Cuộc đời của người thừa kế bị lạm dụng (Kỳ cuối)

Thứ Bảy, ngày 24/05/2014 04:16 AM (GMT+7)

Anne được chuyển đến bệnh viện sau khi chịu trận đòn dã man của người chồng.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 2 34

Khi mọi thủ tục liên quan đến việc li hôn chưa được giải quyết, Anne vẫn cam chịu sống những ngày tháng bị đánh đập, bạo hành. Cô chấp nhận điều đó bởi Scott đe dọa sẽ giết bọn trẻ.

Cuộc hôn nhân không hạnh phúc được dự báo ngay từ đầu của Anne và Scott kéo dài trong nỗi ám ảnh của Anne cho đến Giáng Sinh năm 1993.

Trước tháng 11, Anne đã muốn hoàn tất thủ tục li hôn, cô liên hệ nhiều lần với luật sư của mình để thống nhất ngày nộp đơn và dự kiến sẽ ra tòa đầu năm 1994.

Scott đoán được chuyện này sẽ xảy ra nên cũng chủ động liên hệ với luật sư, đồng thời đánh tiếng với Anne rằng mình sẽ chập nhận việc li hôn với một vài điều kiện.

Bạn bè Scott cho biết, Scott có ý định yêu cầu một khoản bồi thường ¼ triệu đô la để đồng ý li hôn.  Còn Anne lại cho rằng, Scott yêu cầu khoản tiền đó để hắn đảm bảo những đứa trẻ của Anne được an toàn.

Đầu tháng 12, phát hiện ra việc Scott tìm cách lấy những giấy tờ quan trong liên quan đến việc li hôn và thừa kế ngôi nhà, Anne đã chủ động liên hệ với tòa án, yêu cầu tòa ngăn chặn hành vi này và mong muốn tòa sớm xử việc li hôn của mình.

Người thân của Anne cho biết, “Anne sợ bị đánh đập, cô ấy cảm thấy cuộc sống của mình đang gặp nguy hiểm. Việc đuổi Scott ra khỏi nhà là điều cô ấy muốn được thực hiện nhất. Anne cảm thấy không an toàn khi ở nhà.”

Việc bị lạm dụng kéo dài đến trước Giáng Sinh năm 1993. Scott liên tục đánh đập và buộc tội Anne không chung thủy. Scott còn dọa Anne rằng hắn mắc bệnh truyền nhiễm và Anne đã bị lây bệnh.

Anne không thể rời ngôi nhà, nếu cô tự do, cô sẽ mất con gái của mình, chỉ còn cách duy nhất là đợi phán quyết của tòa.

Giáng sinh năm 1993, khi mọi người đang háo hức chuẩn bị chào đón nó với những bữa tiệc thì Anne được chuyển đến bệnh viện Bronxville sau khi chịu trận đòn kinh khủng của Scott. Anne bị đẩy xuống cầu thang, bị kéo lê trên sàn, bị đá liên tiếp vào bụng.

Sự việc tiếp tục xấu đi sau Giáng sinh khi Anne ra viện và quay trở lại White Plains với nỗ lực đuổi Scott ra khỏi nhà. Anne đã muốn làm điều này sớm hơn, những trong mùa lễ lớn này, mọi thủ tục liên quan khó được hoàn thành.

Cảnh sát được gọi đến nhà Anne nhiều lần trong tháng 12 khi cô liên tiếp bị đe dọa.

Anne cho biết, Scott cũng than phiền nhiều về cuộc hôn nhân không mang lại tiền của cho hắn, những ngày tháng vừa qua cũng không khác gì địa ngục. Scott nói nhiều đến cái chết, và cả dự định nhảy cầu Tapan Zee trên sông Hudson để tự tử.

Bạn bè Scott phủ nhận điều đó, họ cho rằng Scott không có ý định tự tử vì cuộc hôn nhân này, những gì hắn nói chỉ để xoa dịu Anne.

Jeanine Pirro, người phụ trách xử lý việc li hôn của Anne bất ngờ nhận được cuộc điện thoại của Anne ngay ngày đầu năm. Lúc đó là 3h30, ngày 1.1.1994.

Khi cảnh sát có mặt tại nhà Anne, họ thấy cửa đã khóa chặt, bên trong ngôi nhà không có tiếng động gì. Không khó để cảnh sát có thể vào được bên trong ngôi nhà kiên cố đó.

Trong phòng ngủ, cảnh sát nhìn thấy Anne nằm bất tỉnh trên giường, trên người dính đầy máu.  Scott không có mặt ở nhà. Chiếc BMV của Anne cũng biến mất. Cô con gái 3 tuổi Victoria đang ngủ bên phòng bên cạnh.

Nhân viên y tế nhanh chóng có mặt tại hiện trường. Họ xác định hộp sọ của Anne có vết rạn do bị vật nặng đánh, vết thương có thể ảnh hưởng đến tính mạng.

Ngay lập tức, lệnh bắt giữ Scott Douglas được ban hành.

Vài giờ sau đó, chiếc BMV 1982 của Anne được tìm thấy bên cầu Tappan Zee, bên trong xe là chiếc búa dính đầy máu. Scott không có trên xe. Cảnh sát nghi ngờ hắn đã nhảy cầu tự tử như kế hoạch hắn từng nói với Anne.

Nhưng gia đình và bạn bè Scott khẳng định việc để lại chiếc xe bên cầu Tappan Zee chỉ nhằm mục đích đánh lừa cảnh sát, Scott vẫn còn sống và đang lẩn trốn đâu đó.

Năm ngày tìm kiếm xung quanh khu vực cầu Tappan Zee nhưng không tìm thấy bất cứ thông tin nào đã chứng tỏ những nhận định của người thân và bạn bè Scott là đúng.

Gia đình Scripps treo giải thưởng 100.000 đô la cho bất cứ ai cung cập được thông tin về kẻ giết hại con gái mình.

Anne được chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện ở New York. Các nhân viên y tế lo ngại Anne sẽ khó qua khỏi, vết thương của cô quá nặng.  Vài ngày sau đó, Anne qua đời, lúc đó cô mới 47 tuổi. Gan của Anne được gia đình cô đồng ý hiến tặng chồng cũ của cô.

Gần 3 tháng trôi qua, vẫn không có bất cứ thông tin nào liên quan đến Scott được tìm thấy. Người ta bắt đầu nghi ngờ việc Scott nhảy cầu tự tử là thật.

Không lâu sau đó, xác một nam giới được tìm thấy phía hạ lưu con sông Tappan Zee. Sau khi giám định pháp y dựa vào hồ sơ nha khoa, cảnh sát khẳng định đó chính là xác của Scott Douglas.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 2 34
Theo Mai Tân (Theo Trutv) (Khampha.vn)
sự kiện Cuộc đời của người thừa kế bị lạm dụng