Bị truy nã vẫn giả danh CSHS để lừa đảo

Phòng CSHS CATP Hà Nội vừa ra lệnh bắt khẩn cấp, tạm giữ đối tượng Đinh Văn Bắc (SN 1989) ở xóm Quang, xã Xuân Tuân, Xuân Trường, Nam Định, về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Sau khi bị CAH Xuân Trường, Nam Định ra quyết định truy nã về hành vi lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, tháng 8/2012, Bắc bỏ trốn lên Hà Nội. Tại đây, Bắc quen chị Đỗ Thị Kim Xuân (SN 1989) ở Hưng Yên. Trong những lần gặp nhau, đi chơi, Bắc thường ăn mặc rất “bụi”, đầu đội mũ che đi nửa khuôn mặt. Bắc tâm sự với chị Xuân bản thân đang là CSHS làm việc ở Phòng CSHS CATP Hà Nội. Công việc hàng ngày của Bắc là chuyên đi bắt các đối tượng trốn lệnh truy nã nên cần phải ăn mặc và cải trang như vậy cho dễ hoạt động. Bắc còn đưa một khẩu súng ngắn (súng nhựa) nhờ chị Xuân cất giữ hộ. Đến cuối tháng 9/2012, Bắc có vài lần về nhà chị Xuân ở Hưng Yên chơi.

Bị truy nã vẫn giả danh CSHS để lừa đảo - 1

Đối tượng Đinh Văn Bắc và số tang vật dùng để lừa đảo.

Tại đây, Bắc tiếp tục giới thiệu với người nhà chị Xuân bản thân đang làm công an. Trước “tài năng” diễn xuất của Bắc, gia đình chị Xuân một mực tin những lời hắn nói. Một tháng sau đó, Bắc về nhà chị Xuân và nói được đơn vị cử về “nằm vùng” tại Yên Mỹ, Hưng Yên và đề nghị gia đình chị Xuân cho ở nhờ. Trong thời gian ở đây, Bắc được chị Ngô Thị Hà là em họ của chị Xuân nhờ đi đòi tiền của chị Nhàn - một người dân trong thôn đang nợ. Bắc nói chị Hà phải đưa cho mình 10 triệu đồng để lo việc. Nhận được tiền, Bắc đã gọi chị Nhàn đến ghi lời khai và yêu cầu chị Nhàn viết giấy nợ, hẹn ngày trả. Bắc còn yêu cầu chị Hà đưa tiếp 56 triệu đồng để làm chi phí đòi tiền tiếp. Cầm được tiền của chị Hà, đối tượng bỏ trốn.

Sau khi tiếp nhận đơn trình báo của bị hại, Phòng CSHS đã khẩn trương điều tra xác minh. Chỉ trong thời gian ngắn, chân dung của kẻ mạo danh CSHS đã được làm sáng tỏ. Ngày 16-1, Phòng CSHS đã bắt giữ được kẻ lừa đảo.  Mở rộng điều tra, Phòng CSHS còn xác định Đinh Văn Bắc từng có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoàng Phong (An Ninh Thủ Đô)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN