Con gái tỷ phú chết trong tư thế quỳ: Cái kết gây phẫn nộ

Thứ Bảy, ngày 03/08/2019 04:00 AM (GMT+7)

Trong những ngày tham dự phiên tòa, từ một nạn nhân và nhân chứng quan trọng của vụ giết người đẫm máu, Priscilla lại biến thành một người đàn bà buông thả và hư hỏng nhận lại sự kỳ thị, ghét bỏ của nhiều người.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 2 3 45
Vào đêm 2/8/1976, một trong những vụ án khét tiếng nhất trong lịch sử Texas (Mỹ) xảy ra khiến hai người chết và hai người bị thương. Dù đã tìm ra nghi phạm của vụ án nhưng đoàn bồi thẩm vẫn hết sức bối rối trong việc đưa ra phán quyết của mình và cuối cùng, sau hơn 40 năm vẫn không có ai phải chịu trách nhiệm. Điều này đã gây nên sự phẫn nộ từ phía nạn nhân và dư luận.

Người đàn bà hư hỏng

Trong sự ngỡ ngàng của gia đinh các nạn nhân, Thomas Cullen Davis được phép tại ngoại thay vì bị giam lỏng tại phòng giam. Đây là một điều chưa từng xảy ra đối với một nghi can giết người và đang phải đối mặt với án tử hình.

Nhưng đó chưa phải là điều khủng khiếp nhất với Priscilla Davis. Từ một nạn nhân, cô bỗng chốc biến thành kẻ bị dư luận lên án.

Trước tòa, luật sư Richard Haynes đã cung cấp một bức ảnh chụp Priscilla và một người đàn ông đang thân mật với nhau với mục địch hướng mọi người chú ý đến tư cách hơn là lời khai của cô. Ông còn nói về những bữa tiệc thác loạn với rượu, chất kích thích và sex mà cô tham gia, về thói chi tiêu vô độ, về những tiếng xấu khác của Priscilla. Trước đó, ông đã thuê một nhóm thám tử để điều tra về cuộc sống riêng của Priscilla.

Con gái tỷ phú chết trong tư thế quỳ: Cái kết gây phẫn nộ - 1

Những bức ảnh chơi bời của Priscilla Davis đã khiến cô thất bại trong phiên tòa

Luật sư Richard Haynes công khai chỉ trích các hành vi của Priscilla trong thời gian làm vợ Cullen. “Cô ấy đã tiêu tốn hàng triệu đôla vào những cuộc chơi xa xỉ và có mối quan hệ thân mật với một ông trùm ma túy trước khi công khai đi với Stan Farr”.

Richard Haynes đặt ra giả thuyết Stan Farr mới chính là mục tiêu của hung thủ đêm hôm đó, Priscilla đang có ý định chia tay Stan để dễ dàng qua lại với một thanh niên trẻ cô mới gặp trong một bữa tiệc trước đó vài ngày.

Trong vòng 13 ngày tham dự phiên tòa, từ một nạn nhân và một nhân chứng quan trọng, Priscilla luôn bị nhắc đến như một người đàn bà buông thả, nghiện ngập và hư hỏng qua lời của luật sư Richard Haynes.

Dần dần, làn sóng tình cảm của công chúng chuyển sang ủng hộ Cullen. Rời khỏi phiên tòa, Priscilla nhận phải những ánh mắt, những lời miệt thị của rất nhiều phụ nữ khác tham dự. Dường như, họ quên mất rằng mình đang tham dự phiên tòa xét xử một kẻ giết người dã man.

Cái kết gây phẫn nộ

Đoàn bồi thẩm hết sức bối rối trong việc đưa ra phán quyết của mình đối với tỷ phú Cullen bởi sức ép từ nhiều phía.

Mười hai người trong đoàn bồi thẩm tiến hành bỏ phiếu kín, có đến mười phiếu ủng hộ việc Cullen trắng án. Và phán quyết đã được thông qua dựa trên kết quả đó. Tòa tuyên Thomas Davis Cullen không có tội.

Sau phiên tòa, giữa vòng vây của phóng viên, luật sư Racehorse Haynes vẫn không ngừng đổ mọi sự chú ý về phía Priscilla. “Cô ta là một người đàn bà hư hỏng và mưu mô”, vị luật sư khẳng định.

Phán quyết gây nên sự phẫn nộ từ phía nạn nhân và một bộ phận người dân Texas. Có người thẳng thắn nói tại tòa rằng, “hắn vô tội vì quá giàu có”.

Sau khi tự do, một bữa tiệc hoàng tráng mừng sự kiện này đã được tổ chức. Cullen lên kế hoạch cho chuyến du lịch xả hơi dài ngày và thậm chí còn gửi đơn lên tòa án yêu cầu được bồi thường cho việc làm xấu đi hình ảnh của mình.

Về phía Priscilla Davis, cô quá sốc khi nghe phán quyết của tòa và những hành động liên tiếp mừng sự kiện của Cullen. Theo chia sẻ của Priscilla, sự công bằng trong phiên tòa đã được mua bằng rất nhiều tiền. “Tôi không quan tâm hình ảnh mình bị xấu đi sau sự việc này. Tôi cảm thấy vô cùng thất vọng trước thái độ của rất nhiều người và cả đoàn bồi thẩm. Họ chỉ nhắc đến lời khai và phán xét nó liệu có đúng hay không mà quên đi hình ảnh con gái 12 tuổi của tôi nằm chết trên vũng máu”.

Priscilla sau đó tiếp tục đã đệ đơn kiện sau phán quyết của đoàn bồi thẩm lên tòa án tối cao nhưng không có phản hồi.

Priscilla qua đời năm 2001 do ung thư vú khi mới 59 tuổi. Cô đã sống rất nhiều năm trước đó trong một căn hộ nhỏ bên ngoài thành phố để tránh dư luận. Trong quá trình điều trị bệnh ung thư, Priscilla từ chối dùng thuốc giảm đau. Theo lời Dee, con gái của Priscilla, “Nỗi đau bệnh tật mẹ tôi đã chịu không bằng nỗi đau mà luật sư Haynes đã gây ra cho bà trong phiên tòa năm đó”.

Về phần Cullen, vào những năm 1980, việc kinh doanh bắt đầu gặp nhiều khó khăn. Vị tỷ phú này đã tuyên bố phá sản vào năm 1987 và sống trong một ngôi nhà nhỏ gần Fort Worth và không bao giờ bị kết án cho tội ác của mình.

(Hết)

Con gái tỷ phú chết trong tư thế quỳ: Án mạng đêm trăng sáng

Người phụ nữ một mình đi vào phòng ăn vì thấy có ánh điện. Dọc hành lang xuống tầng hầm điện cũng sáng. Lần theo...

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 2 3 45
Theo Đàm Anh (Theo Forbes, CBS News) (Dân Việt)

sự kiện Con gái tỷ phú chết trong tư thế quỳ