Người dân ở cầu Xáng nói gì khi biết hành tung của Tuấn "khỉ"?

Thứ Sáu, ngày 14/02/2020 15:30 PM (GMT+7)

Trước khi bị tiêu diệt ở khu vực cầu Xáng, Lê Quốc Tuấn (tự Tuấn "khỉ") liên tục di chuyển, lên đạn súng AK và ngắm bắn về lực lượng truy bắt.

Clip: Người dân địa phương kể lại chuyện công an triển khai tiêu diệt Tuấn "khỉ"

Người dân cư ngụ gần cầu Xáng - giáp ranh giữa huyện Hóc Môn và xã Bình Mỹ (huyện Củ Chi, TP HCM), cho hay, không dám tin Tuấn "khỉ" đang lẩn trốn tại khu vực này, vì nơi đây cách hiện trường gây án không bao xa.

"Chúng tôi cứ tưởng nghi phạm đã bặt vô âm tín. Không ai dám tin hắn vẫn lảng vảng ở khu vực gần cầu Xáng cho đến khi đối tượng này bị bắn chết" - ông Hùng (nhà gần hiện trường) nói.

Chị Loan (nhà cách hiện trường Tuấn "khỉ" bị tiêu diệt) khoảng 200m kể, khoảng 2h ngày 13-2, chị đã thấy lực lượng công an vây ráp toàn bộ khu vực và kênh rạch kéo dài đến cầu Xáng. Đến 21h đêm, chị thấy lực lượng công an phong tỏa toàn bộ các tuyến đường xung quanh ngôi nhà hoang nằm khuất trong khu dân cư với cây cối, cỏ mọc um tùm.

"Tôi ra xem thì được một cán bộ công an đến vận động vào nhà ngủ và chốt cửa lại. Cán bộ này cho biết công an đang làm nhiệm vụ đặc biệt, người dân không được bước ra khỏi nhà" - chị Loan kể.

Người dân ở cầu Xáng nói gì khi biết hành tung của Tuấn "khỉ"? - 1

Người dân ở cầu Xáng nói gì khi biết hành tung của Tuấn "khỉ"? - 2

Người dân ở cầu Xáng nói gì khi biết hành tung của Tuấn "khỉ"? - 3

Lực lượng công an đang phong tỏa hiện trường nơi Tuấn "khỉ" bị tiêu diệt

Chị Loan vào nhà được một lúc thì nghe tiếng súng nổ vang lên. "Lúc đó, tôi nghĩ bắt các đối tượng mua bán ma tuý, đến sáng thì thấy báo đăng Tuấn "khỉ" đã bị tiêu diệt" - chị Loan kể.

Một người dân (nhà gần hiện trường Tuấn "khỉ" bị tiêu diệt) nhớ lại, chập tối, khi ông đi làm về gần nhà thì được công an dẫn vào nhà và yêu cầu chốt cửa lại không được ra ngoài. "Tôi hỏi lý do thì cán bộ công an chỉ nói chúng tôi đang làm nhiệm vụ". Khoảng 23h đêm, khi ông này đang ngủ thì nghe nhiều tiếng súng vang lên. Sau đó, thì không khí lắng xuống, một lúc sau thì nhiều nhóm người ồ ạt đi vào ngôi nhà hoang. "Đến sáng nay tôi mới hay Tuấn "khỉ" đã bị tiêu diệt" - người đàn ông nói.

Đến trưa 14-2, người dân đứng xem kín cả khu vực hiện trường Tuấn "khỉ" bị tiêu diệt ở ấp 8 xã Bình Mỹ (Củ Chi). Hàng trăm người dân vui mừng, đứng quay clip và chia sẻ với nhau: "Mấy ngày qua chúng tôi luôn sống trong lo sợ khi nghi phạm chưa bị bắt. Nghe tin hắn bị tiêu diệt chúng tôi rất vui" - ông Hùng chia sẻ và thông tin thêm nơi Tuấn "khỉ" bị tiêu diệt là nơi phức tạp về an ninh trật tự. Địa điểm này thường xuyên xuất hiện nhiều đối tượng nghiện ngập đến chích hút ma tuý.

Trưa 14-2, Bộ Công an đã phát đi thông báo về việc tiêu diệt Lê Quốc Tuấn (SN 1987, tự Tuấn "khỉ", ngụ Củ Chi, TP HCM) vào đêm 13-2 và rạng sáng 14-2.

Theo đó, ngày 13-2, lực lượng công an phát hiện Lê Quốc Tuấn đang lẩn trốn tại ấp Tân Hòa, xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn, TP HCM. Lực lượng công an đã triển khai khép chặt vòng vây, không để đối tượng trốn thoát; đồng thời, kêu gọi đối tượng ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Đến 22 giờ 15 ngày 13-2, phát hiện đối tượng Lê Quốc Tuấn liên tục di chuyển, lên đạn súng AK, ngắm bắn về phía lực lượng truy bắt, với thái độ hung hãn chống trả đến cùng; nhằm đảm bảo an toàn cho lực lượng truy bắt và người dân, lực lượng công an đã buộc phải nổ súng tiêu diệt đối tượng.

Tại hiện trường, lực lượng công an đã thu giữ 1 khẩu súng AK, 9 viên đạn (trong đó có 1 viên đã lên nòng và 8 viên trong hộp tiếp đạn).

Hiện Công an TP HCM đang tiến hành các biện pháp điều tra theo đúng quy định của pháp luật; đồng thời, tổ chức lực lượng tiếp tục xác minh, làm rõ hành vi của các đối tượng có liên quan đến vụ án.

Nguồn: https://nld.com.vn/phap-luat/truoc-khi-bi-tieu-diet-tuan-khi-len-dan-ngam-ban-ve-luc-luong-truy-...

Bộ Công an thông báo chính thức vụ Tuấn ”khỉ” bị tiêu diệt

Ngày 14/2, Bộ Công an đã có thông báo chính thức về vụ tiêu diệt đối tượng truy nã Lê Quốc Tuấn (33 tuổi, tự Tuấn...

Theo Sỹ Hưng (Người lao động)
sự kiện Bắn chết người ở Củ Chi