Cái chết của thầy cúng và tội ác từ mối tình đồng tính (P cuối): Cuộc rượt đuổi hai kẻ thủ ác trên cung đường Bắc- Nam

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 12

Sau khi sàng lọc hàng chục mối quan hệ, Công an Hải Phòng bước đầu lần ra một thanh niên khả nghi. Tuy nhiên, khi tìm tới nhà thì gã thanh niên này đã "biến mất" mà chẳng để lại bất cứ dấu vết nào.

Hai kẻ nghiện game

Sau khi tiếp xúc với người đàn ông chuyên hành nghề buôn bán gà vịt, các trinh sát được người này cho biết, chiều 24/9 anh ta có đến nhà thầy cúng L chơi. Do từng có quan hệ "tình cảm" với nhau nên anh L chẳng giấu người này điều gì.

Trong cuộc trò chuyện, thầy cúng khoe vừa tìm được "hàng mới", hàm ý chỉ việc có "bạn tình" đồng giới mới. Anh L mượn điện thoại của người đàn ông buôn gà để nhắn tin cho "bạn tình", nội dung được lưu lại vỏn vẹn "Tối nay ở địa điểm cũ". Thời điểm cuộc hẹn là vào tối 24/9, tức là vài giờ đồng hồ trước khi anh L được phát hiện tử vong với nhiều vết thương chí mạng.

Thông qua nội dung tin và số điện thoại của đối tượng được nhắn còn lưu ở điện thoại của người đàn ông buôn bán gà, các trinh sát Công an Hải Phòng nhanh chóng xác định được đối tượng anh L hẹn trước khi bị sát hại.

Người này là Phạm Văn Sơn (tức Thắng, SN 1992, trú tại khu 5, thị trấn Tiên Lãng, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng).

Sơn dù còn ít tuổi nhưng đã bỏ học từ sớm, không công ăn việc làm và cực kỳ mê game. Đối tượng này mặc dù chẳng có thu nhập nhưng vẫn hằng ngày vùi đầu ở các tụ điểm internet. Có lần Sơn còn mang cả đồ đạc của gia đình đi cầm cố, lấy tiền phục vụ "đam mê" của mình.

Khi công tác xác minh được tiến hành, các trinh sát phát hiện, vào tối 24/9, anh L có mượn xe đạp của đối tượng Đoàn Văn Phúc (tức Phúc "khèo", SN 1992, ở khu 5, thị trấn Tiên Lãng, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng). Sau khi mượn xe, anh L cùng Phúc, Sơn đi chơi đâu không rõ.

Các trinh sát ngay lập tức tìm hiểu về đối tượng Phúc thì được biết, đây cũng là kẻ bỏ học sớm, chơi bời, lêu lổng và nghiện game giống Sơn. Những chi tiết trùng hợp ấy đã khiến Công an Hải Phòng hướng sự chú ý vào hai đối tượng Sơn, Phúc.

(Ảnh chỉ có tính chất minh họa, không liên quan tới bài viết)

(Ảnh chỉ có tính chất minh họa, không liên quan tới bài viết)

Truy đuổi

Dấu hiệu bất minh trong quan hệ và lần gặp gỡ đầy bí hiểm vào tối 24/9 của Sơn, Phúc với nạn nhân L là một căn cứ để đưa hai đối tượng trên vào "tầm ngắm". Khi tiếp cận, các trinh sát Công an Hải Phòng nắm được, kể từ sau tối 24/9, hai tên Sơn, Phúc đã đi khỏi địa phương, hiện tại không ai biết chúng ở đâu.

Sự biến mất của hai tên "choai choai" sau cái chết của anh L không phải là sự trùng hợp, nó chính là dấu hiệu đặc trưng của những kẻ phạm tội.

Tiến hành xác minh, Công an Hải Phòng phát hiện Sơn, Phúc đang lẩn trốn tại Móng Cái (Quảng Ninh). Chắc chắn hai nghi phạm này sau khi gây án đã đi một mạch tới vùng biên giới nhằm trốn sang nước bạn.

Một tổ công tác lập tức lên đường đến Móng Cái. Tuy nhiên, qua các nguồn tin, Công an Hải Phòng nắm được, do thấy có "động" nên Sơn và Phúc đã rục rịch di chuyển vào phía Nam, không vượt biên qua đường Móng Cái nữa.

