Con gái lập mưu đốt xe làm chết cha ruột lãnh 14 năm tù

Thứ Sáu, ngày 23/08/2019 21:00 PM (GMT+7)

Nghi ngờ cha không quan tâm đến gia đình và có tình cảm với người phụ nữ khác, con gái lập mưu đốt xe không ngờ gây ra cái chết cho cha.

Sự kiện: Tin pháp luật

Con gái lập mưu đốt xe làm chết cha ruột lãnh 14 năm tù - 1

Các bị cáo tại phiên tòa phúc thẩm

Ngày 23/8, TAND cấp cao tại TP.HCM đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm lưu động tại TP Cần Thơ vụ án đốt xe gây rúng động tỉnh Hậu Giang xảy ra vào cuối năm 2017.

Các bị cáo trong vụ án gồm: Trần Kiều Trang (SN 1971) Cai Văn Chung; Phạm Thanh Toàn (SN 1971); Nguyễn Anh Tuấn (SN 1979) bị truy tố về tội “Giết người”.

Các bị cáo Nguyễn Thị The (SN 1961); Nguyễn Quốc Huy (SN 1983), Nguyễn Hữu Lộc (SN 1993) cùng bị truy tố về tội “Giết người” và “Hủy hoại tài sản” .

Theo bản án sơ thẩm, do nghi ngờ cha ruột là ông Trần Văn Ri có quan hệ tình cảm với bà Võ Thị Chiến, không quan tâm đến vợ con. Đồng thời, ông Ri giao quyền quản lý công ty cho bà Chiến nên Trang thù hận và nảy sinh ý định thuê người đánh bà chiến để cắt đứt mối quan hệ với cha mình.

Đầu tháng 3/2017, Trang gặp The nhờ thuê người “xử” bà Chiến với giá 250 triệu đồng. The đồng ý rồi liên hệ với Anh Tuấn tìm người thực hiện. Tuấn giới thiệu Huy cho The gặp mặt và thỏa thuận việc đánh gây thương tích cho bà Chiến với giá 80 triệu đồng. Huy rủ thêm Lộc cùng thực hiện.

Về phía Trang, trong thời gian này đã gặp Chung (là tài xế lái xe của công ty ông Ri) và tâm sự về ý định “xử” bà Chiến. Chung đồng ý cung cấp lịch trình lái xe chở bà Chiến cho Trang biết.

Sáng 4/10/2017, Chung cung cấp lịch trình, biển số xe sẽ đưa bà Chiến và ông Ri đi Kiên Giang cho Trang.

Nhận thông tin từ Trang, The gọi điện thoại thông báo cho Huy biết để chuẩn bị ra tay như kế hoạch đã bàn trước đó. Khoảng 14h cùng ngày, Huy chở Lộc bằng xe mô tô từ Bến Tre qua Hậu Giang để đánh bà Chiến.

Trong thời gian chờ đợi xe bà Chiến đến, Huy nảy sinh ý định mua xăng để đốt xe ô tô chở ông Ri và bà Chiến nhằm tiêu hủy chứng cứ. Ý định này được The và Lộc thống nhất. Sau đó Huy mua 20.000 xăng đựng trong chai nước suối. Cùng lúc này Huy nhận được tin nhắn từ Toàn (sống chung như vợ chồng với The) báo cho biết biển số xe và lịch trình của xe chở ông Ri và bà Chiến.

Đến 23h cùng ngày, phát hiện xe của ông Ri và bà Chiến, Huy và Lộc bám theo. Khi đến đoạn đường vắng, không có đèn chiếu sáng (thuộc khu vực QL 61C, ấp Nhơn Nghĩa A, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang), Huy ra tín hiệu cho Chung chạy xe chậm lại. Huy cho vượt lên trước, chặn xe ô tô lại. Sau đó, Lộc từ trên xe nhảy xuống cầm lưỡi kéo đã chuẩn bị sẵn, mở cửa sau của xe ô tô và đâm nhiều nhát vào vùng bụng và đùi của bà Chiến. Huy chạy đến đổ chai xăng đã được mua trước đó vào ô tô rồi châm lửa đốt.

Hậu quả khiến ông Ri tử vong, bà Chiến và Chung bị bỏng nặng.

Theo kết quả giám định pháp y, tổng tỷ lệ thương tích gây tổn hại đến sức khỏe của bà Chiến là 77%.

Phiên tòa sơ thẩm diễn ra vào tháng 11/2018, TAND tỉnh Hậu Giang đã tuyên phạt Trần Kiều Trang 14 năm tù, Nguyễn Anh Tuấn 7 năm tù, Phạm Thanh Toàn, Cai Văn Chung mội bị cáo 12 năm tù cùng về tội “Giết người”

Tuyên phạt Nguyễn Thị The 20 năm tù về tội giết người, 8 năm tù về tội hủy hoại tài sản, tổng hình phạt là 28 năm tù; Nguyễn Quốc Huy 19 năm tù về tội giết người, 7 năm tù về tội Hủy hoại tài sản, tổng hợp hình phạt là 26 năm tù; Nguyễn Hữu Lộc 18 năm tù về tội “Giết người, 6 năm tù về tội “Hủy hoại tài sản”, tổng hợp hình phạt 24 năm tù.

Sau đó các bị cáo có đơn kháng cáo.

Sau phần nghị án, HĐXX đã tuyên bác kháng cáo của các bị cáo, giữ nguyên mức hình phạt như toà án cấp sơ thẩm đã tuyên.

Vụ đốt xe tại Hậu Giang: Sự thật đau lòng

Gương mặt đen sạm, lầm lỳ, nghịch tử Trần Kiều Trang (ngụ quận 6, TP.HCM) “chết trân” khi bị bắt cùng 5 đồng phạm.

Theo Lê An (Báo Giao thông)
sự kiện Tin pháp luật