Bị bắt 7 lần, kiều nữ 17 tuổi vẫn quen thói trộm xe

Thứ Hai, ngày 27/03/2017 18:04 PM (GMT+7)

Mặc dù đã bị các hiệp sĩ bắt quả tang 7 lần nhưng kiều nữ này chưa thể bỏ “nghề” trộm xe.

Bị bắt 7 lần, kiều nữ 17 tuổi vẫn quen thói trộm xe - 1

Đối tượng Thân Thị Thì Trang và tang vật

Khoảng 11 giờ ngày 27.3, nhóm hiệp sĩ Bình Dương đã phát hiện 2 đối tượng đi xe Exciter màu xanh trắng mang BKS 60B8 - 26945 tại một trường học thuộc phường Phú Hòa (thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) có nhiều dấu hiệu đáng ngờ. Lập tức, anh Nguyễn Thanh Hải cùng các hiệp sĩ Trần Phước Lộc, Lương Văn Hoá, Bồ Ngọc Ẩn và đặc biệt có nữ hiệp sĩ Nguyễn Thị Thắm đã tổ chức theo dõi.

Đến 15 giờ, khi đi qua địa bàn phường Chánh Phú Hoà, phát hiện Lê Hoàng Anh (SN 2002) vào mua trà sữa, đối tượng ngồi sau đã vào lấy xe đạp điện của Hoàng Anh rồi chạy ra Quốc lộ 14, sau đó được đối tượng ngồi trước đẩy đi với tốc độ cao.

Phát hiện vụ việc, các hiệp sĩ đã truy đuổi theo. Hai đối tượng chia làm hai hướng tẩu thoát, trong đó đối tượng trực tiếp trộm xe đã đón xe tốc hành về hướng Sài Gòn cùng với tang vật, còn người lái xe Exciter bỏ chạy bạt mạng. Các hiệp sĩ truy đuổi khoảng 3km thì bắt được đối tượng lái xe.

Bị bắt 7 lần, kiều nữ 17 tuổi vẫn quen thói trộm xe - 2

Chiếc xe Exciter được dùng để gây án và tang vật là chiếc xe đạp điện

Về phần đối tượng trực tiếp trộm xe, hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải đã truy tìm khoảng 15km mới phát hiện ra. Đặc biệt đối tượng nữ nói trên từng bị anh Hải bắt 7 lần trong quá khứ. Sau đó, nhóm hiệp sĩ đã giao các đối tượng này cho công an phường Hoà Lợi, thị xã Bến Cát.

Tại cơ quan công an, 2 đối tượng khai tên Lê Thị Kim Hằng (SN 1981, ngụ tổ 10, khu phố 1, thị trấn Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) và Thân Thị Thì Trang (SN 2000).

Trang cũng khai nhận, trung bình mỗi ngày trộm 2 chiếc xe đem bán với giá khoảng 5 triệu đồng/chiếc. Công an phường Hoà Lợi đang tạm giữ các đối tượng trên để mở rộng điều tra, đồng thời thông báo cho các nạn nhân tới làm thủ tục nhận lại tài sản.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)

sự kiện Tin pháp luật