Chạy xe nẹt pô còn rủ bạn chém gục 3 người

Thứ Ba, ngày 08/12/2020 17:30 PM (GMT+7)

Nhóm thanh niên dùng khẩu trang che mặt, che biển số xe tìm tới con hẻm ở quận Bình Tân, TP.HCM xông vào chém gục 3 người.

Sự kiện: Tin pháp luật

Công an quận Bình Tân, TP.HCM, vừa bắt khẩn cấp Phạm Minh Trí (24 tuổi), Võ Văn Thái (18 tuổi, cùng ngụ quận Bình Tân), đồng thời ra quyết định tạm giữ Nguyễn Quốc Việt (20 tuổi, tạm trú quận Tân Phú) để củng cố hồ sơ xử lý về hành vi cố ý gây thương tích.

Chạy xe nẹt pô còn rủ bạn chém gục 3 người - 1

Việt, Trí và Thái (từ trái qua) tại cơ quan điều tra. Ảnh: HT

Theo điều tra ban đầu, tối 3-12, anh H.M.Th (44 tuổi, tạm trú quận Bình Tân) cùng 4 người bạn ngồi nhậu trước nhà của mình trong con hẻm đường Lô Tư thuộc phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân, TP.HCM.

Bất ngờ, nhóm thanh niên gần 10 người đeo khẩu trang, lăm lăm hung khí như mã tấu, dao kiếm xông đến đâm chém loạn xạ.

Vụ việc khiến 3 người bạn của anh Th. bị đa chấn thương, phải nhập viện cấp cứu. Trong số này, một người được Trung tâm Pháp y TP.HCM xác định có tỉ lệ thương tật 38%.

Vào cuộc điều tra, công an nhanh chóng xác định nhóm Thái, Trí, Việt có liên quan nên mời làm việc. Tại cơ quan điều tra, nhóm này đã thừa nhận toàn bộ hành vi.

Theo đó, chừng một tháng trước, Trần Văn Minh (hay còn gọi là Minh “dế”, 27 tuổi, quê Bến Tre, hiện đang bỏ trốn) thường chạy xe nhanh, nẹt pô trong con hẻm chạy qua nhà anh Th. nên một số người dân nhắc nhở.

Do vậy, Minh điện thoại cho nhóm bạn Mã Văn Anh Tuấn (19 tuổi, quê Bến Tre, hiện bỏ trốn) cùng những người khác đến “nói chuyện”.

Cả nhóm tụ lại khoảng 10 người. Một người trong nhóm phát khẩu trang y tế để che mặt, che biển số xe nhằm tránh bị phát hiện.

Sau đó, nhóm này do Minh dẫn đầu cầm theo hung khí đến con hẻm rồi phân công nhiệm vụ giữ xe và trực tiếp chém người để tiện bề tẩu thoát.

Khi đến con hẻm, thấy anh Th. đang ngồi nhậu cùng bạn nên Minh ra hiệu cho những người trong nhóm xông vào tấn công. Sau khi gây án, cả nhóm bỏ trốn.

Công an cũng phát đi thông báo yêu cầu Trần Văn Minh, Mã Văn Anh Tuấn cùng những người liên quan sớm ra đầu thú để được hưởng lượng khoan hồng.

Nguồn: https://plo.vn/an-ninh-trat-tu/binh-tan-chay-xe-net-po-con-ru-ban-chem-guc-3-nguoi-954598.html

Kinh hoàng nhóm côn đồ đập phá ô tô 16 chỗ, chém trọng thương nhiều người

Sau khi đánh nhau tại một đám cưới nhóm người đi trên xe 16 chỗ về Bình Dương thì bị 9 người chặn đường truy sát.

Theo Nguyễn Tân (Pháp luật TPHCM)
sự kiện Tin pháp luật
Báo lỗi nội dung