Chân dung "bà trùm" bao 2 đàn em ăn ở và trả lương theo ngày ở TP.HCM

Thứ Ba, ngày 11/05/2021 20:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Bất ngờ kiểm tra hành chính quán cà phê gần Bệnh viện Mắt TP.HCM, Công an quận 3 (TP.HCM) phát hiện đường dây cho vay nặng lãi do một phụ nữ cầm đầu.

Sự kiện: Tin pháp luật

Ngày 11-5, Cơ quan Công an quận 3 (TP.HCM) cho biết đang tạm giữ hình sự Nguyễn Thị Hồng Hạnh (SN 1967), Nguyễn Thanh Danh (SN 1996) và Phan Văn Bảo (SN 1999, cùng ngụ quận 10) để điều tra về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Sau một thời gian theo dõi, Công an quận 3 đã kiểm tra hành chính tại quán cà phê đối diện cổng Bệnh viện Mắt trên đường Nguyễn Thông (phường Võ Thị Sáu, quận 3).

Công an phát hiện 5 người có dấu hiệu hoạt động cho vay lãi nặng nên mời về trụ sở làm rõ. Bà Hạnh được xác định có vai trò chủ chốt trong nghề làm hụi và cho một số người vay lãi nặng ở khu vực quận 10, quận 3.

Chân dung "bà trùm" bao 2 đàn em ăn ở và trả lương theo ngày ở TP.HCM - 1

Nguyễn Thị Hồng Hạnh

Nhóm này khai bà Hạnh cho vay hai hình thức là "vay đứng" (trả lãi hàng ngày còn gốc giữ nguyên khi nào có tiền thì trả một lúc) và vay trả góp (trả lãi và gốc hàng ngày cho đến khi hết).

Bà Hạnh cho "vay đứng" với lãi suất từ 22,5% đến 24%/tháng và cho vay qua quen biết, người này giới thiệu người kia, không phát tờ rơi quảng cáo.

Mỗi lần cho vay tiền, Hạnh thường đưa tiền đầy đủ, không thế chấp, không hợp đồng và không trừ khoản thuế phí nào. Do đó, nhiều người đã tìm đến Hạnh.

Hằng ngày, Hạnh thuê Danh và Bảo đi thu tiền lãi hoặc tiền góp với tiền công 100.000 đồng/ngày bao ăn ở.

Chân dung "bà trùm" bao 2 đàn em ăn ở và trả lương theo ngày ở TP.HCM - 2

Chân dung "bà trùm" bao 2 đàn em ăn ở và trả lương theo ngày ở TP.HCM - 3

Hai đàn em của bà Hạnh

Khám xét nhà bà Hạnh ở trên đường Nguyễn Giản Thanh (quận 10) công an phát hiện, tạm thu giữ số tiền hơn 911 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ, sổ sách liên quan đến việc cho vay lãi nặng và nhiều giấy tờ liên quan.

Công an xác định số tiền mà bà Hạnh thu lời bất chính là hơn 342 triệu đồng. Số tiền khách hàng vay từ khoảng vài triệu đến vài chục triệu đồng.

Những người vay tiền của bà Hạnh phần lớn là người lao động nghèo, trong đó không ít là người nhà của các bệnh nhân đang điều trị tại các bệnh viện ở quận 3.

Nguồn: https://nld.com.vn/phap-luat/chan-dung-ba-trum-bao-2-dan-em-an-o-va-tra-luong-theo-ngay-o-tp-hcm...

Cho gái bán dâm vay nặng lãi, dùng ảnh khỏa thân ép trả nợ

Nhóm cho vay yêu cầu con nợ là gái bán dâm chụp ảnh khỏa thân, sau đó dùng những hình ảnh này đe dọa trả nợ nếu không...

Chia sẻ
Theo Phạm Dũng (Người lao động)
sự kiện Tin pháp luật
Báo lỗi nội dung