Cắt cổ vợ rồi thản nhiên đi... nhảy

Khiêm cắt cổ vợ xong, đem giấu xác ở nhà vệ sinh, rồi thản nhiên xuống nhà văn hóa xã để... nhảy nhót.

Như đã đưa tin, chị Lò Thị Chung (SN 1982) trú tại bản Mơ Tươi, xã Lóng Phiêng, huyện Yên Châu, Sơn La bị sát hại vào đúng ngày 8/3. Sau 7 ngày gây ra cái chết oan nghiệt cho vợ mình, 14/3, Vì Văn Khiêm đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Theo đó, sáng 7/3, hai vợ chồng Khiêm đi ăn hỏi cháu gái tại bản Phách. Trên đường đi, chị Chung nói với chồng là tối hôm nay, chị sẽ tham gia phục vụ buổi tọa đàm giao lưu nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 tại nhà văn hóa. Vốn dĩ không muốn vợ tham gia văn nghệ, bởi chị Chung là phụ nữ khá xinh đẹp ở xã, thường xuyên tham gia phong trào văn hóa văn nghệ của bản, Khiêm nói với vợ là không được đi, nhưng chị Chung vẫn cương quyết đi.

Đến tối, Khiêm mời một số anh em họ hàng đến ăn cơm uống rượu tại nhà với lý do chúc mừng vợ nhân dịp 8/3. Khoảng 19h, chị Chung ăn cơm xong trước nói với mọi người là cứ tiếp tục ăn uống, còn chị đi xuống nhà văn hóa bản Mơ Tươi để phục vụ tiếp nước cho buổi tọa đàm của Chi hội phụ nữ bản nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc tế mồng 8/3.

Sau khi ăn xong, lúc đó khoảng 21h30, khách đã về hết, Khiêm lững thững đi bộ xuống nhà văn hóa bản Mơ Tươi. Gần đến nơi, Khiêm thấy vợ đang đi sang phía nhà bố đẻ mình.

Cắt cổ vợ rồi thản nhiên đi... nhảy - 1

Cơ quan công an cho Vì Văn Khiêm xác nhận tang vật vụ án

Ngay lập tức, Khiêm nghĩ phải giết chết vợ mình nên vào bếp lấy dao, quay ra chỗ bể nước nơi chị Chung đang lấy nước. Thấy có tiếng động, chị Chung ngẩng mặt lên, Khiêm vung dao chém vào đầu khiến chị Chung loạng choạng, Khiêm vẫn không dừng lại cho đến khi vợ gục xuống. Sau đó, Khiêm lôi vợ vào nhà tắm cắt cổ chị Chung và tiếp tục kéo xác chị Chung ra phía sau khu vệ sinh nhà ông Phúc, sát với rừng ma để giấu. Sau đó, Khiêm còn thản nhiên đi uống rượu và xuống nhà văn hóa bản Mơ Tươi để nhảy.

Đến khoảng 0h30 phút ngày 8/3, Khiêm mang theo 2 bao tải đến chỗ để xác chị Chung cho xác vào bao tải. Khiêm cởi quần áo ngoài, vác bao tải xác vợ lội qua thửa ruộng đi đến khu vực suối bản Mơ Tươi và chôn lấp xác vợ trong khe suối. Xong xuôi, y quay về tắm rửa ở ao nhà bố đẻ rồi tiếp tục về nhà ngủ như không có chuyện gì xảy ra.

Sáng 8/3, y dậy và giả vờ đi tìm vợ, đồng thời báo cho họ hàng biết về việc vợ mình đi dự buổi tọa đàm, văn nghệ từ tối 7/3 nhưng không thấy về để đánh lạc hướng cơ quan điều tra.

Khi được triệu tập lên cơ quan điều tra để làm rõ vụ việc Vì Văn Khiêm tỏ ra rất bình thản, khai nhỏ giọt từng tí một. Có điều lạ, Khiêm giết vợ trong trạng thái đã uống rượu, giờ khi đã tỉnh Khiêm không còn nhớ gì cả.

Ngày 27/3, Viện Khoa học hình sự Bộ Công an đã chính thức kết luận về vết máu dính trên chiếc áo của Vì Văn Khiêm chính là máu của chị Lò Thị Chung.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phong Anh (An Ninh Thủ Đô)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN