Cả nhà mệt vì bà ngoại trộm ô tô, xe máy của con cháu

Thứ Năm, ngày 30/03/2017 21:00 PM (GMT+7)

Bà ngoại gọi điện thoại cho cháu ngoại thừa nhận: “Bà ngoại đã lấy chiếc ô tô mang sang Campuchia bán rồi, con đừng có báo công an nhé” ...

Sự kiện:

Tin pháp luật

Đầu năm 2014, bà Nguyễn Thị Hoa (SN 1950, quê quán Tây Ninh) được con gái là chị L. (đang định cư ở Singapore cùng chồng) đưa về ở chung tại nhà  trên đường 3G, phường An Lạc, quận Bình Tân, TP.HCM.

Khoảng tháng 8-2014, chị L đưa con trai đi Singapore chơi. Bà Hoa ở nhà một mình lấy xe máy của cháu ngoại đem đi cầm được 10 triệu đồng tiêu xài hết. Sau đó mẹ con chị L về phát hiện chuộc xe và không cho bà ở trong nhà nữa. Khi rời nhà, bà Hoa đã cố tình giữ lại một chìa khoá cửa cuốn.

Cả nhà mệt vì bà ngoại trộm ô tô, xe máy của con cháu - 1

Bị cáo Hoa trầm tư khi HĐXX vào hội ý vụ án

Sau đó, khi con gái sang Singapore với chồng, bà Hoa lại tìm người đến nhà con mang xe ô tô của chị L đi cầm với giá 200 triệu đồng.

Lần này, bà Hoa được người quen khuyên can nhưng tự tin là con mình cùng lắm chỉ la rầy rồi lại đưa tiền đi chuộc như lần trước, nên chiều ngày 17-9-2014, bà Hoa về nhà con gái mở cửa lấy chìa khoá ô tô đưa cho một người tên Võ Văn Tư để thế chấp lấy tiền.

Sau đó, Tư chạy xe ô tô này chở bà Hoa đến một khách sạn tại Long An rồi đưa trước 170 triệu đồng. Số tiền còn lại, Tư hẹn mai đưa số còn lại nhưng lại không trở lại. Sau khi đi tìm đòi không được, bà Hoa lẩn trốn về quê ở Tây Ninh. 

Tối đó, con chị L. đi chơi về phát hiện chiếc ô tô Fortuner để trong nhà bị mất. Chị L bay về nước cùng con trai báo công an. Mấy ngày sau, bà Hoa điện thoại cho cháu ngoại thừa nhận: “Bà ngoại đã lấy chiếc ô tô mang sang Campuchia bán rồi, con đừng có báo công an nhé” rồi tắt máy.

Công an đi tìm bà Hoa thì bà không có ở nơi cư trú và tất cả những người thân cũng không ai biết hiện bà ở đâu. Đến giữa tháng 8-2015, bà Hoa ra công an đầu thú.

Vụ việc rắc rối ở chỗ bà Hoa cho rằng Tư là đồng phạm trong vụ trộm. Tuy nhiên Tư lại không thừa nhận quen biết bà Hoa. Do chỉ có Tư cùng bà vào nhà lấy xe sau đó nhận thế chấp xe nên chưa đủ cơ sở qui kết là đồng phạm với mẹ nạn nhân.

Cơ quan công an xác định chiếc xe trên trị giá 750 triệu đồng từ đó truy tố bà Hoa ở khoản 4 điều 138, BLHS có mức hình phạt từ 12 năm tù đến tù chung thân. Phía gia đình chị L cho rằng giá trị chiếc xe thấp hơn cần định giá lại để giảm mức thiệt hại cũng như trong vụ trộm này còn bỏ lọt tội phạm...

Sau một buổi xét hỏi, ngày 30-3, HĐXX quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung làm rõ một số vấn đề của vụ án.

Theo Hoàng Yến (Pháp Luật TPHCM)

sự kiện Tin pháp luật