Bộ sưu tập kinh hoàng của tên cướp núp bóng cảnh sát: Lời khai gây phẫn nộ

Thứ Bảy, ngày 15/02/2020 04:00 AM (GMT+7)

Thay vì tỏ ra hối hận vì những tội ác của mình, kẻ giết người hàng loạt lại tỏ ra tiếc nuối vì số lượng nạn nhân còn quá ít.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 23

Năm 1986, người dân bang Flodia (Mỹ) chìm trong lo sợ khi chỉ trong khoảng thời gian ngắn, 9 nạn nhân, chủ yếu đều có liên quan đến các hoạt động buôn bán ma tuý đã bị giết hại theo cùng một phương thức. Hung thủ sau khi bị bắt giữ đã hiện nguyên hình là kẻ cướp manh động. Nhưng dư luận bất ngờ hơn cả khi biết rằng tên tội phạm máu lạnh ấy lại là một cảnh sát.

Bộ sưu tập kinh hoàng của tên cướp núp bóng cảnh sát: Lời khai gây phẫn nộ - 1

Hình ảnh của tên sát nhân Manuel Pardo trong những ngày cuối đời

Phiên tòa căng thẳng

Phiên tòa xét xử tội ác của cựu cảnh sát Manuel Pardo diễn ra vào ngày 13/4/1988. Trước những bằng chứng quá rõ ràng, luật sư bào chữa Ronald Guralnlck biết rằng chỉ có thể cứu được mạng sống cho Pardo bằng cách thuyết phục bồi thẩm đoàn rằng thân chủ của mình có vấn đề về thần kinh.

Tuy nhiên, giả thuyết này đã bị bác bỏ sau kết quả kiểm chứng của các bác sĩ tâm thần. Họ cho biết trạng thái tinh thần của bị cáo hoàn toàn bình thường và ý thức được những việc làm của mình.

Bên cạnh đó, Ronald Guralnlck cũng nêu ra những tình tiết giảm nhẹ bao gồm Pardo không có tiền sử tội phạm trước đó, từng tham gia nghĩa vụ quân sự và từng cứu sống một đứa trẻ.

Trong khi luật sư Ronald Guralnlck đang cố gắng tìm ra những tình tiết giảm nhẹ thì Pardo dường như không mấy quan tâm. Thay vì tỏ ra hối hận vì những gì mình đã làm, Pardo lại tuyên bố số lượng nạn nhân của mình còn quá ít. "Lẽ ra tôi phải giết 99 người chứ không phải 9. Bọn họ đều là đồ bỏ đi và không có quyền sống. Phải có ai đó loại bỏ những người này", Pardo nói. Bị cáo buộc tội danh giết người, Pardo tuyên bố hắn không phải là tội phạm. “Tôi chỉ đang làm nhiệm vụ của mình”.

Những câu nói của Pardo đã khiến những người có mặt tại phiên tòa và người thân của các nạn nhân tỏ ra phẫn nộ. Nhiều người cho rằng có thể tên sát nhân này thực sự bị điên thì mới thốt ra được những lời như vậy.

Án tử cho tên sát nhân

Với cáo buộc là một kẻ buôn bán ma túy, Pardo kiên quyết phủ nhận và cho rằng đó là ý tưởng "lố bịch" và "nực cười". Khi được hỏi về số tiền 50.000USD mà Pardo ghi trong cuốn nhật ký là số tiền mà hắn kiếm được từ việc bán lại 2kg cocaine đã cướp, Pardo khăng khăng rằng chỉ giữ 2000USD - mức tối thiểu để mua súng và đạn dược.

Thẩm phán cho biết các vụ mạng đều được thực hiện trong một cách lạnh lùng, có tính toán kỹ lưỡng. Sau khi cân nhắc các yếu tố tăng nặng và giảm nhẹ, bồi thẩm đoàn quyết định áp dụng án tử hình với cựu cảnh sát Pardo cho 9 vụ giết người cộng với án tù 15 năm cho các cáo buộc phi pháp. Với tên đồng phạm Garcia, hắn đã bị buộc tội với 24 tội danh, trong đó có 8 tội giết người cấp độ 1 và 16 tội danh khác. Tổng hình phạt cũng là tử hình.

Ngay cả sau khi bị kết án, trong nhiều cuộc phỏng vấn, Pardo vẫn khăng khăng rằng những việc làm của mình chỉ khiến cho xã hội tốt hơn khi loại bỏ những kẻ có liên quan đến ma túy.

Những năm sau đó, Pardo liên tục gửi đơn kháng cáo nhưng đều bị từ chối. 19h47 một ngày tháng 12/2012, 24 năm sau khi bị kết án, kẻ giết người hàng loạt Manuel Pardo đã trút hơi thở cuối cùng sau khi bị xử tử bằng cách tiêm thuốc độc tại nhà tù bang Florida, kết thúc cuộc đời của một tên tội phạm máu lạnh gắn mác cảnh sát.

(Hết)

---------------------

Mời quý vị đón đọc kỳ tiếp theo của loạt bài Kỳ án thế giới vào 4h00 ngày 16/2/2020 trên mục Pháp luật.

Nguồn: http://danviet.vn/ky-an/bo-suu-tap-kinh-hoang-cua-ten-cuop-nup-bong-canh-sat-loi-khai-gay-phan-n...

Bộ sưu tập kinh hoàng của tên cướp núp bóng cảnh sát: Sai lầm chết người

Những vụ án mạng liên tiếp diễn ra khiến người dân trong khu vực hoang mang tột độ còn cảnh sát cũng đau đầu khi chưa...

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 23
Theo Đàm Anh (Theo Murderpedia) (Dân Việt)
sự kiện Bộ sưu tập kinh hoàng của tên cướp núp bóng cảnh sát