CLIP: Ngày trả giá của người đàn bà chiếm đoạt hơn 37 tỉ đồng ở Bạc Liêu

Sự kiện: Tin pháp luật

Lợi dụng việc các hụi viên không yêu cầu cung cấp danh sách hụi viên, không quan tâm đến việc ai chơi cùng dây hụi, ai đã hốt hụi, Nguyễn Xuân Thảo đã tìm cách chiếm đoạt hơn 37 tỉ đồng của 45 người.

Ngày 16-5, kết thúc phiên tòa xét xử sơ thẩm, TAND tỉnh Bạc Liêu đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Xuân Thảo (43 tuổi; ngụ huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu) án tù chung thân về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Bị cáo Nguyễn Xuân Thảo tại phiên toà

Bị cáo Nguyễn Xuân Thảo tại phiên toà

Clip: Chiếm đoạt hơn 37 tỉ đồng, nữ chủ hụi ở Bạc Liêu lãnh án tù chung thân

Theo cáo trạng, Thảo bắt đầu tổ chức làm chủ hụi trên địa bàn huyện Đông Hải từ năm 2007. Khoảng năm 2021, do không có tiền thanh toán nợ hụi, Thảo đã lợi dụng việc các hụi viên có điều kiện kinh tế, thường tham gia nuôi hụi để hưởng tiền lời và không yêu cầu cung cấp danh sách hụi viên, không quan tâm đến việc ai chơi cùng dây hụi, ai đã hốt hụi... nên đã chiếm đoạt hơn 37 tỉ đồng của 45 hụi viên.

Thủ đoạn của Thảo là khi hụi viên tham gia, Thảo cấp cho mỗi người một sổ tay nhỏ, trong đó ghi loại hụi và số tiền hụi viên tham gia, ngày mở hụi, số kỳ khui hụi. Mỗi lần hụi viên đóng tiền hoặc hốt hụi, Thảo sẽ ký xác nhận vào sổ rồi đưa lại cho hụi viên giữ.

Số tiền hụi viên tham gia trong cùng một dây hụi không giống nhau (thấp nhất là 3 triệu đồng/phần và cao nhất là 300 triệu đồng/phần), các hụi viên đều không biết số tiền tham gia của những người khác.

Nguồn: [Link nguồn]

Công an tỉnh Kiên Giang đã thụ lý điều tra vụ bể hụi hàng trăm tỉ đồng gây xôn xao dư luận ở Phú Quốc.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phúc Nguyên ([Tên nguồn])
Tin pháp luật Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN