Chồng vừa bị giết, 2 con lại phạm trọng tội

Thứ Bảy, ngày 29/06/2013 08:06 AM (GMT+7)

Cách đây chưa đầy 1 tháng, chị ra tòa với tư cách là đại diện cho bị hại trong vụ án mà chồng bị sát hại, nay chị lại đến tòa đại diện cho đứa con phạm tội giết người.

Người phụ nữ bất hạnh đó là chị Đỗ Thị H (ở xã Đồng Xuân, Sóc Sơn, Hà Nội). Chồng chị - anh Nguyễn Văn Bình (SN 1967) và Nguyễn Văn Thọ (SN 1964) là họ hàng và cùng làm bảo vệ với nhau tại một công ty cổ phân sản xuất vật liệu ở địa phương.

Vào một ngày đầu tháng 11/2012, Thọ nhờ anh Bình trực hộ để về ăn cơm tối. Do Thọ đi quá giờ phải chờ lâu nên khi vừa thấy Thọ, anh Bình xông vào đánh. Thọ mở cốp xe lấy lưỡi lê đâm anh Bình gây tử vong. Trong vụ án này TAND thành phố Hà Nội đã xử Thọ tù chung thân về tội giết người.

Vừa qua lễ 49 ngày cho người chồng xấu số được ít hôm, vào một buổi tối cuối tháng 12/2012, chị H thấy con trai là Nguyễn Văn Công (SN 1991) và con nuôi là Hoàng Liên Sơn (SN 1989) trở về nhà với vẻ mặt không bình thường. Khi biết chuyện 2 đứa con vừa phạm trọng tội, chị H đã đổ khụyu. Nỗi đau đớn quá lớn cứ liên tiếp giáng xuống làm cạn nước mắt của người phụ nữ thôn quê chất phác.

Đêm đó Nguyễn Đình Sỹ (SN 1984) ở Sóc Sơn điều khiển xe máy chở cô bạn gái tên Linh đi chơi. Khi 2 người đến ngã ba rẽ vào thôn Đồng Dành, xã Đồng Xuân thì gặp anh em Công và Sơn đang đứng chơi ở đó. Vốn là người quen với chị Linh, nên khi thấy chị này Công đã cất tiếng gọi pha chút đùa. Nghe thấy thế Sỹ đã quay xe lại với thái độ không bình thường. Anh này nói “mày gọi xe ôm à, mày thích gọi xe ôm thì tao gọi mấy thằng đến”, cùng lời nói là hành động rút điện thoại ra bấm gọi. Nghĩ anh Sỹ gọi điện cho người đến đánh Công nên chị Linh đã can, rồi 2 người đi tiếp.

Khi Công và Sơn đi bộ chở vào làng thì thấy anh Sỹ chở bạn gái quay ra. Sơn cùng Công chuẩn bị gạch để trả đũa. Công đã ném trúng đầu anh Sỹ làm anh này loạng choạng đổ xe ra đường. Anh Sỹ vùng dậy bỏ chạy thì bị Sơn cầm gạch ném trúng người. Do bị choáng nên anh Sỹ chỉ chạy được khoảng chục mét thì gục ngã, Công và Sơn lao vào dùng chân tay đánh anh Sỹ cho tới khi nạn nhân nằm bất động. Anh này đã tử vong sau đó.

Tại phiên tòa ngày 28/6, Công và Sơn đều khai nhận hành vi phạm tội giết người của mình. Cùng là mẹ, thương cảm với nỗi lòng của chị H., mẹ của nạn nhân Sỹ đã đứng dậy xin giảm nhẹ hình phạt cho 2 bị cáo Sơn và Công.

Sau khi xem xét, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Công tù chung thân, bị cáo Sơn 20 năm tù.

Phiên tòa kết thúc, bị cáo được dẫn ra xe để về trại, chị H cố chạy theo 2 con để tranh thủ những phút giây ngắn ngủi nhưng cánh cửa sắt của chiếc xe thùng đã nhanh chóng ngăn cách mẹ con chị. Chiếc xe ra khỏi cổng để lại người phụ nữ khốn khổ đứng chết lặng.

Theo Lương Kết (Dân Việt)