Tiếp tục bám đuổi, lần theo dấu vết, 3 ngày sau, tại QL 1A thuộc địa phận thị xã Long Khánh (tỉnh Đồng Nai), Công an Hải Phòng kết hợp với đơn vị địa phương đã tóm gọn Phúc, Sơn khi chúng đang di chuyển bằng xe khách.

Lúc bị bắt, hai nghi phạm rất ranh ma, đã cải trang, ăn mặc giống như thanh niên xung phong.

Tra tay vào còng số 8, hai tên côn đồ trẻ tuổi đã hiểu chúng không thể thoát tội và nhanh chóng khai nhận hành vi tàn độc của mình.

Buổi tối định mệnh

Sơn và Phúc vốn không phải là người đồng tính. Thế nhưng chúng vô cùng ham chơi, thích hưởng thụ, vì vậy lúc nào cũng cần tiền. Sơn và Phúc quen biết với anh L, người này nhiều lần rủ hai đối tượng "quan hệ" đồng tính rồi "bo" tiền. Mờ mắt với những đồng tiền đó, Phúc, Sơn đã nhắm mắt đưa thân "vào cuộc" vui.

Hai đối tượng thừa nhận, sau mỗi lần "như thế", chúng cảm giác rất "ghê", tuy nhiên để có tiền, chúng bất chấp.

Lâu dần thành quen, Sơn, Phúc hầu như ngày nào cũng đến chơi với anh L. Cứ vài hôm, cả nhóm lại ra chỗ vắng để "tâm sự". Sự việc này khiến người dân xung quanh bàn tán.

Hai đối tượng sau khi bị bắt (ảnh tư liệu)

Hai đối tượng sau khi bị bắt (ảnh tư liệu)

Sau mỗi lần "vui vẻ", anh L lại đưa cho hai thanh niên trẻ số tiền từ 30 đến 50 nghìn đồng. Với hai tên ham chơi như Sơn, Phúc, số tiền ấy quả thật chẳng thấm tháp gì, chẳng đủ phục vụ nhu cầu chơi game của chúng. Từ đây, một âm mưu đen tối dần xuất hiện.

Thấy anh L lúc nào cũng tỏ ra là người có tiền, chưa kể trên người đeo nhiều đồ trang sức, hai tên "choai choai" quyết định sát hại anh này để lấy tài sản.

Chiều tối 24/9, sau khi được anh L hẹn, Sơn mang theo con dao bầu đã mua ở chợ trước đó rồi đạp xe ra cầu Triều Đông chơi với bạn. Khi anh L tới nơi, anh này hỏi mượn xe đạp của Phúc để ngầm ra "ám hiệu" rủ Sơn, Phúc đi chơi.

Tới địa điểm quen, lợi dụng anh L đang nằm trên nền cỏ, Sơn lấy con dao ở giỏ xe đạp đâm một nhát vào ngực nạn nhân. Anh L vùng bỏ chạy thì Sơn bám theo đâm thêm 1 nhát vào lưng.

Phúc thấy con dao trên tay Sơn rơi, gã tiến tới cầm lấy và tiếp tục ra tay với anh L cho đến khi nạn nhân tử vong.

Gây án xong, hai đối tượng lấy hết trang sức, điện thoại của anh L rồi trở về nhà. Sáng hôm sau, biết thi thể anh L đã được phát hiện, Sơn, Phúc đã ra tận hiện trường để xem và bàn cách đối phó.

Hai tên này đem chiếc điện thoại, 1 chiếc nhẫn của nạn nhân bán lấy tiền rồi cùng nhau bỏ trốn. Dù đã tính toán kỹ lưỡng, nhưng Sơn, Phúc không thể thoát thân.

Sau này, với tội danh "giết người, cướp tài sản", Phúc bị TAND TP Hải Phòng tuyên án chung thân, Sơn bị tuyên 18 năm tù.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 12

Nguồn: [Link nguồn]

Cái chết của thầy cúng và tội ác từ mối tình đồng tính: Thi thể trên cánh đồng vắng

Một thầy cúng có cuộc sống xã hội phức tạp được phát hiện tử vong dưới mương nước với nhiều vết thương trên cơ thể khiến người dân huyện Tiên Lãng bàng hoàng...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo T.Sơn ([Tên nguồn])
Cái chết của thầy cúng và tội ác từ mối tình đồng tính Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN