Bộ sưu tập kinh hoàng của tên cướp núp bóng cảnh sát: Bí mật trong chiếc cặp số

Thứ Năm, ngày 13/02/2020 04:00 AM (GMT+7)

Liên tiếp những thi thể được phát hiện trong một khoảng thời gian ngắn khiến người dân trong khu vực hoang mang tột độ, còn cảnh sát thì đau đầu vì không tìm được bất kỳ manh mối nào.

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3Kỳ mới nhất

Năm 1986, người dân bang Flodia (Mỹ) chìm trong lo sợ khi chỉ trong khoảng thời gian ngắn, 9 nạn nhân, chủ yếu đều có liên quan đến các hoạt động buôn bán ma tuý đã bị giết hại theo cùng một phương thức. Hung thủ sau khi bị bắt giữ đã hiện nguyên hình là kẻ cướp manh động. Nhưng dư luận bất ngờ hơn cả khi biết rằng tên tội phạm máu lạnh ấy lại là một cảnh sát.

Bộ sưu tập kinh hoàng của tên cướp núp bóng cảnh sát: Bí mật trong chiếc cặp số - 1

Thi thể của một trong những nạn nhân được tìm thấy. (Ảnh minh họa)

Cuộc giao dịch đẫm máu

Ngày 22/1/1986, hai gã đàn ông tìm đến một ngôi nhà ở bang Florida (Mỹ), nơi mà Mario Amador (33 tuổi), một kẻ buôn bán ma túy khét tiếng ở cùng bạn gái để mua 2kg cocaine. Một trong hai người xách theo chiếc cặp số mà Amador nghĩ rằng có số tiền mà hắn yêu cầu ở trong đó. Tuy nhiên, chẳng có tờ USD nào trong đó mà chỉ có một khẩu súng cỡ nòng 0,22 được trang bị ống giảm thanh.

Thay vì trả tiền, hai gã đã quyết định sẽ giết chết Mario Amador và đánh cắp số cocaine ấy. Trong khi Mario Amador đang bận rộn sắp xếp số “hàng” khách yêu cầu, một trong hai gã đã nhẹ nhàng rút khẩu súng nhằm thẳng vào Amador. Tên trùm ma túy lập tức gục xuống sau loạt đạn. Gần đó, Roberto Alfonso, cô bạn gái 28 tuổi của Amador chỉ kịp kêu lên một tiếng rồi cũng chịu kết cục như người tình của mình. Roberto Alfonso bị bắn nhiều lần vào đầu và toàn thân.

Hơn 1 tháng sau, vào ngày 27/2/1986, kịch bản lại lặp lại. Lần này, nạn nhân của hai gã tiếp tục là một kẻ buôn bán ma túy khác tên là Luis Robledo (37 tuổi). Sau khi đến căn hộ của Robledo để thực hiện giao dich cho 3kg cocaine, một trong hai gã xin phép đi vào phòng tắm, nơi hắn rút ra khẩu súng ngắn bán tự động cỡ nòng 0,22 đã được trang bị giảm thanh bắn liên tiếp vào Luis Robledo và Ulpiano Ledo, bạn gái 39 tuổi của Robledo.

Những cái chết liên tiếp

Thiết bị giảm thanh của khẩu súng đã có tác dụng đáng kể khi lần lượt hai vụ thảm sát xảy ra mà không ai hay biết cho đến khi có người tới nhà tìm các nạn nhân. Chỉ có duy nhất một người nghi ngờ nó được sử dụng cho mục đích mờ ám, đó là Michael Millot (43 tuổi), người đã bán thiết bị này cho hai gã. Vì vậy nếu Michael Millot cũng nằm dưới mồ thì chắc chắn tội ác ấy sẽ không bị ai phát giác.

Quyết định “nhổ cỏ tận gốc”, hai tên sát nhân đã dụ Millot vào xe của chúng và giết chết Millot với một viên đạn của khẩu súng cỡ nòng 0,9 vào đầu. Sau đó, chúng vứt xác nạn nhân ở một khu vực ngoại thành vắng vẻ.

Những ngày sau đó, trong khi cảnh sát vẫn chưa tìm được manh mối nào của hung thủ đã giết chết hai ông trùm ma túy cùng hai cô bạn gái thì thi thể của Daisy Ricard (38 tuổi), cũng là người tình của một ông trùm khác tên là Ramon Alvero được tìm thấy vào ngày 23/4/86 trong một khu rừng ở thành phố Hialeah vào lúc 18h30. Nạn nhân đã bị bắn vào đầu bởi hai khẩu súng khác nhau và bị mất một chiếc giày. Trên chiếc đồng hồ của cô có dấu vân tay lạ.

Cái chết của Daisy Ricard đã khiến Ramon Alvero (40 tuổi) vô cùng tức giận và tự thực hiện cuộc điều tra của mình song song với cảnh sát. Nhưng chỉ được 1 tháng, Ramon Alvero cũng chịu chung số phận với người tình. Sáng ngày 24/4, thi thể Alvero được phát hiện trong chiếc xe cách không xa nơi tìm thấy xác Daisy. Hai vỏ đạn cỡ 0,22 cũng được tìm thấy.

Nhóm điều tra đã phải sắp xếp nhân lực để tới hiện trường bởi vào thời điểm đó, họ đang bận điều tra ở một vụ án khác vừa xảy ra trước đó chỉ 2 ngày, với cái chết của hai cô gái Fara Quintero (28 tuổi) và Sara Musa (30 tuổi) tại nhà riêng.

Những vụ án mạng liên tiếp diễn ra khiến người dân trong khu vực hoang mang tột độ còn cảnh sát cũng đau đầu khi chưa thể tìm được manh mối.

(Còn nữa)

---------------------

Mời quý vị đón đọc kỳ tiếp theo của loạt bài Bộ sưu tập kinh hoàng của tên cướp núp bóng cảnh sát: Phát hiện vô tình 4h00 ngày 14/2/2020 trên mục Pháp luật.

Nguồn: http://danviet.vn/ky-an/bo-suu-tap-kinh-hoang-cua-ten-cuop-nup-bong-canh-sat-bi-mat-trong-chiec-...

Nữ cảnh sát xinh đẹp sát hại vợ cũ của chồng: Bí mật bị che giấu

10 năm kể từ khi vụ án mạng xảy ra, luật sư của Laurie Bembenek nhận được một bức thư dài 6 trang trong đó có những bí...

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3Kỳ mới nhất
Theo Đàm Anh (Theo Murderpedia) (Dân Việt)
sự kiện Bộ sưu tập kinh hoàng của tên cướp núp bóng cảnh sát