Bình Dương: Đào tường vượt ngục, bỏ trốn suốt 18 năm

Sự kiện: Tin ngắn

18 năm trốn truy nã, Bảo thường xuyên thay đổi chỗ ở và dùng tên giả để ẩn mình.

Ngày 1-10, phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Bình Dương) và Công an TP Tân Uyên đang di lý Dương Nhật Bảo (sinh năm 1983) từ Tiền Giang về Bình Dương để xử lý theo quy định của pháp luật.

Bình Dương: Đào tường vượt ngục, bỏ trốn suốt 18 năm - 1

Sau 18 năm bỏ trốn, Bảo vẫn bị bắt. Ảnh: CTV

Bảo bị công an huyện Tân Uyên (nay là Công an TP Tân Uyên) truy nã từ năm 2005 vì trốn khỏi nhà tạm giữ.

Sau khi vượt ngục, Bảo đã trốn ở nhiều nơi, làm nhiều nghề khác nhau để sinh sống. Để tránh sự truy bắt của lực lượng công an Bảo thường lấy tên giả để đi làm, đồng thời lấy vợ sinh con nhưng không đăng ký kết hôn và không đăng ký tạm trú để tránh phát hiện.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát phát hiện Bảo đang làm thợ hồ và lẩn trốn tại xã Hòa Khánh (huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) nên đã phối hợp với Công an xã Hòa Khánh bí mật theo dõi. Khi Bảo đang trên đường di chuyển về thăm vợ con thì bị trinh sát đón lõng bắt giữ.

Theo hồ sơ, Bảo từng nghiện ma túy và bị đi cai nghiện bắt buộc ở Bình Dương. Trong thời gian cai nghiện Bảo đã cấu kết với các học viên khác bán ma túy tại nơi cai nghiện. Khi bị phát hiện, Bảo bị công an huyện Tân Uyên khởi tố, bắt tạm giam. Và trong thời gian bị giam để điều tra Bảo đã đào tường phòng giam rồi bỏ trốn.

Nguồn: [Link nguồn]

Bi hài vụ phạm nhân trốn trại: Vượt ngục 2 ngày và bị bắt ở một nơi ít ai ngờ tới

Sau 2 ngày trốn khỏi nơi giam giữ, phạm nhân Lầu A Tủa bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ tại một nơi không ai ngờ tới.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lê Ánh ([Tên nguồn])
Tin ngắn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN