Cô gái xinh đẹp bị cưỡng bức, sát hại trước mặt 38 người: Tên sát nhân bệnh hoạn

Thứ Bảy, ngày 21/03/2020 04:00 AM (GMT+7)

Với vỏ bọc hoàn hảo, nghi phạm khiến cho chính cảnh sát ban đầu cũng hoài nghi rằng liệu đó có phải là tên sát nhân mà họ đang tìm.

Đã gần 60 năm trôi qua nhưng vụ án cô gái “mèo nhỏ” bị cưỡng hiếp và giết chết ngay trước cửa nhà vẫn chưa thôi ám ảnh người dân New York. Điều đáng nói, tội ác này diễn ra trước sự chứng kiến của 38 nhân chứng mà không một ai giúp đỡ nạn nhân hay chí ít là gọi cảnh sát. Chi tiết này đã khiến cái chết của “mèo nhỏ” trở thành một trong những vụ án nổi tiếng nhất lịch sử nước Mỹ.

Cô gái xinh đẹp bị cưỡng bức, sát hại trước mặt 38 người: Tên sát nhân bệnh hoạn - 1

Kẻ thủ ác Winston Moseley.

Tội ác không ngờ

Sau cái chết kinh hoàng của Kitty, một nhóm gồm hàng chục thám tử chuyên nghiệp đã tham gia điều tra vụ án. Họ đã đến từng gia đình gần khu vực nạn nhân bị giết hại để thu thập thông tin. Tuy nhiên, việc điều tra vẫn không có kết quả khả thi.

Cho đến 1 tuần sau đó, các thám tử đã bắt được kẻ tình nghi tên Winston Moseley (28 tuổi). Hắn bị bắt khi đang tìm cách ăn cắp tivi của một hộ gia đình trong khu dân cư này.

Điều tra sơ bộ cho thấy, Moseley dường như không phải kẻ trộm cướp hay giết người mà cảnh sát cần tìm. Winston Moseley là một người hoàn toàn bình thường, không tiền án, tiền sự. Hắn đã kết hôn và có 2 con, đang làm thợ máy ở Westchester, New York (Mỹ). Những người xung quanh đều nhận xét người đàn ông này không có dấu hiệu của một tên sát nhân. Với vỏ bọc hoàn hảo ấy, ngay cả cảnh sát ban đầu cũng hoài nghi.

Tuy nhiên, điều kỳ lạ là khi cảnh sát chưa hỏi thì Moseley đã nhanh chóng thừa nhận mình là hung thủ đã hãm hiếp và giết hại Kitty. Không chỉ vậy, hắn còn hãm hại 2 nạn nhân khác từ trước đó là Barbara Kralik (15 tuổi) vào ngày vào ngày 20/7/1963 và Annie Mae Johnson (24 tuổi) vào ngày 29/2/1964. Moseley cho biết, trong hai vụ án này, hắn đã ra tay vô cùng tàn bạo.

Moseley cũng thừa nhận khi màn đêm buông xuống, hắn hay lang thang ở đường phố, nếu gặp người phụ nữ nào hắn đều tìm cách giở trò đồi bại rồi ra tay giết hại nạn nhân mà không vì lý do gì.

Phiên tòa mâu thuẫn

Những phiên tòa xét xử Moseley sau đó đều chật cứng người dân và các phóng viên đến theo dõi, đưa tin. Điều kỳ lạ trong các phiên tòa này là sự mâu thuẫn giữa chính bị cáo và luật sư bào chữa. Mặc dù luật sư bào chữa đã đưa ra lý do về căn bệnh tâm thần để biện minh cho thân chủ của mình, nhưng trái với mong muốn của ông, chính Moseley lại là người cung cấp những bằng chứng một cách chi tiết và rõ ràng cho tòa. Điều này khiến luật sư gần như không có khả năng chứng minh cho sự vô can của Moseley.

Khi được hỏi về tội ác trong quá khứ, Moseley ngay lập tức thừa nhận là hung thủ giết hại Barbara Kralik và Anne Mae Johnson. Những hành động dã man được Moseley kể lại với một thái độ rất thờ ơ, lạnh lùng. Hắn thừa nhận đã bắn nhiều lần vào Mae Johnson rồi hãm hiếp cô, sau đó mang xác nạn nhân về nhà để đốt. Còn với Kralik, Moseley đã đâm nhiều lần vào ngườicô bé như đã làm với Kitty.

Ngày 15/6/1964, bồi thẩm đoàn kết án tử hình cho Moseley. Tuy nhiên, 2 năm sau, Tòa án New York nhận được những bằng chứng về căn bệnh thần kinh của Moseley và án tử hình của hắn được giảm xuống tù chung thân không ân xá.

Năm 1968, trong khi được đưa vào bệnh viện điều trị hắn đã trốn thoát cùng một khẩu súng cướp được của người bảo vệ. Moseley đã bắt 5 người làm con tin và cưỡng hiếp một con tin. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cảnh sát đã buộc hắn phải đầu hàng.

Sau đó, Moseley tiếp tục được đưa về nhà tù Attica để thi hành án. Trong thời gian thi hành án, hắn luôn tìm mọi cách để gây rối và trốn tù. Những năm sau đó, Moseley đã dần thay đổi. Không còn ý định phá rối và trốn tù, chăm chỉ cải tạo để mong có ngày được ra tù. Moseley đã viết một bức thư xin lỗi tới gia đình của Kitty. Tuy nhiên, gia đình cô không chấp nhận bất cứ lời xin lỗi nào.

Sau khi vụ án kết thúc, rất nhiều vấn đề xung quanh đã được đưa ra mổ xẻ, bàn luận. Trong đó đáng chú ý là chi tiết 38 nhân chứng dù có nghe và chứng kiến vụ việc ngay từ những lời kêu cứu đầu tiên của nạn nhân, nhưng không hề có ý định can thiệp hay gọi cho cảnh sát. Cảnh sát và các chuyên gia đã phải làm việc với từng người để tìm hiểu nguyên nhân.

(Còn nữa)

---------------

Mời quý vị đón đọc kỳ tiếp theo Cô gái xinh đẹp bị cưỡng bức, sát hại trước mặt 38 người: Sự thờ ơ đáng sợ vào 4h00 ngày 22/3/2020 trên mục Pháp luật.

Nguồn: http://danviet.vn/an-ninh-trat-tu/co-gai-xinh-dep-bi-cuong-buc-sat-hai-truoc-mat-38-nguoi-ten-sa...

Cô gái xinh đẹp bị cưỡng bức, sát hại trước mặt 38 người: Đêm kinh hoàng

Chỉ trong 32 phút, gã đàn ông bệnh hoạn đã thực hiện hành vi đồi bại và giết chết cô gái trẻ với 17 nhát đâm.

Theo Đàm Anh (Theo Murderpedia) (Dân Việt)
sự kiện Cô gái xinh đẹp bị cưỡng bức, sát hại trước mặt 38 người