Cái chết của thầy cúng và tội ác từ mối tình đồng tính (P1): Thi thể trên cánh đồng vắng

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2Kỳ mới nhất

Một thầy cúng có cuộc sống xã hội phức tạp được phát hiện tử vong dưới mương nước với nhiều vết thương trên cơ thể khiến người dân huyện Tiên Lãng bàng hoàng...

Buổi sáng kinh hoàng

Sớm mùa hè tháng 9/2010, con đường trên cánh đồng khu 5 (thị trấn Tiên Lãng, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng) lác đác người đi làm. Một vài người đi gần kênh nước Trung Thủy Nông bỗng phát hiện có người nằm bất động phía dưới, xung quanh nhiều vết máu loang lổ.

Thông tin lập tức được cấp báo về Công an huyện Tiên Lãng. Tại hiện trường, cơ quan điều tra xác định người đàn ông này đã tử vong trước đó nhiều giờ. Trên cơ thể có những vết thương chí mạng ở phần ngực và lưng, trong đó có vết đâm thấu tim. Những vết thương này được gây ra bởi vật sắc nhọn, có thể là dao.

Xung quanh nơi phát hiện tử thi xuất hiện nhiều vết máu, kéo dài một đoạn. Điều này chứng tỏ đã có sự vật lộn, chống trả hoặc bỏ chạy của nạn nhân.

Sau thời gian xác minh, Công an huyện Tiên Lãng và Công an TP Hải Phòng đã làm rõ nạn nhân là ông Nguyễn Văn L (SN 1973, ở thị trấn Tiên Lãng).

Theo tìm hiểu, ông L vốn là thầy cúng có tiếng trong vùng và đang sống độc thân. Ông L thường xuyên được mời có mặt ở nhiều đám cúng cầu an, trừ tà nên cuộc sống vật chất khá dư giả.

Người nhà nạn nhân cho hay, ngày thường ông L đeo rất nhiều đồ trang sức bằng vàng gồm 1 dây chuyền, 3 nhẫn kèm cả chiếc điện thoại Nokia. Tuy nhiên, vào thời điểm được phát hiện tử vong, số tài sản trên của nạn nhân đã không còn.

Những dấu hiệu này khiến các điều tra viên Công an TP Hải Phòng nhận định, đây là vụ án giết người nhằm cướp tài sản.

Vậy ai đã ra tay với ông L? là người quen biết từ trước hay chỉ là hung thủ vô tình gặp rồi gây án?

(Ảnh minh họa, không liên quan tới vụ án)

(Ảnh minh họa, không liên quan tới vụ án)

Truy tìm manh mối

Điều đầu tiên khi tiếp cận vụ án là các điều tra viên Công an TP Hải Phòng đi sâu vào tìm hiểu cuộc sống riêng của nạn nhân L. Ngoài việc hành nghề thầy cúng thì ông L có cuộc sống riêng tư rất kín đáo. Các nguồn tin thu thập được chứng tỏ ông L là người đồng tính và có nhiều mối quan hệ "dạng này". Ở địa phương, ông L được gọi với các biệt danh "L ái" hay L "đàn bà".

Để đảm bảo có thể rà soát toàn diện, các điều tra viên Công an TP Hải Phòng đã sàng lọc tất cả những mối quan hệ hàng xóm, bạn bè của nạn nhân. Từ đây không thấy nổi lên mâu thuẫn nào đủ lớn để có thể gây ra vụ giết người tàn bạo nói trên. Những người xung quanh đều đánh giá ông L hiền lành, không gây sự với bất cứ ai.

Lúc này, các điều tra viên tập trung vào nguyên nhân xuất phát từ các mối quan hệ đồng tính của L. Các thông tin cho thấy, nạn nhân có nhiều "bạn trai" và hầu hết những "mối" này đều rất kín, chẳng mấy ai biết.

Các trinh sát tỏa đi khắp vùng nhằm thu thập dữ liệu, phục vụ công tác điều tra và nắm được một chi tiết vô cùng quan trọng. Có nhân chứng cung cấp, vào chiều 24/9/2010 nhìn thấy người đàn ông buôn gà, vịt đến nhà L. Như vậy, rất có thể người buôn gà này là đối tượng cuối cùng gặp nạn nhân trước khi ông L được phát hiện tử vong vào sáng 25/9.

Sau khi xác minh, Công an TP Hải Phòng cũng tìm ra người đàn ông nói trên. Người này khai mình cũng có "quan hệ" với ông L. Tuy vậy, chiều 24/9, anh này chỉ đến chơi, hoàn toàn không liên quan đến cái chết của nạn nhân. Những thông tin này sau đó được xác minh là đúng. Người buôn gà lập tức được loại khỏi vòng nghi vấn.

Kẻ lạ mặt

Mặc dù người đàn ông buôn gà không liên quan gì tới cái chết của nạn nhân L, thế nhưng vì có "quan hệ" thân thiết với nhau nên người này nắm được khá nhiều thông tin giá trị.

Anh này khai, chiều 24/9, khi đến chơi, ông L khoe vừa tìm được "hàng mới", ám chỉ là tìm được bạn tình đồng giới còn trẻ.

Anh này còn cho ông L mượn điện thoại để nhắn tin với "tình trẻ". Nội dung và số điên thoại vẫn còn lưu trong máy của anh buôn gà. Theo đó, ông L nhắn tin hẹn "đối tác" với nội dung "tối nay ở địa điểm cũ".

(Ảnh minh họa, không liên quan tới vụ án)

(Ảnh minh họa, không liên quan tới vụ án)

Nắm bắt được những bằng chứng này, các điều tra viên Công an TP Hải Phòng chỉ mất chút thời gian đã xác định được chủ nhân của số điện thoại nhận tin nhắn trên. Người này là một thanh niên trẻ đang sinh sống tại Tiên Lãng.

Theo tìm hiểu, thanh niên trẻ này vốn bỏ học từ sớm, không làm ăn gì nhưng lại vô cùng nghiện games. Đã nhiều lần, thanh niên này mang tài sản của gia đình đi cầm cố, lấy tiền thỏa mãn thú chơi của mình.

Ngoài ra, các trinh sát còn phát hiện, vào chiều tối 24/9, ông L có gặp thanh niên này và một người bạn của y. Sau cuộc gặp ấy, sáng 25/9, ông L đã tử vong với nhiều vết thương trên cơ thể.

Khi các trinh sát tìm đến địa chỉ nhà của thanh niên nọ thì người này đã biến mất không dấu vết. Từ đây, một cuộc truy tìm gắt gao đã được Công an TP Hải Phòng triển khai.

(Còn nữa)

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2Kỳ mới nhất

Nguồn: [Link nguồn]

Ép ký 'hợp đồng tình dục': Dấu hiệu tội cưỡng dâm, cưỡng đoạt tài sản

Hành vi dùng “ảnh nóng” ép người yêu cũ ký hợp đồng quan hệ tình dục, tống tình và tống tiền có dấu hiệu tội cưỡng dâm, tội cưỡng đoạt tài sản.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo T.Sơn ([Tên nguồn])
Cái chết của thầy cúng và tội ác từ mối tình đồng tính Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN