Cặp vợ chồng cầm đầu nhóm cho vay lãi nặng, tổ chức mại dâm

Ngày 5/12, Công an tỉnh Đồng Nai đã tạm giữ nhóm đối tượng do một cặp vợ chồng cầm đầu để điều tra hành vi bắt người trái pháp luật cưỡng đoạt tài sản và cho vay lãi nặng...

Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp Phòng Cảnh sát Cơ động và Công an TP Biên Hòa đồng loạt triển khai lực lượng phá thành công chuyên án, bắt giữ nhóm đối tượng thực hiện hàng loạt các hành vi phạm tội như bắt giữ người trái pháp luật, cưỡng đoạt tài sản, cho vay lãi nặng, tổ chức hoạt động bán dâm, lừa đảo chiếm đoạt tài sản do Nguyễn Thị Cẩm Tuyền (Tố Linh, SN 1991) cùng chồng là Trần Đình Hưng (SN sinh năm 1991) cầm đầu.

Đối tượng Tuyền bị bắt đưa về cơ quan công an.

Đối tượng Tuyền bị bắt đưa về cơ quan công an.

Để triệt xóa nhóm người này, Công an bất ngờ ập vào căn nhà ở phường Tân Hiệp, TP Biên Hoà, bắt quả tang 8 đối tượng là đàn em của Tuyền và Hưng, gồm: Nguyễn Vũ Phong, Trương Jhon Ny, Ngô Minh Khoa, Trần Tuấn Khải, Quách Văn Quang, Lê Thị Nguyệt Nhi, Mai Trung Hiếu, Trần Quốc Tuấn, đang có hành vi giam giữ 14 nạn nhân là nữ đều là tiếp viên karaoke. 

Ba tổ công tác khác cũng đồng loạt bắt giữ Tuyền và Hưng tại nhà riêng ở phường Trảng Dài, TP Biên Hòa. Cùng lúc Công an tiến hành kiểm tra 2 quán karaoke của đường dây này là quán karaoke Nice ở phường Tân Biên, TP Biên Hoà, bắt quả tang trong 1 phòng đang có 3 nhân viên nữ thực hiện hành vi kích dục cho 3 khách nam. Tại quán karaoke Thùy Dương ở phường Tam Hiệp, TP Biên Hòa, Công an bắt quả tang trong 1 phòng có 3 nhân viên nữ đang nhảy múa thoát y cho khách.

Đối tượng Hưng khai nhận hành vi phạm tội với công an.

Đối tượng Hưng khai nhận hành vi phạm tội với công an.

Qua đấu tranh bước đầu, các đối tượng đều khai nhận Nguyễn Thị Cẩm Tuyền và Trần Đình Hưng là 2 đối tượng chính cầm đầu, tổ chức tội phạm thực hiện một chuỗi hành vi phạm tội như cưỡng đoạt tài sản, bắt giữ người trái pháp luật, cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, tổ chức mại dâm.

Thủ đoạn của Tuyền và Hưng là móc nối với các đối tượng tại TP Hồ Chí Minh, những đối tượng này giữ vai trò môi giới việc làm, nhắm vào nạn nhân là nữ trẻ tuổi, có nhu cầu tìm kiếm việc làm rồi ép buộc, lừa nạn nhân vay nợ với số tiền từ 20 triệu đồng đến 25 triệu đồng. Khi ép các nạn nhân ghi nợ, bọn chúng dùng điện thoại quay phim, chụp ảnh ghi lại, thể hiện nạn nhân đã tự nguyện đến cơ sở của chúng để xin việc làm và vay tiền chứ không phải bị ép buộc. Có nhiều trường hợp các đối tượng đã bắt nạn nhân phải thoát y để chụp hình khỏa thân nhằm khống chế nạn nhân bỏ trốn.

Sau khi viết giấy nợ, nạn nhân được Tuyền, Hưng đưa về quán karaoke Nice ở phường Tân Biên và căn nhà ở phường Tân Hiệp giao cho đàn em canh giữ, quản thúc. Hàng ngày, các đối tượng này có nhiệm vụ canh giữ, quản lý, cắt cử người chở các nạn nhân đến 2 quán karaoke Nice và Thùy Dương trên địa bàn TP Biên Hòa để tiếp khách bằng hình thức rót bia, kích dục, khỏa thân, múa thoát y và bán dâm.

Tiếp viên không được nhận tiền lương mà chỉ nhận tiền bo của khách, số tiền này tiếp viên phải nộp lại cho chúng theo mức mà Tuyền đặt ra. Bằng thủ đoạn này, Tuyền và Hưng đã cho hàng chục tiếp viên vay nợ với lãi suất rất cao từ 20 đến 30%/tháng.

Các đối tượng khác trong băng nhóm tội phạm.

Các đối tượng khác trong băng nhóm tội phạm.

Ngoài ra Tuyền và Hưng còn dùng các thủ đoạn khác uy hiếp tinh thần nhằm chiếm đoạt một phần số tiền bo của các tiếp viên, thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng. Theo khai nhận của các đối tượng, khi nhân viên phục vụ tiếp khách tại quán karaoke, nếu mỗi nhân viên được khách “bo” 500.000 đồng thì phải đóng tiền phí 100.000 đồng. Nếu được khách “ bo” 1.000.000 đồng, thì phải đóng 300.000 đồng. Ngoài ra các nhân viên còn phải đóng tiền nợ, tiền lãi theo tỷ lệ quy định trên số tiền vay. 

Mở rộng điều tra, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai đã phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hồ Chí Minh và Công an TP Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh) bắt khẩn cấp 3 đối tượng, gồm Nguyễn Khánh Hội (SN 2000 ngụ tỉnh Bạc Liêu), Nguyễn Tấn Kiệt, ngụ tỉnh An Giang và Hà Văn Nghị, ngụ tỉnh Thanh Hoá. Thủ đoạn của nhóm đối tượng này đã đăng tải các thông tin tuyển việc làm tại các quán karaoke trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, Bình Dương và Đồng Nai với thu nhập từ 30 đến 50 triệu đồng.

Khi nạn nhân “sập bẫy” chúng sẽ ép buộc, đe dọa các nạn nhân phải viết giấy vay số tiền từ 18 triệu đến 25 triệu đồng. Số tiền này chúng nói với nạn nhân là tiền phí môi giới việc làm. Sau đó chúng sẽ liên hệ cho nhóm của Tuyền và Hưng đến chuộc các nạn nhân về phục vụ tại các quán karaoke trên địa bàn Đồng Nai.

Nguồn: [Link nguồn]

Bắt “bà trùm” và đồng bọn chuyên cho vay nặng lãi kiêm tổ chức đánh bạc

Đỗ Thị Mai Phương với biệt danh "Phương nở" có tới 5 tiền án, tiền sự về tội bắt giữ người trái pháp luật, sau khi ra tù đã cùng với đám đàn em tiếp tục hoạt...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Sơn ([Tên nguồn])
Tệ nạn mại dâm Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN