Cái chết của bé gái con tỷ phú dầu mỏ (Kỳ 3)

Chủ Nhật, ngày 12/01/2014 04:00 AM (GMT+7)

Trong 13 ngày tham dự phiên tòa, từ tư cách là một nhân chứng, Priscilla trở thành người đàn bà hư hỏng nhất qua lời của luật sư Richard Haynes.

Một triệu đôla là số tiền mà tỷ phú Cullen sẵn sàng bỏ ra để có thể thuê được luật sư nổi tiếng nhất nước Mỹ, Richard Racehorse Haynes bào chữa cho mình trong phiên tòa sắp tới.

Về phía Richard Haynes, ông nhận vụ này không phải vì tiền, ông muốn thử sức mình trước dư luận và vì ông ấn tượng với tỷ phú Cullen. “Tôi rất ấn tượng với ánh mắt luôn hướng thẳng về phía người đối diện của Cullen. Tôi thích điều đó. Tôi hi vọng mình có thể trợ giúp Cullen trong khó khăn này.”

Phiên tòa xét xử Cullen

Trong ngày phiên tòa xét xử tỷ phú Cullen được mở chính thức, người được chú ý nhiều nhất lại là luật sư Richard Haynes chứ không phải Cullen.

Richard Haynes tự tin bước vào trong phòng xét xử với bộ vest rất lịch sự.

Việc truy tố Cullen được xét dựa trên động cơ và lời khai của các nhân chứng. Tại hiện trường, cảnh sát không tìm thấy bất cứ bằng chứng nào nào liên quan đến Cullen.

Tuy nhiên, đoàn bồi thẩm và các công tố viên tại tòa hoàn toàn tin vào lời khai của Bubba Gavrel và Priscilla Davis, những nạn nhân may mắn thoát chết. Những lời khai đó là hoàn toàn có cơ sở và rất đáng tin cậy.

Richard Haynes là một luật sư rất giỏi, ông biết đâu là điểm yếu trong lời buộc tội của các nạn nhân.

Luật sư Richard Haynes đã nói trước đoàn bồi thẩm rằng, “Nếu ai đó nói rằng bạn là hung thủ của một vụ án, bạn có chấp nhận và chịu nhận tội hay không nếu không có bằng chứng.”

Thêm nữa, cô bồ của Cullen, Karen Master đã có mặt tại phiên tòa để làm chứng rằng đêm hôm xảy ra án mạng, Cullen ở nhà cô.

Lời khai đó đã được thay đổi khiến cho cảnh sát cũng phải bất ngờ. Trước đó, Karen khai rằng, Cullen đến nhà cô vào lúc gần sáng, khoảng 2h kém và sau đó bị đánh thức bởi cuộc điện thoại của anh trai Cullen.

Khi được hỏi về lí do, Karen chỉ nói rằng thời gian gần đây, cô hay bị mất ngủ, việc không kiểm soát được giờ giấc có thể do ảnh hưởng của những viên thuốc ngủ.

Lời khai của Karen đã giúp Cullen rất nhiều trong phiên tòa.

Hơn 25 năm trôi qua, một sự thật về vụ án đã được hé mở. Năm 2001, phóng viên Mike Cochran, của tạp chí Fort Worth Star- Telegram đã viết một bài báo với nội dung Cullen Davis có thân cận trong nhóm các công tố viên tham gia xét xử tại phiên tòa năm đó.

Theo Cochran, Davis trong thời gian ở tù đợi xét xử đã chi hàng ngàn đôla cho một công tố viên tại văn phông công tố quận đế có được thông tin về quá trình điều tra và việc truy tố.

Các nhân viên điều tra đã bác bỏ toàn bộ vấn đề trên khi được hỏi, còn Cullen không hoàn toàn phủ nhận điều đó.

Cha của Karen Master, Ray Hudson đã nó rằng mình đã chuyển 25.000 đôla tiền mặt cho công tố viên Morris Howeth. Hudson làm việc này theo sự chỉ đạo trực tiếp của Cullen.

Ngoài ra, Ray Hudson còn dùng tiền của Cullen để thuê một họa sĩ tới dự phiên tòa xét xử Cullen để phác họa chân dung đoàn bồi thẩm. 

Cái chết của bé gái con tỷ phú dầu mỏ (Kỳ 3) - 1

Luật sư  Richard Haynes (phải) và tỷ phú Cullen (giữa) tại tòa

Người đàn bà hư hỏng

Khi địa điểm xét xử được chuyển tới Amarillo, Cullen đã được “chăm sóc” kỹ hơn trong suốt thời gian xét xử.

Cullen được phép ra ngoài thay vì bị giam lỏng tại phòng giam, thậm chí còn tới nhà luật sư bào chữa cho mình hay gọi điện thoại bất cứ khi nào có nhu cầu…, một trường hợp hiếm có đối với bị cáo đang đối mặt với án tử hình.

Priscilla Davis đã nhanh chóng bình phục sau đêm kinh hoàng hôm đó và ra tòa làm chứng chống lại Cullen.

Luật sư Richard Haynes trước phiên tòa có ý định cung cấp một bức ảnh chụp Priscilla và một người tình của cô khi đang thân mật với nhau với mục địch hướng mọi người chú ý đến tư cách hơn là lời khai của cô. Tuy nhiên đoàn bồi thẩm đã không đòng ý với việc này.

Trong suốt một tuần tham dự phiên tòa, Priscilla luôn bị nhắc đến như một người đàn bà buông thả và nghiện ngập.

Luật sư Richard Haynes công khai chỉ trích các hành vi của Priscilla trong thời gian làm vợ Cullen. “Cô ấy đã tiêu tốn hàng triệu đôla vào những cuộc chơi xa xỉ và có mối quan hệ thân mật với một ông trùm ma túy trước khi công khai đi với Stan Farr.”

Richard Haynes đặt ra giả thuyết Stan Farr mới chính là mục tiêu của hung thủ đêm hôm đó, Priscilla đang có ý định chia tay Stan để dễ dàng qua lại với một thanh niên trẻ cô mới gặp trong một bữa tiệc trước đó vài ngày.

Trong vòng 13 ngày tham dự phiên tòa, từ tư cách là một nhân chứng, Priscilla đã trở thành một người đàn bà hư hỏng nhất qua lời của luật sư Richard Haynes. Một phóng viên đã lên tiếng chỉ trích hành vi này của luật sư Haynes.

Rời khỏi phiên tòa, Priscilla nhận phải nhưng ánh mắt, những lời miệt thị của rất nhiều phụ nữ khác tham dự phiên tòa.

“Hình như họ nghĩ mình đang dự phiên tòa xét xử một người đàn bà hư hỏng chứ không phải phiên tòa xét xử một kẻ giết người.”

Liệu tỷ phú Cullen có thoát được án tử hình với sụ trợ giúp của luật sư Richard Haynes? Mời các bạn đón đọc Cái chết của bé gái con tỷ phú dầu mỏ (Kỳ cuối) vào SÁNG SỚM ngày 14/01/2014.

Theo Mai Tân (Theo Trutv) (Khampha.vn)
sự kiện Cái chết của bé gái con tỷ phú dầu mỏ