Chiếm đoạt 2,5 tỉ đồng của chủ tiệm vàng bằng... viên gạch

Do từng có quá trình giúp việc cho ông bà chủ tiệm vàng, nam thanh niên biết rõ quy trình giao nhận tiền tỉ của ông bà chủ nên nghĩ độc chiêu chiếm đoạt tài sản.

Ngày 3-4, TAND TP HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Trần Đức Phúc (SN 1990, quê Tiền Giang) mức án 7 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Phúc từng là người giúp việc cho tiệm vàng Hòa Hiếu (quận 10) từ năm 2005 đến 2011 và được ông bà chủ tin tưởng giao trách nhiệm đi nhận tiền, vàng. Ngoài công việc được giao, Phúc thường được ông chủ ủy quyền ra bến xe miền Tây gặp chủ xe khách nhận gói hàng được niêm phong do chủ tiệm vàng Ngọc Anh gởi từ Gò Công Tây, Tiền Giang lên để giao dịch mua bán. Do thường xuyên nhận gói hàng nên Phúc biết trong đó có nhiều vàng, tiền, đô la do em ông chủ gởi từ Tiền Giang lên để trao đổi, giao dịch vàng.

Chiếm đoạt 2,5 tỉ đồng của chủ tiệm vàng bằng... viên gạch - 1

Phúc được các bị hại làm đơn bãi nại.

Sau khi nghỉ việc, Phúc về quê sinh sống. Công việc làm ăn thua lỗ, cần tiền trang trải cuộc sống nên Phúc nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản của chủ cũ. Ngày 21-4-2013, Phúc lấy 1 viên gạch gói kỹ càng như gói hàng và ghi bên ngoài dòng chữ “H-H gửi dì Bảy”.

Sáng 22-4-2013, Phúc mang gói hàng đã chuẩn bị ra bến xe miền Tây gặp bà Nguyễn Thị Mến (chủ xe) để đưa gói hàng của mình và nhận gói hàng do tiệm vàng Ngọc Anh gởi cho tiệm vàng Hòa Hiếu.

Sau khi Phúc bỏ đi, người của tiệm vàng Hòa Hiếu đến nhận thì bà Mến tá hỏa cho hay Phúc đã nhận gói hàng có tiền mặt, đô la, vàng. Sau khi chiếm đoạt số tiền tổng giá trị gần 2,5 tỉ đồng (bao gồm: 56.000 USD, gần 1,4 tỉ đồng tiền mặt, dây chuyền vàng), Phúc mang về quê cất giấu đến tối cùng ngày thì công an xã mời lên làm việc. Tại đây, Phúc thừa nhận đã chiếm đoạt tài sản.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo P.Dũng (Người Lao Động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN