Cái chết đau đớn của đứa con nuôi (Kỳ cuối)

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 2 34

Liệu ông bố đánh chết con trai có bị xử tội danh giết người độ một?

Tòa tuyên án

Sau những tình huống tranh luận giằng co trước tòa, 12 thành viên ban bồi thẩm bao gồm 10 nữ, 2 nam sẽ họp bàn với nhau để đưa ra quyết định cuối cùng cho tương lai của Ken Taylor. Nếu như mọi chuyện đi đúng kế hoạch thì bản án sẽ được tuyên vào thứ 5, ngày 15/10/2009.

Tuy nhiên, sau một ngày làm việc riêng, các bên không đưa ra được ý kiến thống nhất cho bản án cuối. Vì thế mà mọi chuyện lại phải đi theo một chiều hướng khác. Thêm vào đó có một thành viên báo ốm vào đúng thời điểm quyết định. Mặc dù vậy các thành viên còn lại vẫn quyết sẽ đi tới cùng. Vào đúng 3h30’ chiều ngày 15/10/2009, tất cả đoàn bồi thẩm xuất hiện trước tòa để tiến hành tuyên án Ken. Họ mất hơn 6 giờ đồng hồ mới có thể hoàn thành xong mọi thủ tục cần thiết.

Cái chết đau đớn của đứa con nuôi (Kỳ cuối) - 1

Vụ án kết thúc bằng cái chết của cả ông bố

Sau khi các luật sư và thành viên gia đình 2 bên có mặt đông đủ tại tòa, chủ tọa bắt đầu đọc lại cáo trạng. Theo đó, Kenneth Taylor không bị cáo buộc tội danh giết người độ 1 và bạo hành thậm tệ trẻ em. Anh ta chỉ bị buộc tội ngộ sát và hành vi dạy dỗ con cái không đúng mực. Ken không có biểu hiện gì khác lạ khi đứng trước nghe tòa tuyên án. Kể cả khi thẩm phán tuyên anh vô tội ở một số bản cáo buộc nhưng Ken vẫn không hề vui mừng hay giật mình gì cả.

Được tòa án cho nói lời cuối cùng, Ken Taylor chỉ im lặng. Dường như y đã chấp nhận bản án mà tòa đưa ra. Người vợ Lisa cũng không nói thêm lời nào với phương tiện truyền thông cả. Bên khởi tố còn cho rằng đáng ra Lisa cũng phải chịu trách nhiệm cho cái chết của Jordan.

Kết cục cuối cùng

Thẩm phán John Duggar mất 45 phút để đọc xong bản cáo trạng trước khi ông nói lời cuối: “ Tất cả những gì xảy ra anh là người phải chịu trách nhiệm nhiều nhất. Anh đã giết một đưa trẻ bất hạnh và giờ đây tội của anh sẽ phải ngồi tù”. Sau cùng ông Duggar tuyên Ken Taylor 5 năm tội ngộ sát cậu con nuôi Jordan.

Nghe thấy tòa tuyên án, luật sư bào chữa cho Ken đứng lên xin tòa mở lượng khoan hồng với lý do ông bố này đã nhận lỗi và biết hối hận. Tuy nhiên, ông Duggar nghiêm nghị nói với Ken Taylor: “Anh là bố, là người mà chúng nó mang ơn. Đáng lẽ ra anh phải dạy dỗ nó cẩn thận và nếu có đánh thì cũng chỉ nên dạy bảo nhẹ nhàng. Đằng này anh lại đánh nó như thế anh không phải là bố nó vậy”.

Thẩm phán Duggar cho phép Ken tạm thời được tại ngoại chờ cho anh ta kháng án.

Thế nhưng số phận của Ken Taylor dường như đã được định trước. Hơn 2 năm sau bản án, ông bố này đã qua đời sau khi chứng đau tim tái phát.

Về phần gia đình nạn nhân, họ liên tục kéo nhau lên công ty DCS để kiện vì đã giới thiệu con họ vào gia đình của kẻ giết người. Họ yêu cầu được đền bù 40 triệu đôla cho tổn thất này. Vụ kiện này cho tới nay vẫn chưa được giải quyết và thực sự số tiền gia đình nạn nhân được đền bù là bao nhiêu? Không ai rõ cả.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 2 34

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Sangnv (Theo The Trutv) ([Tên nguồn])
Cái chết đau đớn của đứa con nuôi Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN