Nghi án Hào Anh đi trộm: "Số con xui quá"

Thứ Tư, ngày 27/03/2013 22:22 PM (GMT+7)

“5 năm trước con bị dì Thơm và dượng Giang đánh đập, hành hạ rồi được cứu và đưa vào bệnh viện cấp cứu. Lần này con bị tình nghi ăn trộm, bị đánh nữa. Số con sao xui quá…”, Hào Anh cảm thán khi nói chuyện với phóng viên, ngày 27/3.

Hào Anh: “Con đi chơi game với bạn”

Sáng 27/3, phóng viên tìm đến nhà gia đình Hào Anh đang thuê trọ ở khóm 4, phường 8, TP.Cà Mau để tìm hiểu về nghi án Hào Anh cùng nhóm bạn đi trộm, bị công an địa phương tạm giữ, lấy lời khai để điều tra. Bà Phạm Thị Thoa - mẹ Hào Anh cho biết bà chuẩn bị đưa con đi bệnh viện khám bệnh vì từ lúc được công an cho về nhà, con của bà than đau nhức khắp người, tức ngực, khó thở.

Hào Anh kể: chiều 25/3, sau khi lãnh 103.000 đồng từ chỗ làm thuê (xưởng mộc ở phường 1, TP. Cà Mau), Đức và Minh (bạn làm chung với Hào Anh) rủ em đi đánh bida. Hào Anh về nhà ăn cơm rồi đến đánh bida ở tiệm Bida Thanh Minh (hẻm 19 Tháng 5, phường 8, TP.Cà Mau).

Nghi án Hào Anh đi trộm: "Số con xui quá" - 1

Hào Anh kể chỉ chi chơi game nhưng bị công an tạm giữ, và bị đánh

Đến khoảng 20 giờ 30 phút, Hào Anh nghỉ chơi, đạp xe đưa Minh về tới cầu Rạch Rập. Tại đây, Hào Anh ghé tiệm game Vạn Phát (gần cầu Rạch Rập) chơi và lên mạng chat gặp bạn mình tên Bình. Bình rủ Hào Anh qua tiệm Game Kim Ngân chơi cùng. Tới nơi Bình rủ Hào Anh đi qua một tiệm game khác là tiệm Anh Tuấn bên Xóm Củi (phường 8) vì ở đây cho chơi game tới khuya. Bình và Hào Anh qua tiệm game này, mua thẻ 30.000 đồng, được chơi 7 tiếng từ 21 giờ đến 4 giờ sáng hôm sau.

Bà Thoa kể, thấy con đi chơi khuya không về, bà gọi điện thoại kêu Hào Anh về nhà, và nhắc Hào Anh có người ở khóm 4 mời sáng lên trụ sở làm việc, có chuyện cần.

Hào Anh chơi đến khoảng 4 giờ sáng ngày 26/3 thì bà Thoa đạp xe đến gọi cửa tiệm game Anh Tuấn, kêu Hào Anh về nhà. Khoảng 8 giờ sáng cùng ngày, bà Thoa chở con lên trụ sở khóm 4 rồi về nhà. Tại đây, Hào Anh thấy Bình cũng bị mời lên trụ sở, sau đó cả hai bị đưa về trụ sở Công an phường 8 và tiếp tục đưa qua trụ sở công an TP. Cà Mau lấy lời khai. Đến khoảng 23 giờ cùng ngày, Hào Anh và 3 người bạn của em được gia đình bảo lãnh về nhà.

Tiếp xúc với phóng viên, ông Đặng Hồng Dũng (số nhà 156A, đường Rạch Rập, khóm 2, phường 8, TP. Cà Mau, Cà Mau), cho biết, con trai ông là Đặng Hồng Đức (sinh năm 1999) cũng bị công an tạm giữ, hỏi cung vì nghi liên quan đến vụ trộm cùng Hào Anh.

“Gia đình cũng theo tới trụ sở công an TP. Cà Mau nhưng họ bắt ở ngoài cổng, không cho vô. Gần đến khuya, họ cho tôi vô nhưng kêu tôi muốn bão lãnh phải làm đơn bảo lãnh và ký vô bản lời khai của con tôi. Làm xong mấy thủ tục theo yêu cầu của họ, con tôi mới được về nhà nhưng nó than đau khắp người", ông Đức nói.

Ông Đồng Thanh Nghiêm, nhà khóm 3, phường 8, là cha ruột của Đồng Phạm Minh (sinh 1997), cho biết con của ông cùng bị tạm giữ và được cho về nhà một lượt với con ông Dũng. Sáng 27/3, ông đến nhà mẹ vợ gần nhà để mượn 500.000 đồng để chở con đi khám bệnh. “Tôi đứng bên ngoài chờ họ lấy cung con tôi. Chở con về nhà, nó mếu máo nói bị họ đánh bằng tay, bằng dép”.

Hào Anh cùng bạn đi trộm?

Chiều 27/3, thiếu tá Nguyễn Thuận Tùng, Đội phó Đội điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an TP Cà Mau có thông tin ban đầu về việc Hào Anh và nhóm bạn bị tình nghi liên quan đến vụ trộm. Thiếu tá Tùng cho biết, vụ trộm xảy ra vào rạng sáng ngày 26/3, và gia đình nạn nhân có báo mất trộm, Công an phường 8, TP Cà Mau thụ lý bước đầu, sau đó chuyển toàn bộ hồ sơ có liên quan lên công an TP điều tra theo thẩm quyền. Làm việc với các đối tượng tình nghi đến 22h cùng ngày, công an cho gia đình Hào Anh, Đức, Minh bảo lãnh về, còn Bình cũng được bảo lãnh cho về trong ngày 27/3.

Nghi án Hào Anh đi trộm: "Số con xui quá" - 2

Nghi án Hào Anh đi trộm: "Số con xui quá" - 3

Đặng Hồng Đức (ảnh trên) và Đồng Phạm Minh (ảnh dưới) là những người bị tình nghi tham gia vụ trộm cùng Hào Anh

Thiếu tá Tùng nói vụ việc cũng khá rõ ràng, biên bản lời khai đầy đủ, trùng khớp với nhau nên bước đầu có thể xác định vụ việc mất trộm là có thật và Hào Anh cùng ba đối tượng khác là nghi phạm có liên quan, biên bản lời khai cũng thể hiện việc các đối tượng này tiến hành lấy trộm tài sản.

Theo thiếu tá Tùng, bốn nghi phạm này bàn cách lấy trộm tài sản khi thấy cửa chính trên tầng một nhà anh (Giang) mở, các nghi phạm này đã trèo lên cây cặp nhà để tiến hành trộm cắp. Sau khi lấy được tài sản, tất cả đưa cho Đức bỏ vào một chiếc túi nhỏ để tẩu tán. Khi chủ nhà phát hiện, cả bốn nghi phạm tháo chạy, quăng mất chiếc túi, đến chiều tối 27/3 chiếc túi tang vật vẫn chưa được tìm thấy mặc dù đã dẫn Đức đi tìm theo vị trí tại lời khai.

Cơ quan điều tra Công an TP.Cà Mau đang tiếp tục điều tra vụ việc.

Theo Nguyễn Hoàng (Khampha.vn)