Tình tiết mới vụ con gái thuê giang hồ đốt xe khiến cha tử vong

Cơ quan công an đã làm rõ một số tình tiết liên quan đến vụ án, trong đó có việc con gái trả 300 triệu đồng để thuê giang hồ giết người tình của cha.

Ngày 18-10, Cục CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (C45), Bộ Công an cho biết quá trình lấy lời khai các đối tượng đến nay cơ quan công an đã làm rõ một số tình tiết cũng như nguyên nhân liên quan đến vụ giết người, đốt xe khiến một giám đốc tử vong.

C45 đang tạm giữ 6 nghi can gồm: Trần Kiều Trang (46 tuổi; ngụ quận 6, TP HCM), Cai Văn Chung (35 tuổi; quê huyện Xuyên Mộc, Bà Rịa - Vùng Tàu), Nguyễn Quốc Huy (34 tuổi), Nguyễn Thị The (56 tuổi), Phạm Thanh Toàn (46 tuổi) và Nguyễn Hữu Lộc (24 tuổi, cùng quê Bến Tre).

Tình tiết mới vụ con gái thuê giang hồ đốt xe khiến cha tử vong - 1

Trần Kiều Trang

Tình tiết mới vụ con gái thuê giang hồ đốt xe khiến cha tử vong - 2

Nguyễn Quốc Huy

Tình tiết mới vụ con gái thuê giang hồ đốt xe khiến cha tử vong - 3

Nguyễn Hữu Lộc

Tại trụ sở công an, bước đầu Trang khai không hài lòng khi cha ruột là ông Trần Văn Ri (Giám đốc Công ty TNHH SX-TM Kiên Bình tại huyện Bình Chánh, TP HCM) có tình cảm và chia nhiều tài sản cho bà Võ Thị Chiến (Phó giám đốc Công ty TNHH SX-TM Kiên Bình). Theo đó, bà Chiến là con nuôi nhưng lại có quan hệ bất thường với ông Ri, chi phối quyền lực và thâu tóm kinh tế trong gia đình.

Tình tiết mới vụ con gái thuê giang hồ đốt xe khiến cha tử vong - 4

Các đối tượng thời điểm bị trinh sát bắt giữ

Mẹ của Trang biết chuyện nhưng không làm gì được. Vì quá uất ức, Trang nói với Cai Văn Chung, là tài xế riêng của ông Ri, thuê giang hồ "xử" bà Chiến.

Các nghi can khai nhận được Trang - Chung trả số tiền 300 triệu đồng để giết bà Chiến. Riêng Huy nói với Lộc được trả từ 80 triệu đồng đến 100 triệu đồng sau khi phi vụ thành công.

Sau khi ra giá, Chung bàn bạc kế hoạch với nhóm giang hồ và làm "tay trong" chỉ điểm để các đối tượng này ra tay. The và Toàn hẹn Huy và Lộc từ Bến Tre đến khu vực gần gây án để gặp mặt.

Thủ đoạn của băng nhóm này là dàn dựng một vụ cướp tài sản để Lộc ra tay giết bà Chiến.

Sau khi nắm được thông tin Chung đang chở ông Ri và bà Chiến lưu thông theo hướng từ TP Cần Thơ về TP Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang, lúc đến đoạn qua xã Nhơn Nghĩa A (huyện Châu Thành, Hậu Giang), 4 đối tượng đi trên 2 xe máy chạy lên chặn đầu xe như một vụ cướp. Nhóm đối tượng yêu cầu tài xế ra ngoài rồi dùng bình xịt hơi cay tấn công ông Ri và bà Chiến.

Cùng lúc, Lộc mở cửa sau dùng dao đâm liên tục vào phần bụng và đùi bà Chiến khiến nạn nhân gục tại chỗ. Do sự việc diễn ra quá nhanh nên nhóm đối tượng không lấy được túi xách đựng tiền và tài sản của nạn nhân để tạo dựng hiện trường một vụ cướp tài sản.

Trước khi tẩu thoát, Huy dùng xăng đổ lên ô tô 7 chỗ rồi châm lửa đốt. Ngọn lửa bao trùm chiếc xe khiến ông Ri và bà Chiến bị bỏng nặng, còn Chung chỉ bị nhẹ. Gây án xong, các đối tượng tẩu thoát khỏi hiện trường. Riêng Huy chở Lộc quay về Bến Tre lẩn trốn cho đến khi bị bắt.

Theo cơ quan điều tra, bước đầu Trang và Chung khai chỉ thuê giang hồ giết bà Chiến vì liên quan đến chuyện chia tài sản, các đối tượng còn lại khai thời điểm đốt ô tô không phát hiện ông Ri ngồi trong xe.

Rúng động con gái thuê giang hồ đốt ô tô khiến cha tử vong

Chiều tối 17.10, trinh sát phía Nam của Cục Cảnh sát hình sự - Bộ Công an (C45B) đã di lý các đối tượng liên quan đến...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Sỹ Hưng (Người lao động)
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN