Cậu bé biến mất bí ẩn và vụ án oan thế kỷ: Chuyến dã ngoại định mệnh

Thứ Bảy, ngày 18/01/2020 04:00 AM (GMT+7)

Sau nhiều ngày tìm kiếm trong vô vọng, bố mẹ của cậu bé đành phải chuẩn bị tâm lý cho tình huống xấu nhất, rằng đứa con trai 4 tuổi của mình bị bắt cóc và có thể đã chết.

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3Kỳ mới nhất

Năm 1912, một đứa trẻ 4 tuổi đột nhiên mất tích. Khi gia đình đã chuẩn bị cho tình huống xấu nhất thì cậu bé bỗng trở về vẹn nguyên và kẻ bắt cóc cũng bị trừng trị. Tưởng rằng đó sẽ là cái kết đẹp cho một biến cố nhưng tận 90 năm sau, một xét nghiệm ADN đã tiết lộ rằng đứa trẻ được tìm thấy năm xưa chỉ là giả mạo. Và cho tới ngày nay, vụ mất tích kỳ lạ ấy vẫn chứa đựng nhiều tình tiết nghi vấn mà chưa ai có thể đưa ra lời lí giải hợp lý và chính xác.

Cậu bé biến mất bí ẩn và vụ án oan thế kỷ: Chuyến dã ngoại định mệnh - 1

Cậu bé Bobby Dunbar mất tích trong chuyến dã ngoại cùng gia đình.

Mất tích bí ẩn

Vào ngày 23/8/1912, cậu bé Bobby Dunbar, 4 tuổi và gia đình gồm bố mẹ và em trai của mình cùng nhau tận hưởng chuyến đi dã ngoại vui vẻ. Địa điểm được lựa chọn là hồ Swayze (bang Louisiana, Mỹ), cách ngôi nhà của họ ở thành phố Opelousas khoảng 40 km.

Cả gia đình đã có những giờ phút thoải mái, cùng nhau dựng lều, câu cá... Chuẩn bị  xong đồ ăn trưa, bố mẹ của Bobby là Percy và Lessie Dunbar quay ra gọi hai con mình đang chơi ở gần đó. Tuy nhiên, chỉ có một mình cậu em còn Bobby đã biến mất.

Lessie và Percy Dunbar vội chạy quanh tìm con nhưng không thấy đâu. Cả hai bắt đầu hoảng loạn tìm kiếm khắp nơi và buộc phải gọi cho cảnh sát sau khi cuộc tìm kiếm của họ không mang lại kết quả.

Sau vụ việc, một cuộc tìm kiếm rộng khắp trên cả nước đã diễn ra nhằm truy lùng tung tích của cậu bé 4 tuổi Bobby Dunbar. Nhà chức trách tìm kiếm ở các khu vực lân cận nhưng vẫn không thể tìm ra. Manh mối duy nhất họ tìm thấy là những dấu chân nhỏ của một em bé dẫn ra khỏi đầm lầy hướng tới đường ray xe lửa. Một số nhân chứng cho biết khoảng thời gian này, quanh đây thường xuyên xuất hiện một người đàn ông lạ mặt.

Những người tham gia tìm kiếm Bobby Dunbar ngày càng đông. Họ lục tung cả khu vực hồ Swayze. Nhiều người còn nghĩ tới kịch bản là cậu bé đã bị cá sấu ăn thịt, nhưng khi thợ săn bắn hạ và mổ bụng nhiều con thì không tìm thấy hài cốt của người và nhiều ngày sau đó cũng chẳng tìm thấy cái xác nào dưới hồ.

Sau những ngày tìm kiếm vô vọng, ông bà Percy và Lessie Dunbar, bố mẹ cậu bé, cuối cùng bị phải chuẩn bị tâm lý cho tình huống Bobby đã bị bắt cóc và có thể đã chết. Tuy nhiên, họ vẫn quyết định treo thưởng 6000 USD, một số tiền lớn vào thời điểm đó cho ai tìm được Bobby, kể cả là thi thể của cậu.

Thông tin bất ngờ

Ngay đến Cơ quan thám tử quốc tế William J. Burns, được điều hành bởi thám tử tư nổi tiếng William J. Burns - "Sherlock Holmes của Mỹ" cùng một nhà ngoại cảm cũng tham gia tìm kiếm. Báo chí truyền thông năm đó cũng liên tục đưa tin về vụ mất tích bí ẩn làm thông tin lan truyền đi khắp nước Mỹ.

Thời gian cứ thế trôi qua, sau 8 tháng kể từ ngày định mệnh, khi mà gần như tất cả mọi người đã chắc chắn vào khả năng xấu nhất thì bất ngờ, người dân ở Mississippi phát hiện một cậu bé tóc vàng, mắt xanh phù hợp với mô tả của Bobby Dunbar.

Cậu bé này bắt đầu xuất hiện bên cạnh người đàn ông có tên William Cantwell Walters chỉ mới cách đây không lâu. Thông tin lập tức được báo với cảnh sát.

William đã giải thích rằng cậu bé tên thật là Charles Bruce Anderson, con trai ngoài giá thú của Julia Anderson - người giúp việc trong nhà mình - cùng anh trai.

Thời điểm đó, mẹ của cậu bé đang ra ngoài tìm việc nên nhờ William Cantwell Walters trông con giúp. Nhiều người trong thị trấn cũng đứng ra làm chứng cho William rằng lời khai của anh ta hoàn toàn chính xác nhưng cảnh sát vẫn kiên quyết bắt giữ William và đưa cậu bé về đồn.

Nghe được thông tin về đứa bé, Percy và Lessie Dunbar đã đến Mississippi ngay lập tức để xác thực dù không quá hy vọng. Và họ đã vô cùng bất ngờ khi cậu bé ấy đứng trước mặt mình.

(Còn nữa)

-----------------------

Đón đọc kỳ tiếp theo của loạt bài Cậu bé biến mất bí ẩn và vụ án oan thế kỷ: Trở về vào 4h ngày 19/1/2020 trên mục Pháp luật.

Nguồn: http://danviet.vn/ky-an/cau-be-bien-mat-bi-an-va-vu-an-oan-the-ky-chuyen-da-ngoai-dinh-menh-1051...

Sát nhân giết hàng loạt gái mại dâm bằng nội y: Ngày đền tội

Bị bắt giữ, tên sát nhân hàng loạt đã tìm mọi cách để chối tội. Hắn lập luận rằng không có lý do gì để một con...

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3Kỳ mới nhất
Theo Đàm Anh (Theo All That’s Interesting) (Dân Việt)
sự kiện Cậu bé biến mất bí ẩn và vụ án oan thế kỷ