Cái chết đau đớn của đứa con nuôi (Kỳ 1)

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3 4Kỳ mới nhất

Người cha không ngờ đứa con nuôi lại chết vì chính sự "chăm sóc" của mình.

Cậu bé thiểu năng bất hạnh

Jordan Kaleb Shelton là một cậu bé gặp phải những vấn đề về phát triển ngay từ khi mới sinh ra. Từng suýt gặp nạn vì dây rốn quấn vào cổ, Jordan không phát triển không được bằng chúng bạn. Thường xuyên ngồi thu mình một góc và không chịu tới nhà trẻ, gia đình Jordan rất lo lắng cho con. Tới năm học lớp 4, cô giáo chủ nhiệm của cậu thông báo về gia đình rằng con trai họ có chỉ số IQ là 70, chỉ số gần với trẻ có vấn đề về thần kinh.

Ngay trên lớp học, bạn bè cũng thấy cậu ta có những biểu hiện tiêu cực như tự kỉ, trốn học, thậm chí là hút thuốc lá…Giáo viên chủ nhiệm tâm sự: “Bị phạt nhiều lần nhưng dường như cậu ta không hiểu tại sao mình lại bị phạt”.

Cái chết đau đớn của đứa con nuôi (Kỳ 1) - 1

Bi kịch đau đớn

Người mẹ của cậu Shelly cũng có một đời tư nhiều vấn đề. Cô ta có nhiều mối quan hệ nhưng chưa bao giờ chịu kết hôn. Jordan cũng là kết quả của một cuộc tình vụng trộm với người đàn ông tên Rodney Webb. Mãi cho tới khi bước vào tuổi trưởng thành, Jordan mới biết được bố mình là ai.

Năm 2007, do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên Jordan được đưa vào trung tâm nuôi dậy trẻ có hoàn cảnh khó khăn. Sở dĩ mẹ của cậu đưa vào đây không phải vì thiếu thốn không nuôi được con mà vì nỗi sợ hãi đưa trẻ thiểu năng này sẽ gây ra những chuyện nằm ngoài ý muốn. Trước đó Jordan cũng từng vài lần nổi sừng lên với mẹ rồi bỏ nhà ra đi.

Kelly đã lợi dụng sự quen biết của mình nhờ trung tâm tìm cho Jordan một mái ấm mới. và chẳng bao lâu sau đó, Kenneth Wayne Taylor, người đàn ông vốn nổi tiếng với tài chăm sóc những đứa trẻ có vấn đề về thần kinh, đã tới nhận nuôi cậu bé 16 tuổi Jordan.

Những tưởng cuộc sống của Jordan sẽ thay đổi nhưng bi kịch đau đớn xảy ra với Jordan cũng xuất hiện từ đây.

Cuộc sống mới bên bố mẹ nuôi

Bố mẹ nuôi Ken và Lisa Taylor được nhiều người biết tới như một cặp vợ chồng sống nhân hậu. Họ thường xuyên lui tới những trung tâm bảo trợ để tìm kiếm và nhận nuôi những đứa trẻ gặp bất hạnh.

Là một vận động viên cử tạ, Ken Taylor thường xuyên tham gia những hoạt động từ thiện. Nên anh rất thấu hiểu hoàn cảnh khó khăn mà những đứa trẻ thiểu năng gặp phải. Thêm vào đó niềm tin vào đức chúa khi đi theo đạo khiến Ken càng khao khát làm công việc của mình.

Về với gia đình Taylor, Jordan được chăm sóc từ bữa ăn tới giấc ngủ một cách chu đáo. Cậu còn được người cha Ken đưa tới nhà thờ để cầu nguyện. Vì đẻ sinh đôi được 2 cô con gái nên Lisa cùng chồng tự mở một khu vui chơi trông trẻ. Cô sẵn lòng nhận trông hộ những hộ gia đình gần đó. Thế nhưng do chi phí trông trẻ ngày càng nhiều, Ken đã gợi ý cho vợ mở lớp trong trẻ và thu thêm ít tiền coi như chi phí để chăm nuôi chúng. Đồng ý với lời của chồng, Lisa đã nhận nuôi trẻ với gia 1100 đôla/ 1 tháng. Có điều đặc biệt là vợ chồng này không nhận con gái. Từ năm 2001-2007, họ đã nhận trông 60 cậu bé và chưa từng để xảy ra biến cố gì.

Đối với Jordan, khi về nhà Ken, cậu được sống cùng với một đứa trẻ khác tên Rodnay Todd Wilson. 2 anh em vẫn vui vẻ nô đùa mà không biết bi kịch đau đớn sắp xảy ra.

Với cậu bé thiểu năng Jordan, tất cả những gì đang có thực sự tuyệt vời. Bi kịch xảy tới với Jordan như thế nào? Mời các bạn đón đọc Cái chết đau đớn của đứa con nuôi (Kỳ 2) vào SÁNG SỚM chủ nhật ngày 24/6/2012.

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3 4Kỳ mới nhất

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Sangnv (Theo The Trutv) ([Tên nguồn])
Cái chết đau đớn của đứa con nuôi Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN