Cái chết của bé gái con tỷ phú dầu mỏ (Kỳ cuối)

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 2 34

Dưới sự hỗ trợ của luật sư nổi tiếng Racehorse Haynes, tỷ phú Cullen liên tiếp trắng án trong hai phiên tòa.

Phiên tòa xét xử tỷ phú Cullen về tội giết người nhưng người tới dự và truyền thông lại quan tâm nhiều hơn đến luật sư bào chữa và nhân chứng.

Người ta quên đi rằng phiên tòa đang xét xử một kẻ giết người.

Đoàn bồi thẩm hết sức bối rối trong việc đưa ra phán quyết của mình đối với tỷ phú Cullen bởi sức ép từ nhiều phía.

Mười hai người trong đoàn bồi thẩm tiến hành bỏ phiếu kín, có đến mười phiếu ủng hộ việc Cullen trắng án. Và phán quyết đã được thông qua dựa trên kết quả đó.

Tòa tuyên Thomas Davis Cullen không có tội. Phán quyết gây nên sự phẫn nộ từ phía nạn nhân và một bộ phận người dân Texas. Có người thẳng thắn nói tại tòa rằng, “hắn vô tội vì quá giàu có.”

Tháng 11/1977, người đại diện của tỷ phú Cullen còn gửi đơn lên tòa án yêu cầu được bồi thường cho việc làm xấu đi hình ảnh của Cullen.

Sau khi trắng án, Cullen lên kế hoạch cho chuyến đi trượt tuyết dài ngày của mình ở Aspen. Một bữa tiệc hoàng tráng mừng sự kiện này đã được tổ chức, các thành viên của đoàn hội thẩm và thẩm phán cũng có mặt.

Về phía Priscilla Davis, cô quá sốc khi nghe phán quyết của tòa và những hành động liên tiếp mừng sự kiện của Cullen. Priscilla liên hệ với giới truyền thông.

Theo Priscilla chia sẻ, sự công bằng trong phiên tòa đã được mua bằng rất nhiều tiền. “Tôi không quan tâm hình ảnh mình bị xấu đi sau sự việc này. Tôi cảm thấy vô cùng thất vọng trước thái độ của rất nhiều người và cả đoàn bồi thẩm. Họ chỉ nhắc đến lời khai và phán xét nó liệu có đúng hay không mà quên đi hình ảnh cô bé 12 tuổi vô tội nằm chết trên vũng máu.”

Theo một trong những thành viên của đoàn bồi thẩm có mặt tại buổi tiệc chúc mừng của Cullen, lí do cho việc trắng án một cách nhanh chóng của Cullen đó là do người đàn ông này quá nhiều tiền. “Giàu có như ông ấy sẽ không giết người. Thuê người làm điều này sẽ tốt hơn.”

Sau phiên tòa, đối diện với vòng vây của phóng viên đang chĩa máy quay về phía Cullen, luật sư Racehorse Haynes vẫn không ngừng trì chiết Priscilla để thu hút sự chú ý, “Cô ta là một người đàn bà hư hỏng và mưu mô.”

Sau bữa tiệc mừng chiến thắng, Cullen rất ít tiếp xúc với giới truyền thông, khi được hỏi về vụ án đã qua, Cullen chỉ im lặng và đề cập tới vấn đề khác.

Một số công tố viên sau đó đã xin từ chức. Người ta nghi ngờ Cullen có đứng sau việc này.

Ngày 20/8/1978, gần một năm sau khi Cullen được tuyên trắng án, Cullen đã có buổi gặp gỡ nhân viên FBI David McCrory.

David McCrory nghi ngờ Cullen đã thuê sát thủ giết hơn chục người có trong danh sách đen của Cullen. Theo McCorory, trong danh sách đó có Priscilla, Bev, Bubba và các thẩm phán trong phiên tòa xét xử li hôn giữa Cullen và Priscilla.

McCrory  có một bức ảnh chụp thẩm phán Joe Eidson nằm trong vũng máu trong chiếc áo thun trắng và bằng có cuộn băng ghi một đoạn hội thoại ngắn cuộc trao đổi giữa Cullen và sát thủ.

“Edison đã bị giết.”

Giọng Cullen, “Tốt lắm”.

Lần này, Cullen lại bị buộc tội giết người. Luật sư Haynes tiếp tục nhận vai trò bào chữa với số tiền lên tới 2 triệu đôla.

Thêm một lần nữa, nhờ có sự hỗ trợ của luật sư Haynes, Cullen lại thoát tội giết người lần thứ hai. Đoàn bồi thẩm đã tuyên Cullen trắng án dựa trên kết quả 8/12 số phiêu tán thành việc này.

Priscilla đã đệ đơn kiện sau phán quyết của đoàn bồi thẩm lên tòa án tối cao nhưng không có phản hồi từ phía họ. “Công lý đã không thể thắng được kẻ có tiền.”

Vào những năm 1980, việc kinh doanh của Cullen gặp quá nhiều khó khăn và có nguy cơ phá sản.

Năm 1986, Cullen đã thông báo cá nhân đã phá sản, danh sách tài sản có giá trị là 600.000 đôla trong khi các khoản nợ lến tới 230 triệu đôla.

Priscilla qua đời năm 2001 do ung thu vú khi mới 59 tuổi. Cô đã sống rất nhiều năm trước đó trong một căn hộ nhỏ bên ngoài thành phố để tránh dư luận.

Trong quá trình điều trị bệnh ung thư, Priscilla từ chối dùng thuốc giảm đau. Theo lời Dee, con gái của Priscilla, “Nỗi đau bệnh tật mẹ tôi đã chịu không bằng nỗi đau mà luật sư Haynes đã gây ra cho bà trong phiên tòa năm đó.”

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 2 34

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Tân (Theo Trutv) ([Tên nguồn])
Cái chết của bé gái con tỷ phú dầu mỏ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN