Cái chết của đôi trai gái vô danh (Kỳ 2)

Tất cả những biện pháp nghiệp vụ đã được sử dụng để tìm ra danh tính hai nạn nhân.

Gian nan xác định danh tính nạn nhân

Theo lời cảnh sát Bobby McGehee, đêm hôm đó là phiên trực của ông, ông đi tuần gần khu vực xảy ra án mạng nhưng không nghe thấy bất cứ tiếng động nào. “Tôi có đi qua con đường Locklair, không có gì bất thường, sau đó tôi quay trở lại văn phòng, có lẽ vụ án xảy ra sau khi tôi rời khỏi đó.”

Một năm sau, cảnh sát McGehee nghỉ hưu.

Trước khi nghỉ hưu, toàn bộ thông tin về các vụ án trong thời gian ông làm việc, bao gồm cả vụ án của hai thanh niên vô danh này được gửi tới Trung tâm thông tin tội phạm. Tuy nhiên, một vài dữ liệu về nạn nhân đã không còn, “Có lẽ vì nó lâu quá rồi”.

McGehee cho biết thêm, “Là một cảnh sát, tôi luôn muốn tìm ra được hung thủ của các vụ án để đưa chúng ra tòa, nhưng mọi chuyện lại không đơn giản như vậy.”

Vài tháng trôi qua kể từ khi cảnh sát phát hiện ra hai cái xác vô danh bên đường, họ vẫn không có được thêm bất cứ thông tin nào về nạn nhân.

Rất nhiều các cuộc điều tra được thực hiện. Cảnh sát lấy dấu vân tay của nạn nhân để đối chiếu với hệ thống vân tay lưu trữ, dựa vào đặc điểm chiếc đồng hồ, đồ trang sức nạn nhân đeo để tìm ra cửa hàng bán nó, hay việc cố gắng theo dõi vết lốp xe rời khỏi hiện trường để tìm thêm thông tin…, nhưng không thu được kết quả.

Cái chết của đôi trai gái vô danh (Kỳ 2) - 1

Đồ trang sức đôi nam nữ mang trên người.

Thông tin và ảnh của nạn nhân được đăng tải trên các tạp chí lớn, được gửi tới cục hải quan Hoa Kỳ và các cơ quan thường trú, ... nhưng kết quả vẫn là con số 0.

Qua chiếc áo nạn nhân nam mặc, họ khẳng định nạn nhân nam là thành viên của câu lạc bộ đua xe Sebring được thành lập năm 1975 ở Florida, và chiếc bật lửa trong túi quần nạn nhân được sử dụng nhiều ở vùng Trung Tây.

Khám nghiệm tử thi cho biết hai nạn nhân đã ăn một số hoa quả tươi và kem trước khi chết, loại hoa quả này được bán nhiều tại địa phương.

Có người gọi điện thông báo với cảnh sát trước đó họ có nhìn thấy một đôi trai gái như miêu tả của cảnh sát mua trái cây tại một cửa hàng nhỏ trên đường Florence, nhưng họ không biết được liệu hai người này có đi với người nào khác không, và họ có tự lái xe hay không.

Tất cả những biện pháp nghiệp vụ có thể đã được sử dụng trong nỗ lực và hi vọng của các nhà điều tra để tìm ra danh tính nạn nhân, nhưng thông tin thu được chỉ dừng ở đó.

"Tình cờ" thấy hung khí

Cảnh sát vùng Sumter, Nam California khẳng định họ đã làm tất cả những gì có thể trong việc điều tra vụ án. 4 tháng sau ngày phát hiện thi thể hai nạn nhân, một khẩu súng “vô tình” đã được tìm thấy, cảnh sát cho rằng đó chính là khẩu súng đã dùng để bắn chết hai nạn nhân trong vụ án này.

Một người đàn ông ở miền Bắc California bị bắt vì lái xe trong tình trạng say rượu khi đang trên đường đi tới Latta. Cảnh sát tìm thấy một khẩu súng trong xe của ông. Khẩu súng được cho là bị người đàn ông này đánh cắp đã được gửi đến bộ phận giám định để xác minh. Các chuyên gia thật sự bất ngờ khi những viên đạn thu được trong khẩu súng khớp với loại đạn thu được tại hiện trường đêm đó.

Theo McGehee, cho đến tận bây giờ, mọi người vẫn tin rằng đó chính là khẩu súng hung thủ đã sử dụng.

Cảnh sát đã điều tra người đàn ông này. Mặc dù những gì người này khai có đôi chút mâu thuẫn, nhưng cảnh sát cũng không thể kết tội ông ta có liên quan tới vụ giết “John Doe” và “Jane Doe”.

Người lái xe đã mất cách đây vài năm, theo hồ sơ lưu lại, năm đó, ông có chứng cứ ngoại phạm rất thuyết phục. Vợ ông đang nằm điều trị tại một bệnh viên ở viện Bắc Carolina, và ông thường xuyên tới đó thăm vợ, thời gian vụ án xảy ra, nhân viên bệnh viện xác nhận ông có mặt tại bệnh viên cùng với vợ.

Trong khi cảnh sát nỗ lực với các cuộc điều tra truy tìm tung tích nạn nhân cũng như hung thủ, xác của hai nạn nhân được bảo quản tại nhà tang lễ địa phương trong một quan tài kính có thể quan sát rõ từ bên ngoài.

Rất nhiều cuộc điện thoại được gọi đến để xác nhận thông tin, cũng có một số người có người thân mất tích tới tận nơi xác nhận nhưng đều không trùng khớp.

Một năm và 5 ngày sau ngày họ bị giết, chính quyền địa phương quyết định chôn họ tại nhà thờ Bethel United. Khoảng 200 người dân địa phương đã tới dự tang lễ của “John Doe” và “Jane Doe”.

Nữ cảnh sát Verna Moore cho biết, “Là cảnh sát điều tra, tôi thấy mình phải có trách nhiệm theo đuổi và tiếp tục vụ án này, tôi sẽ tiêp tục cho tới khi không thể. Bố mẹ nạn nhân có lẽ đã qua đời, nhưng tôi linh cảm, người thân của họ vẫn còn và vẫn đang tìm kiếm họ.”

Cô cũng khẳng định, “Tôi không thể quên hai con người này, và những người dân nơi đấy cũng không thể quên họ.”

“Đã biêt được họ là ai chưa?” có lẽ là câu hỏi Verna Moore được nghe nhiều nhất trong cuộc đời mình.

Liệu nữ cảnh sát Verna Moore có thể tìm ra danh tính hai nạn nhân xấu số năm đó? Mời các bạn đón đọc Cái chết của đôi trai gái vô danh (Kỳ cuối) vào SÁNG SỚM ngày 11/10/2013.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Tân (Theo Trutv) ([Tên nguồn])
Cái chết của đôi trai gái vô danh Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN