Bị từ chối yêu, hắt xăng đốt mặt cô gái

Mặc nạn nhân đau đớn lấy tay dập lửa, kêu cứu, gã vẫn bình thản đứng nhìn.

Ngày 26/9, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM đã xét xử và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thái Bình (tự Tý, 22 tuổi, Bình Phước) mức án 10 năm tù về tội “giết người”.

Theo bản án sơ thẩm, Nguyễn Thái Bình và chị Hồ Thị Thu (SN 1993) là bạn bè quen biết nhau. Quá trình quen biết, Bình đem lòng yêu đơn phương chị Thu nhưng người này không để ý.

Tháng 7/2010, Bình ngỏ lời yêu cô gái nhưng người này từ chối vì đã yêu người thanh niên khác là anh Triệu Xuân Nhân. Do ghen tức sự việc trên, Bình nảy sinh ý định dùng xăng đốt “người trong mộng”, làm cho gương mặt chị xấu đi để bạn trai chị không còn yêu nữa.

Thực hiện ý định trên, khoảng 18h ngày 11/10/2011, Bình mang theo khoảng 250ml xăng tìm đến nhà Thu để thực hiện kế hoạch nhưng không gặp vì cô gái đi ngủ sớm, khóa trái cửa trong nhà. Sáng hôm sau, biết cô gái đi chợ chưa về, bị cáo liền đến đứng chờ sẵn ở vườn điều đầu ngõ. Tại đây, Bình đã nhặt một cái ly nhựa có dung tích khoảng 250 ml rồi rút ống dẫn xăng cho chảy đầy ly nhựa, làm công cụ gây án.

Khi chị Thu vừa về đến đầu ngõ, Bình lao ra chặn xe. “Có muốn bị đốt không?” – Bình hỏi nhưng cô gái không trả lời. Thấy vậy, gã thanh niên này tạt thẳng ly xăng vào mặt cô rồi châm lửa đốt. Mặc nạn nhân nhảy ra khỏi xe, vùng vẫy lấy tay dập lửa, kêu cứu bị cáo vẫn bình thản đứng nhìn. Cùng lúc này, người hàng xóm gần đó nghe tiếng la khóc đã chạy ra dập lửa, đưa nạn nhân đi cấp cứu.

Do được cấp cứu kịp thời nên nạn nhân thoát chết với nhiều vết sẹo bỏng trên người, tỷ lệ thương tật 61% tạm thời. Khoảng 11h cùng ngày, Bình đến công an huyện Bù Đốp đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội.

Xử sơ thẩm, TAND tỉnh Bình Phước tuyên phạt Bình mức án 10 năm tù về tội “giết người”. Viện trưởng VKSND tỉnh Bình Phước đã kháng nghị đề nghị tăng hình phạt đối với bị cáo. Tuy nhiên, sau khi xem xét, Hội đồng xét xử đã bác kháng nghị, giữ nguyên bản án sơ thẩm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Phượng (Vietnamnet)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN