Khiếp hãi hành vi của gã trai thất tình

Sau khi dùng búa giết người yêu, hắn đổ 8 lít xăng định thiêu cả 2 chết cháy.

Phòng CSĐT tội phạm về TTXH Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết vừa khởi tố bị can Võ Văn Duy, 26 tuổi, ngụ xã Hành Thuận, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi về hành vi giết người.

Trương Thị L. SN 1992, ngụ xã Nghĩa Thương, huyện Tư Nghĩa. Khi đang là học sinh phổ thông L. đã quen với Võ Văn Duy. Cha mẹ hai gia đình đã gặp nhau và ý định muốn sau khi em L. học xong sẽ tiến tới hôn nhân. Tình yêu giữa Võ Văn Duy và Trương Thị L. kéo dài suốt 4 năm với bao kỷ niệm đẹp. Trương Thị L. sau khi học xong THPT đã theo học nghề may.

Khiếp hãi hành vi của gã trai thất tình - 1

Duy với vẻ mặt rũ rượi ở CQĐT

Khoảng tháng 3-2012, chuyện tình cảm của đôi trai gái này bắt đầu lung lay khi tình yêu L. không còn mặn mà với Duy. Mặc dù Duy vẫn còn yêu L. rất nhiều, nhưng không thể lay chuyển được L. Theo Duy khai nhận, một người thanh niên tên T. ở huyện Mộ Đức lúc trước quen với chị gái của L. Nhưng sau khi chị gái của L. vào Tp Hồ Chí Minh, thì T. chuyển sang muốn tán tỉnh L. Nhiều đêm đến nhà L. thấy “bóng dáng” của T., Võ Văn Duy ghen tuông bức xúc. Duy chủ động hẹn T. uống cà phê nói chuyện với tư cách người đàn ông với nhau với trọng tâm muốn nói “L. là người yêu của Duy đã 4 năm qua”. T, đồng ý sẽ rút lui, không chen vào chuyện tình cảm của hai người.

Khi "loại" được T., tưởng sẽ giữ được người yêu, nhưng tình cảm L. dành cho Duy vẫn hời hợt. Duy đã tìm mọi cách để giữ chân L., như bịa chuyện bị tai nạn giao thông nghiêm trọng phải chuyển đi cấp cứu tại Tp Đà Nẵng. Tưởng thật, L. cùng người cha ruột của L. đón xe đò ra Tp Đà Nẵng thăm nhưng không gặp được Duy.

Nhiều lần sau đó, Duy hẹn gặp L. nhưng đều bị L. từ chối. Một ngày cuối tháng 4, L. gọi điện thoại cho Duy bảo rằng chia tay nhau. Duy hết lời năn nỉ, chứng tỏ tình yêu nhưng không thể thay đổi quyết định của L.

Đến đường cùng, nếu không đến với nhau thì cùng chết chung, Duy âm thầm lên kế hoạch giết L. rồi tự sát. Trưa ngày 25-5, sau khi viết thư tuyệt mệnh để lại cho gia đình, Duy đi mua 8 lít xăng đựng can nhựa và mang theo một cái búa, đi xe máy đến thị trấn La Hà, Tư Nghĩa đợi chị L. đi học may về ra tay giết.

Phát hiện chị L. đi xe đạp về ngang qua Trạm khuyến nông huyện Tư Nghĩa, y lén từ phía sau vọt lên, bất ngờ dùng búa đánh mạnh nhiều nhát vào đầu làm L. ngã xuống đường. Duy cũng lao tới đè lên người chị L, hai bên giằng co lấy cái búa. Duy đẩy chị L. cùng ngã xuống hố gas bên đường. Duy giật lấy được cái búa ném đi và lấy can xăng đổ lên người chị L. rồi dùng bật lửa ga quẹt đốt cho cả hai cùng chết cháy.

Tuy nhiên chị L. đã kịp thời giữ chặt tay không để tên Duy bật được quẹt lửa cháy. Chị L. kêu cứu và người đi đường phát hiện chạy đến, Duy đành lấy xe máy bỏ chạy trốn khỏi hịên trường. Nạn nhân được đưa vào Bệnh viện Tư Nghĩa và chuyển ra Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi cấp cứu với vết thương trên đầu. Tên Duy cũng đến Công an huyện Tư Nghĩa đầu thú ngay sau đó.

(* Tên nạn nhân đã được thay đổi)

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thái Thụy ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN