Cảnh giác với chiêu trò của kênh đầu tư ngoại hối trên sàn RosyStyle

Sự kiện: Tin nóng

Trung tâm giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC, Bộ TT-TT) cảnh báo tình trạng nhiều người tham gia đầu tư ngoại hối trên sàn RosyStyle.

Cảnh giác với chiêu trò của kênh đầu tư ngoại hối trên sàn RosyStyle - 1

Tang vật các đối tượng trong vụ án bị Công an tỉnh Quảng Bình tạm giữ

NCSC cho biết, gần đây xuất hiện tình trạng nhiều người tham gia vào các ứng dụng, sàn đầu tư tài chính, đầu tư chứng khoán không chính thống trên không gian mạng nhưng sau đó không rút được tiền đã đầu tư, bị lừa đảo chiếm đoạt những khoản tiền rất lớn.

Mới đây, công an tỉnh Quảng Bình đã triệt phá một ổ nhóm chuyên thực hiện đầu tư trên sàn RosyStyle do các đối tượng người nước ngoài điều hành.

Các đối tượng đã lợi dụng thời điểm người dân ngày càng quan tâm đến chứng khoán tạo ra các ứng dụng đầu tư chứng khoán giả mạo cùng với chiêu trò mới, tạo dựng các sàn đầu tư ngoại hối với phần thưởng, lợi nhuận khủng để dụ dỗ người chơi.

Trong vụ án vừa qua tại Quảng Bình, đối tượng Huỳnh Chí Dương khai nhận, đầu tiên các đối tượng kết bạn với khách hàng trước, khách hàng đồng ý kết bạn thì gửi quảng cáo cho khách hàng về sự kiện của công ty, khi khách nào muốn đăng ký thì mình hướng dẫn đăng ký và tặng 500 voucher.

Khoảng 3 – 4 ngày sau thì cho khách hàng trả lời câu hỏi, lại tặng thêm 500 voucher nữa, rồi cho khách hàng trải nghiệm sự kiện miễn phí 3 – 4 ngày, cho khách hàng rút lợi nhuận 30 – 40 USD, rút tiền bình thường.

Sau đó, các đối tượng tiếp tục tương tác, quan tâm, hỗ trợ người chơi, giới thiệu chương trình trải nghiệm lần 2, khuyến khích bị hại tham gia đăng ký và gửi thiếp mời cho những người tham gia. Khi có người tham gia, các đối tượng lại tổ chức hình thức quay số trúng thưởng.

Cùng lúc đó, khi khách hàng tham gia thì các đối tượng ở nước ngoài (Trung Quốc) sẽ ra quay số trúng thưởng. Người trúng giải nhất thì được tham gia miễn phí, còn đa phần là chúng cho trúng giải 2 là 4.000 voucher và yêu cầu phải nạp thêm 1.000 USD và sau đó người chơi được tham gia đến khoảng 15 -20 ngày thì hết hạn, chúng yêu cầu khách hàng nạp thêm 5.000 USD… nếu khách hàng không nạp thì chúng làm mọi cách để khách hàng nạp tiền.

Quá trình thực hiện hành vi lừa đảo, các đối tượng này còn tạo ra các khách hàng giả, tham gia cùng nhóm với khách hàng thật (là những bị hại), tương tác với bị hại, khoe được lợi nhuận cao, tỏ ra chia sẻ, giúp đỡ bị hại khi có khó khăn để tạo lòng tin, kích thích lòng tham cho bị hại.

Cơ quan Công an xác định bị hại đã tiền chuyển vào 24 tài khoản với tổng số tiền là 1.830 tỷ đồng, trong đó có hơn 5.500 tài khoản có giao dịch chuyển số tiền từ 11 triệu đồng trở lên. Các tài khoản này đều do các đối tượng người Trung Quốc quản lý, sử dụng.

Nguồn: [Link nguồn]

Tham gia các app ”Hẹn hò”, ”Kỹ nữ”, hơn 300 người mất hơn 200 tỉ đồng

Hơn 300 người đã tham gia các app "Hẹn hò", "Kỹ nữ" và bị nhóm lừa đảo xuyên quốc gia chiếm đoạt hơn 200 tỉ đồng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hà Linh ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN