Chi tiết mới về vụ mẹ ôm thi thể con lên đường sắt Bắc - Nam

Thứ Bảy, ngày 08/05/2021 19:00 PM (GMT+7)

Cơ quan công an đang tạm giữ người mẹ ôm thi thể con lên đường sắt Bắc - Nam để điều tra.

Sự kiện: Tin nóng

Trưa 8-5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An cùng cơ quan chức năng đã hoàn tất công tác khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, điều tra cái chết của cháu Ngô Thị Phương T. (7 tuổi, học lớp 1, trú xã Hưng Tân, huyện Hương Nguyên, Nghệ An).

Chi tiết mới về vụ mẹ ôm thi thể con lên đường sắt Bắc - Nam - 1

Đoạn đường sắt Bắc - Nam xảy ra vụ việc

Mẹ của cháu T. là Đỗ Thị Soa (34 tuổi, quê xã Xuân Lam, huyện Hưng Nguyên, trú xã Hưng Tân) đang bị cơ quan công an tạm giữ để phục vụ công tác điều tra.

Ghi nhận gần hiện trường nơi xảy ra sự việc có chiếc xe máy của chị Soa. Khi người dân đuổi theo, bắt giữ được chị Soa thì trên tay có vết thương, hoảng loạn, kiệt sức.

Ngoài ra, trên thi thể cháu T. có vết cắt ở tay.

Người dân xã Hưng Mỹ, huyện Hưng Nguyên kể lại, rạng sáng 8-5, một số người phát hiện người mẹ ôm thi thể con lên đứng trên đường sắt Bắc - Nam (đoạn qua xã Hưng Mỹ).

Thời điểm này, trên tay người mẹ cầm vật nhọn nên không dám tiến đến gần khuyên ngăn, giải cứu. Lúc đó, có đoàn tàu chở hàng lao tới.

Chi tiết mới về vụ mẹ ôm thi thể con lên đường sắt Bắc - Nam - 2

Khu vực phát hiện thi thể cháu bé

Anh Vũ Văn Hải, người điều khiển tàu hàng AH2 đã phát hiện người mẹ ôm thi thể con nằm trên đường sắt nên kịp kéo phanh, dừng tàu tàu khẩn cấp. Người mẹ đã ôm thi thể con chạy khỏi đường sắt Bắc - Nam.

Sau đó, người dân phát hiện người mẹ để lại thi thể con (là cháu T.) ở bụi cây bên đường sắt nên đã đuổi theo. Khi người mẹ chạy đến đoạn đầm lầy thì bị người dân đuổi kịp, đưa đến trạm y tế chăm sóc sức khỏe rồi bàn giao cho công an.

Theo ông Sư Hữu Dũng, Phó Chủ tịch UBND xã Hưng Mỹ, có thể cháu T. đã tử vong trước khi người mẹ đưa lên nằm trên đường sắt bởi trên yên xe máy của người mẹ có dính vết máu.

Được biết, trước khi xảy ra vụ việc đau lòng trên, gia đình, vợ chồng chị Soa có mâu thuẫn.

Chi tiết mới về vụ mẹ ôm thi thể con lên đường sắt Bắc - Nam - 3

Người dân bàng hoàng trước sự việc đau lòng

Như PLO đã đưa tin, sáng cùng ngày, người dân xã Hưng Mỹ, huyện Hưng Nguyên phát hiện một người mẹ trẻ ôm con nhỏ lên đường sắt Bắc - Nam. Cùng lúc này, đoàn tàu hỏa lao tới nhưng lái tàu đã kịp phát hiện và kịp dừng đoàn tàu.

Nguồn: https://plo.vn/an-ninh-trat-tu/chi-tiet-moi-ve-vu-me-om-thi-the-con-len-duong-sat-bac-nam-983707...

Tàu Bắc Nam dừng đột xuất, mẹ ôm thi thể con gái bò ra từ đường ray

Cơ quan công an đang điều tra, làm rõ vụ việc người mẹ ôm thi thể con gái chạy ra khỏi đường ray tàu hoả vào rạng sáng...

Theo ĐẮC LAM (Pháp luật TPHCM)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung