Bỏ nhà đi qua đêm, thiếu nữ gặp nạn với bố của bạn: Án tử cho kẻ giết người

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 23

Gã đàn ông bị cáo buộc đã có hành động thiếu đứng đắn với thiếu nữ 16 tuổi và sau đó ra tay sát hại khi bị cô từ chối.

Mỗi khi mâu thuẫn với người thân, Joshan Ashbrook thường bỏ nhà đi và qua đêm ở đâu đó, tới ngày hôm sau mới quay về. Tuy nhiên, sau cuộc tranh cãi với bố mẹ vào ngày 31/7/2002, cô thiếu nữ 16 tuổi đã mãi không thể trở lại.

Chiếc xe bị bỏ lại

Dù đã xác định được nghi phạm trong cái chết của thiếu nữ 16 tuổi Joshan Ashbrook là Phillup Partin, nhưng cảnh sát không thể tìm thấy anh ta. Dù vậy, Phillup thường xuyên liên lạc với họ qua điện thoại di động. Anh ta thích nói chuyện và đặt câu hỏi về những gì cảnh sát đã nắm được về mình. Phillup tỏ vẻ chế nhạo cơ quan chức năng. Cuối cùng, các cuộc điện thoại cũng dừng lại.

Phillup Partin

Phillup Partin

Hai tháng sau vụ án mạng, cảnh sát tìm thấy một chiếc xe bán tải màu đỏ bị bỏ rơi ở bãi đậu xe một cửa hàng tiện lợi, cách nơi phát hiện thi thể của Joshan khoảng 80km. Chiếc xe sau đó được xác định chính là của Phillup. Lốp xe là loại Wild Country, trùng với vết lốp tại gần nơi tìm thấy thi thể thiếu nữ 16 tuổi.

Con gái của Phillup sau đó được tìm thấy ở nhà một người bạn. Phillup đã thả con ở đó sau vụ giết người. Con gái của Phillup cho biết chưa bao giờ nhìn thấy Joshan rời khỏi phòng ngủ của mình. Trước đó, họ đã dành cả ngày để bơi lội và câu cá, sau đó trở về nhà, chơi trò chơi điện tử và xem TV.

Cô gái nói rằng mình ngủ ở phòng khách và khi tỉnh dậy thì Joshan đã biến mất. Cô khẳng định chắc chắn bố mình và Joshan đã rời đi sau khi cô ngủ và hiện tại không biết bố đang ở đâu.

Án tử cho kẻ giết người

Nhận được lệnh, cảnh sát đã nghe lén điện thoại của người bạn cùng phòng để xem Phillup có gọi cho anh ta không. Không nằm ngoài dự đoán, Phillup quả thực đã gọi tới. Từ đây, cảnh sát truy ra Phillup đã sử dụng điện thoại công cộng ở Fayetteville, Bắc Carolina. Tập trung tìm kiếm quanh khu vực đó, họ đã lần ra Phillup. Anh ta lập tức bị bắt.

Tại đồn cảnh sát, Phillup né tránh hầu hết các câu hỏi của điều tra viên. Khi được hỏi về Joshan, Phillup trả lời: "Anh có biết tôi đã gặp bao nhiêu cô gái không?".

ADN của Phillup được so sánh với sợi tóc tìm thấy trên cơ thể Joshan. Kết quả cho thấy sự trùng khớp.

Tới lúc này, cảnh sát vẫn không tin rằng bạn cùng phòng của Phillup không liên quan. Xe của anh ta đã bị khám xét. Ở ghế trước, cảnh sát tìm thấy vết máu. Tuy nhiên, nó không phải là của Joshan mà thuộc về con trai của anh ta. Người đàn ông này khai rằng anh ta đã ở Tampa làm việc vào đêm Joshan qua đời. Bằng chứng ngoại phạm này sau đó đã được chứng thực.

Cơ quan công tố cáo buộc Phillup và con gái đã đón Joshan. Họ đi câu cá vào buổi chiều sau khi mua hàng ở cửa hàng tiện lợi. Khi trở về nhà, Phillup có động thái không đứng đắn với Joshan lúc con gái anh ta đang ngủ. Cuối cùng, Phillup giết Joshan khi bị cô thiếu nữ từ chối rồi đưa xác nạn nhân vào rừng phi tang.

Phillup bị đưa ra xét xử với cáo buộc giết người cấp độ một. Trong suốt phiên tòa, gã đàn ông này luôn tỏ ra tự mãn và không hề hối hận. Cuối cùng, bồi thẩm đoàn tuyên bố Phillup có tội trong cái chết của Joshan và tuyên án tử hình.

(Hết)

-------------------

Mời quý vị đón đọc tuyến bài tiếp theo của Kỳ án thế giới vào 13h ngày 18/4 trên mục Pháp luật.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 23

Nguồn: [Link nguồn]

Kiểm tra điện thoại di động mà nạn nhân sử dụng trước khi biến mất, cảnh sát phát hiện nó được đăng ký dưới tên của kẻ giết người.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huyền Anh (Theo Kileystruecrime) ([Tên nguồn])
Bỏ nhà đi qua đêm, thiếu nữ gặp nạn với bố của bạn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN