghi phạm đầu tiến cảnh sát hướng tới là Fred Schultz, chồng cũ của nạn nhân cùng cô vợ mới cưới.

Theo lời khai của Elfred Schultz, thời điểm xảy ra án mạng, anh ta đang làm nhiệm vụ. Elfred có gọi cho vợ mới của mình là Laurie Bembenek nhưng đường dây báo bận, lúc đó là 2h40. Laurie đang chuẩn bị đồ đạc và bàn bạc với người bạn của cô tên là Judy Zess về kế hoạch ra ngoài vào ngày hôm sau. Elfred cùng với đồng nghiệp của mình là thám tử Michael Durfee đã về nhà.

Elfred đề nghị Bembenek cùng đi với mình tới nhà Christine để giải quyết một số vấn đề riêng. Thám tử Durfee đã từ chối đi cùng.

4h sáng, hai thám tử đã có mặt tại căn hộ của Elfred và Bembenek để thu thập một số thông tin liên quan đến Honeck và Schultz.

Kết quả giám nghiêm tử thi của Christine cho biết cô chết bởi một viên đạn bắn từ sau lưng. Viên đạn đã xuyên thẳng qua tim khiến Christine chết tại chỗ. Sợi tóc màu nâu tìm thấy gần bắp chân Christine chính là của cô.

Cảnh sát đã nhanh chóng khoanh vùng được một số đối tượng có thể liên quan đến vụ án.

Nghi phạm

Laurie Bembenek, 21 tuổi chính thức là vợ thứ hai của Elfred Schultz chỉ sau 3 tháng Elfred li dị với Christine. Judy Zess trước đây sống cùng Bembenek đã khai với cảnh sát rằng đã có lần Bembenek đe dọa sẽ thuê người giết Christine vì Bembenek cảm thấy bực mình khi Christine có những yêu cầu quá đáng trong việc trợ cấp tiền hàng tháng cho hai cậu con trai.

Bembenek đã từng bàn bạc với bạn trai Judy Zess, Tom Gaertner về việc này.

Có một vài nhân chứng cho rằng Bembenek có một bộ trang phục màu xanh như miêu tả về hung thủ. Tuy nhiên cảnh sát đã không tìm thấy nó tại nhà của Bembenek.

Bembenk có dáng vẻ cao to của một người đàn ông, cô đã tốt nghiệp học viện cảnh sát tháng 3/1980.

Một người giữ trẻ nhà Christine cho biết Bembenek đã đôi lần đến nhà Christine và cô biết rõ bố trí các căn phòng ở đây.

Theo thám tử Durfee, Elfred và Bambenek đã bàn bạc riêng với nhau trước khi ông và Elfred tham gia nhiệm vụ đêm hôm xảy ra án mạng.

Cuộc trốn chạy của cựu sĩ quan cảnh sát (Kỳ 2) - 1

Căn hộ của Elfred và Bembenek

Elfred Schultz, 33 tuổi, chồng cũ của Christine. Elfred và Chirtine li hôn vào tháng 11/1980. Tháng 12, Elfred gặp Bembenek và đám cưới nhanh chóng được diễn ra vào 30/1/1981. Trong chuyện li hôm với Christine, Elfred đã không đồng ý với việc cung cấp một số tiền quá lớn hàng tháng để nuôi con và việc Christine được cở hữu căn hộ hai vợ chồng đã từng sống.

Eugene Kershek, luật sự trong vụ li hôn của Christine cho biết, Elfred và Christine chia tay nhau bởi Christinne không chấp nhận được sự lăng nhăng của Elfred. Elfred đã từng đe dọa giết Christine vài tuần trước khi vụ án xảy ra.

Đêm hôm xáy ra án mạng, Elfred khai nhận đang làm nhiệm vụ. Elfred đã trải qua hai bài kiểm tra nói dối. Sau đó Elfred khai nhận mình đã uống rượu tại một quán bar.

Một tù nhân cũ chịu sự quản lý của Elfred cho biết Elfred đã từng đề cập với hắn về việc thuê hắn giết Christine.

Stewart Honek, bạn trai mới của Christine là người cuối cùng có mặt tại nhà Christine vào đêm hôm xáy ra án mạng. Honek có chìa khóa của căn nhà. Honek đã kết hôn hai lần, có vấn đề việc lạm dụng tình dục với vợ trước đây và có dấu hiệu nghiện rượu. Honek cho biết, tối hôm đó mình và Chritine đã bàn bạc về chuyện kết hôn. Christine có chút ngần ngại trong việc tại hôn với một sĩ quan cảnh sát như chồng cũ của cô.

Judy Zess, là bạn thân và trước đây ở cùng nhà với Bembenek. Judy buộc phải rời đi sau một vài xích mích với Bembenek khi Bembenek kết hôn với Elfred. Judy và bạn trai có đã nhiều lần bị cáo buộc liên quan đến việc sử dụng và tàng trữ vụ khí giết người. Judy không có quan hệ trực tiếp với Christine, tuy nhiên mâu thuẫn với vợ chồng Elfred và Bembenek có thể là lí dó khiến cô ra tay với nạn nhân. Judy có một bộ tóc giả màu đỏ như hung thủ.

Frederick Horenburger, đã từng đi tù vì liên quan đến tội giết người, hắn chịu sự quản lý của Elfred và đã từng được Elfred đề cập tới việc thuê giết Christine. Hắn và Elfred đã cùng nhau uống rượu đêm hôm xáy ra án mạng.

Frederick từng nói với bạn hắn rằng hắn được trả tới 10 nghìn đô la để giết một nạn nhân nữ. 

Liệu ai là hung thủ trong danh sách nghi can này? Mời các đón đọc Cuộc trốn chạy của cựu sĩ quan cảnh sát (Kỳ cuối) vào SÁNG SỚM ngày 28/1/2014. 

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2Kỳ mới nhất
Theo MT (Theo Trutv) (Khampha.vn)

sự kiện Cuộc trốn chạy của cựu sĩ quan cảnh sát