Chân dung kẻ tự xưng công an mật lừa xin việc, chiếm đoạt tiền nhiều người

Thứ Bảy, ngày 12/06/2021 10:09 AM (GMT+7)

Một đối tượng tự giới thiệu mình là “Công an mật” đang nằm vùng và có mối quan hệ quen biết với nhiều cán bộ nên dễ xin việc nhằm lừa đảo.

Sự kiện: Tin nóng

Chân dung kẻ tự xưng công an mật lừa xin việc, chiếm đoạt tiền nhiều người - 1

Cơ quan Công an đang làm việc với đối tượng Nguyễn Văn Tùng

Ngày 11/6, Công an thị trấn Hồi Xuân, huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hoá đã bàn giao hồ sơ và đối tượng Nguyễn Văn Tùng (SN 1978, trú tại thôn Đa Hậu, xã Tượng Văn, huyện Nông Cống) cho Công an huyện Quan Hóa để tiếp tục điều tra, làm rõ về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trước đó, Công an thị trấn Hồi Xuân, huyện Quan Hóa nhận được tin báo tố giác tội phạm của anh Lê Tiến Thắng, thường trú tại xã Thiệu Vũ, huyện Thiệu Hóa (đang tạm trú tại thị trấn Hồi Xuân) về việc bị Nguyễn Văn Tùng lừa đảo, chiếm đoạt 12.700.000 đồng. Ngay khi nắm được thông tin, Công an Thị trấn Hồi Xuân đã tổ chức lực lượng xác minh và xác định Nguyễn Văn Tùng chính là đối tượng mà bị hại phản ánh.

Chân dung kẻ tự xưng công an mật lừa xin việc, chiếm đoạt tiền nhiều người - 2

Nguyễn Văn Tùng tự xưng là "Công an mật" để lừa xin việc cho nhiều người

Rà soát nhanh trên địa bàn, đến ngày 10/6, Công an thị trấn Hồi Xuân phát hiện Nguyễn Văn Tùng đang lưu trú tại nhà một người dân tại Khu Nghèo, thị trấn Hồi Xuân, huyện Quan Hóa. Khi công có mặt kiểm tra, đối tượng đã rời đi trước đó 30 phút.

Xác định đối tượng đã bắt xe khách đi thành phố Thanh Hóa, Công an thị trấn Hồi Xuân phối hợp với nhà xe bắt được đối tượng, đưa về trụ sở để làm việc, thu giữ tang vật gồm 2 bộ hồ sơ xin việc, 2 điện thoại di động.

Tại cơ quan công an, Tùng vẫn ngoan cố, không thừa nhận hành vi vi phạm. Sau nhiều giờ đấu tranh, trước những tài liệu, chứng cứ không thể chối cãi, Nguyễn Văn Tùng buộc phải khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Tùng khai, khi biết anh Thắng có nhu cầu tìm việc làm, y đã tìm cách tiếp cận và giới thiệu mình là “công an mật” đang nằm vùng, quen biết nhiều cán bộ đang làm việc tại Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn. Để củng cố lòng tin, đối tượng thường cho anh Thắng xem ảnh Tùng chụp với nhiều người nước ngoài trong Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn.

Sau khi chiếm được lòng tin của bị hại, Tùng nhiều lần yêu cầu anh Thắng chuyển tiền cho mình (tổng số tiền là 12.700.000 đồng) với lý do để lo việc, nhưng thực chất là sử dụng vào mục đích cá nhân.

Với thủ đoạn như trên, Nguyễn Văn Tùng còn lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người, ở nhiều địa phương khác trong tỉnh.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/chan-dung-ke-tu-xung-cong-an-mat-lua-xin-viec-chiem-doat-tien-nhieu-...

Truy tìm hotgirl lập công ty ”ma”, kêu gọi góp vốn lừa đảo 44 tỷ đồng

Sâm lập công ty ma kêu gọi nhiều người đầu tư góp vốn. Sau đó, Sâm chiếm đoạt của các doanh nghiệp và cá nhân lên đến...

Theo Phúc Tuấn (Báo Giao Thông)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung