Công an kết luận nghi án Hào Anh ăn trộm

Ngày 12/4, Đại tá Võ Minh Phương, Phó Giám đốc Công an Cà Mau cho biết: “Chưa có căn cứ khẳng định Hào Anh và nhóm bạn tham gia vụ trộm cắp và sẽ xử lý cán bộ làm sai, thông báo công khai".

Hào Anh bị nghi trộm cắp từ vụ trình báo mất cắp 3,5 triệu đồng, 4 điện thoại và hơn 1 chỉ vàng 18k (nhẫn và lắc) của ông Lê Trường Giang, ở phường 8 (TP Cà Mau), xảy ra lúc 2 giờ ngày 26/3. Ông Giang khẳng định thấy Hào Anh và Phú Bình trộm nên rượt theo nhưng đánh hụt.

Đại tá Võ Minh Phương nói: “Công an phường 8 chưa xác định ông Giang có mất cắp hay không? Chúng tôi sẽ làm rõ, nếu không mất cắp thì động cơ gì để ông Giang khai báo như vậy và sẽ xử lý theo pháp luật.”

Sau khi nhận được tin trình báo, Công an phường 8 (TP Cà Mau) đã áp giải Nguyễn Hào Anh, (SN 1996) cùng các bạn làm mướn chung là Đồng Phạm Minh (SN 1997), Đặng Hồng Đức (SN 1999) và Trần Phú Bình (SN 1993) tới làm việc.

Tại trụ sở Công an phường 8, các em khai nhận tham gia vụ trộm cắp. Nhưng khi được gia đình bảo lãnh về, các em tố giác bị cán bộ chiến sĩ công an phường 8 đánh đập, hướng cung nên khai nhân, thực sự thì không biết gì vụ mất trộm này.

Đại tá Võ Minh Phương cho biết: “Ngay từ đầu, chúng tôi chỉ đạo Ban chỉ huy Công an TP Cà Mau khẩn trương xác minh, làm rõ nhưng sợ không khách quan nên thành lập tổ công tác do Chánh thanh tra Công an tỉnh làm tổ trưởng để xem xét, xử lý nhanh vụ việc. Tổ công tác tìm được vết bầm trên ngực của một em là Đặng Hồng Đức, còn 3 em còn lại không thấy. Các em và gia đình tố cáo nhưng cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ không thừa nhận nên phải tiếp tục làm rõ. Nếu cán bộ, chiến sĩ có đánh là phải xử lý nghiêm theo qui định của ngành Công an, không bao che. Việc mời làm việc, ghi lời khai không có người giám hộ là sai theo qui định pháp luật sẽ được xử lý, thông báo, xin lỗi gia đình và các em tại Công an phường 8 trong thời gian sớm nhất.”

Công an Cà Mau xác định, các chứng cứ, lời khai và máy chơi game tại nhà ông Lâm Văn Hưởng đã xác định Hào Anh, Trần Phú Bình không tham gia vụ mất trộm tại nhà ông Lê Trường Giang nếu có.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Tiến Hưng (Tiền Phong)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN