Cái chết của đôi trai gái vô danh (Kỳ cuối)

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 23

Cảnh sát đã nhờ đến sự “giúp đỡ” của những nhà ngoại cảm và hai kẻ giết người hàng loạt khét tiếng để tìm ra danh tính nạn nhân.

Nỗ lực không ngừng

Ảnh của hai nạn nhân với thông tin nhận dạng rất chi tiết được gửi đi khắp nơi với lời nhắn: Nếu ai biết bất cứ thông tin nào liên quan đến hai nạn nhân, xin vui lòng liên hệ với Verna Moore, điều tra viên thành phố Sumter theo số điện thoại (803) 436 2111 hoặc (803)788 3613.

Nhưng cho đến tận bây giờ, vẫn không có thêm bất cứ thông tin hữu ích nào.

Các nhà chức trách hi vọng những tiến bộ khoa học ngày nay có thể giúp cảnh sát trong quá trình điều tra tội phạm.

Những câu hỏi như, “Đôi nam nữ bị bắn chết trên con đường vắng tại Sumter năm 1976 là ai?”, “Ai là hung thủ? Hung thủ hành động một mình hay còn có bàn tay hỗ trợ của kẻ khác?” dường như đã quá quen thuộc với các nhà chức trách địa phương, và họ hiểu rõ những cách thức, nỗ lực của cảnh sát để tìm câu trả lời cho những câu hỏi đó.

Tất cả các đầu mối có thể trong vụ án đã được tiến hành điều tra, tất cả những nghiệp vụ có thể đã được dử dụng.

Thậm chí, cảnh sát đã nhờ đến sự “giúp đỡ” của những nhà ngoại cảm để tìm cách nói chuyện với "linh hồn" hai nạn nhân, hay sự “hỗ trợ” của hai kẻ giết người hàng loạt trong khu vực bị bắt giữ xung quanh thời gian đó, Henry Lee Lucas và Ottis Toole.

Theo cựu cảnh sát Bobby McGehee, đồng nghiệp sau này của ông đã thẩm vấn Lucas khi hắn bị bắt, Lucas đã thừa nhận mình gây nên vụ án “nổi tiếng” này, nhưng sau đó nhanh chóng rút lại lời khai vì không thể miêu tả hai nạn nhân. Còn Toole cũng “luyên thuyên” khai nhận hắn chính là thủ phạm, nhưng không ai tin lời hắn.

Cả hai tên này đều đã chết.

95 vụ án giết người không tìm ra hung thủ của tiểu bang đã tạo nên sự chú ý của các nhà đạo diễn phim vào năm 1995, nữ cảnh sát Verna Moore đã mất nhiều năm trong việc hợp tác làm chương trình với họ.

Hơn 200 cuộc điện thoại được  Verna Moore tiếp nhận, tất cả thông tin được cô ghi lạị nhưng cũng không có bất cứ manh mối nào khả quan hơn.

Theo ngài cảnh sát Sheriff Tommy Mims, “28 năm là khoảng thời gian quá dài để kiên trì làm công việc đó, rất nhiều kinh phí đã được sử dụng cho việc điều tra danh tính của hai nạn nhân, nhưng vẫn không thể biết họ là ai và ai là người chịu trách nhiệm cho cái chết của họ.”

Ông cho biết thêm, “Trở ngại lớn nhất của vụ án là không thể xác định được danh tính của nạn nhân. Mấu chốt vụ án không có mặc dù chúng tôi đã làm hết cách có thể. ”

Khoa học ngày nay có trả lời được những câu hỏi này?

Nhiều người phân vận tự hỏi, 28 năm về trước với những tiến bộ khoa học ngày nay được sử dụng, liệu có thể tìm ra câu trả lời.

Nữ cảnh sát Verna Moore khẳng định điều đó là có thể. “Chúng tôi đã có dấu vân tay của họ, có hồ sơ nha khoa, và một bản phác họa khá chi tiết. Nếu internet phổ biến vào những năm đó, có thể người thân của họ đã đăng thông tin tìm kiếm trên mạng.”

Cũng theo cảnh sát Verna Moore, “Cơ hội xác định danh tính nạn nhân có thể sẽ cao hơn nếu có sự liên kết thông tin giữa các tiểu bảng qua mạng Internet và các kênh thông tin trong vòng vai giờ như hiện nay

Nhưng theo Paul Bresson, phát ngôn viên của FBI tại Washington cho biết, “Công nghệ hiện đại là một trong những công cụ tốt nhất hỗ trợ việc thực thi pháp luật, nhưng nó không thể giải quyết được tất cả các vấn đề.”

Vụ án năm đó bế tắc hoàn toàn trong nỗ lực và hi vọng của các điều tra viên “tâm huyết” như Verna Moore và Sheriff Tommy Mims.

“ Điều duy nhất chúng ta có thể hi vọng đó là tin rằng vẫn còn ai đó biết hai nạn nhân, hay thậm chí là hung thủ sẽ xuất hiện và chịu trách nhiệm trước cái chết của hai nạn nhân trước khi họ rời khỏi thế giới này.” Cảnh sát Sheriff Tommy Mims hi vọng.

28 năm sau ngày phát hiện hai nạn nhân, cho đên tận ngày nay, chân dung và đặc điểm nhận dạng của hai nạn nhân vẫn còn được nhắc tới tại Sumter, nhưng người tiếp nhận thông tin không còn là nữ cảnh sát Verna Moore.

“ Nếu ai biết bất cứ thông tin nào về hai nạn nhân, xin vui lòng liên hệ với Harvin Bullock, điều tra viên thành phố Sumter theo số điện thoại (803) 436 2111. “

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 23

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Tân (Theo Trutv) ([Tên nguồn])
Cái chết của đôi trai gái vô danh Xem thêm
Báo lỗi nội dung