18 người bị khởi tố trong vụ mang quan tài đến nhà chủ hụi để đòi nợ

Sự kiện: Tin pháp luật

Ngoài những người mang quan tài đến gây áp lực để đòi nợ, thì người bán quan tài, thợ làm ảnh liên quan đến vụ việc cũng bị khởi tố.

Ngày 15/4, Cơ quan CSĐT Công an TP Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) đã khởi tố vụ án, khởi tố 18 bị can để điều tra về hành vi "Gây rối trật tự công cộng”.

Các bị can bị khởi tố liên quan đến vụ mang quan tài đến gây áp lực để đòi nợ chủ hụi xảy ra tại TP Phan Thiết.

Các bị can mang quan tài đến nhà chủ hụi gây áp lực để đòi nợ

Các bị can mang quan tài đến nhà chủ hụi gây áp lực để đòi nợ

Theo điều tra ban đầu, do bức xúc trước việc chủ hụi là bà Ngô Thị Loan Chi (33 tuổi) đã bỏ đi khỏi nơi cư trú, trưa 10/11/2023, hàng chục người chơi hụi trong đường dây do bà Chi làm chủ đã dùng ô tô tải chở quan tài và mang theo vàng mã, nhang, loa di động đến nhà bà Chi trên đường Lê Văn Phấn (khu phố 7, phường Phú Thủy, TP Phan Thiết) để gây áp lực nhằm đòi nợ.

Thấy căn nhà bà Chi đã đóng kín cửa, nhóm người này mang quan tài, chuối xanh, cáo phó kèm khung ảnh thờ là hình của bà Chi đặt trước nhà. Sự việc đã thu hút sự hiếu kỳ của nhiều người dân xung quanh và người đi đường khiến giao thông đi lại trên đường Lê Văn Phấn bị gián đoạn. Nhiều người còn sử dụng điện thoại di động phát trực tiếp vụ việc trên mạng xã hội khiến người dân hoang mang, an ninh trật tự tại khu vực bị ảnh hưởng.

Trước đó vào trưa 6/11/2023, những người này cũng mang chuối xanh, vàng mã, nhang đến khu vực trên để thắp nhang.

Trong số các bị can bị khởi tố, có 13 người thuộc nhóm tham gia bàn bạc, góp sức trực tiếp để mang quan tài, ảnh thờ, giấy vàng mã đến nhà chủ hụi Ngô Thị Loan Chi để gây áp lực, 5 bị can khác bị khởi tố với vai trò đồng phạm là nhóm những người tham gia bán quan tài, thợ ảnh.

Tất cả 18 bị can được áp dụng biện pháp ngăn chặn, cấm đi khỏi nơi cư trú

Vụ vỡ hụi do bà Ngô Thị Loan Chi tổ chức xảy ra vào chiều 25/10/2023. Những người tham gia đường dây hụi cũng đã làm đơn trình báo đến cơ quan công an. Công an phường Phú Thủy đã tiếp nhận đơn tố cáo của 46 người, với tổng số tiền khoảng 17,5 tỷ đồng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra cũng đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam bà Ngô Thị Loan Chi để điều tra về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Nguồn: [Link nguồn]

Liên quan đến vụ mang quan tài đến nhà chủ hụi, Cơ quan điều tra đã khám nghiệm hiện trường; trích xuất camera để điều tra.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mạnh Thắng ([Tên nguồn])
Tin pháp luật Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN