Cái chết đau đớn của đứa con nuôi (Kỳ 3)

Ông bố nuôi vẫn khăng khăng khẳng định cái chết của con là một tai nạn.

Phiên xử giằng co

Xác định ông bố này có liên quan tới cái chết của cậu con trai, cảnh sát tiến hành triệu tập Ken với hi vọng sẽ nhận được sự cộng tác. Và quả thật, Ken Taylor cho thấy anh chả có lý do gì phải sợ hãi cả. Với Ken, tất cả chỉ là một tai nạn không hơn không hơn không kém nhưng hầu hết những người biết tới vụ án lại cho rằng ông bố phải chịu trách nhiệm hình sự. Cậu con nuôi Kyle Perdue cho phóng viên biết chính Ken cũng từng dạy dỗ cậu kiểu bạo lực, tuy không quá nghiêm trọng nhưng có cũng gần giống như những gì xảy ra với Jordan. Một đứa trẻ khác là Buddy Hooper nhân cơ hội này cũng tâm sự với các điều tra viên chuyện cậu bị bố đánh mà không hiểu lý do vì sao.

Cái chết đau đớn của đứa con nuôi (Kỳ 3) - 1

Ken Taylor tại tòa

Người đại diện bên khởi tố cho báo chí biết rằng họ sẽ cương quyết làm rắn vụ này như để răn đe những kẻ khác. Chính vì thế mà hồ sơ tội phạm của Ken nhanh chóng được hoàn tất và họ sẽ cáo buộc anh ta tội danh bạo hành trẻ em, có thể cả tội giết người độ 1 nếu có nhiều chứng cứ xác thực.

Đúng ngày 6/10/2009, phiên xử ông bố bạo hành Ken Taylor được diễn ra ở tòa án Hawkins, Rogersville, Tenessee. Vì đây là một vụ án đặc biệt nên rất nhiều người đã chú ý tới dự. Ai cũng tò mò xem tội danh của Ken, một ông bố vốn có tiếng là khéo léo chăm sóc trẻ em mồ côi, là gì. Ken có thuê luật sư riêng là ông Berkeley Bell với hi vọng sẽ nhận được sự bào chữa theo hướng: Đây là một sự cố chứ không phải vụ án giết người. Theo luật sư này, việc người cha to khỏe như Ken dạy dỗ những đứa trẻ nghịch ngợm kia thực sự là không thể tránh khỏi bị sự cố. Trong khi đó bên khởi tố lại cho rằng đáng lẽ Ken không nên hành động như thế. Thay vì lấy cánh tay to khỏe bóp cổ Jordan cho tới khi cậu bé ngạt thở, anh ta nên dạy bảo nhẹ nhàng. Rõ ràng đây là hành vi cố ý giết người.

Dường như để có những bằng chứng và nhân chứng cụ thể để buộc tội Ken, các luật sư bên khởi tố yêu cầu cho mời một số đứa trẻ được anh ta nhận nuôi để đối chứng. Qua lời của Buddy Hooper, hình ảnh Ken ra tay bạo hành Jordan giữa nhà được tái hiện lại. Cậu miêu tả cảnh Ken bóp cổ con trai như một vận động viên vật đang dùng hết sức đè nén đối thủ vậy. Qua ánh đèn mờ, Hooper thấy cánh tay to khỏe của Ken vòng qua cổ rồi vật Jordan xuống đất.

Với giọng nói tức giận, cậu con trai quát lớn trước tòa: “Ông đáng lẽ không nên làm như thế với một đứa trẻ mới 16 tuổi như Jordan. Cánh tay và sức lực kèm theo sự giận giữ của ông quá lớn với một đứa bé như cậu ấy”.

Bên khởi tố cho rằng chính hành vi bóp cổ con trai trong suốt quá trình 2 người cãi lộn đã dẫn tới án mạng.

Bên bào chữa thì biện minh Ken Taylor không hề biết anh ta giết Jordan. Bản thân Ken vẫn tin rằng con trai vẫn còn thở khi thấy mặt Jordan tái đi. Trong khi đó luật sư Moncier cho rằng bên khởi tố kết luận chưa đúng về nguyên nhân gây ra cái chết của Jordan.

Chưa dừng lại ở đó, ông Moncier còn biện minh rằng chính Jordan có những hành vi sai trái, đặc biệt là làm nguy hại tới chính vợ và con của Ken. Nếu như Ken không dạy dỗ nó thì rất có thể gia đình họ sẽ trở thành nạn nhân của Jordan lúc nào không hay.

Tranh cãi xung quanh vụ án vẫn diễn ra nảy lửa. Liệu Ken có phải chịu tội giết hại Jordan hay chỉ đơn giản là tai nạn? Diễn biến cuối cùng của vụ án sẽ có trong Cái chết đau đớn của đứa con nuôi (Kỳ cuối) vào SÁNG SỚM thứ 5, ngày 28/6/2012.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Sangnv (Theo The Trutv) ([Tên nguồn])
Cái chết đau đớn của đứa con nuôi Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN